Nghề dọn phòng khách sạn người ngoài nghĩ "đơn giản" cho tới khi nhìn thấy những hình ảnh này

Dưới đây chính là những khoảnh khắc khiến bất kỳ một Housekeeping - nhân viên dọn phòng khách sạn nào cũng muốn khóc thét trong quá trình hành nghề. Xem để biết, dọn dẹp cũng có dăm bảy kiểu và có những kiểu, nhìn vào… chán chả buồn nói!

Housekeeping - nhân viên bộ phận buồng khách sạn hay còn được biết đến với danh xưng “gần gũi” hơn là người chuyên dọn dẹp phòng khách sạn.

Thoạt nghe, có lẽ đa số đều cho rằng đây là một công việc dễ dàng vì “dọn dẹp thôi mà, ai chả làm được” nhưng sự thật thì nó vất vả hơn nhiều so với tưởng tượng, thậm chí còn có những lúc tưởng chừng như kinh hoàng.

Nghề dọn phòng khách sạn - người ngoài nghĩ "đơn giản mà, ai chả làm được" cho tới khi nhìn thấy những hình ảnh này!  - Ảnh 1.

Không xét về các quy chuẩn khắt khe yêu cầu một Housekeeping chuyên nghiệp phải có về cả hình thức lẫn thái độ phục vụ. Sau đây chính là những khoảnh khắc khiến bất kỳ một Housekeeping nào cũng muốn khóc thét trong quá trình hành nghề.

Xem để biết, dọn dẹp cũng có dăm bảy kiểu và có những kiểu, nhìn vào… chán chả buồn nói!

Khách sử dụng khăn khách sạn như giẻ lau

Với tâm lý “mình bỏ tiền ra thuê phòng, đồ đạc trong đó mình có quyền dùng thế nào thì dùng”, cứ thế, không ít vị khách sử dụng khăn khách sạn theo “tầm vóc”... giẻ lau. Bất kể là khăn mặt hay khăn tắm đều có thể được dùng để lau chân, lau giày, chùi vali, thậm chí là sử dụng như giấy vệ sinh.

Nghề dọn phòng khách sạn - người ngoài nghĩ "đơn giản mà, ai chả làm được" cho tới khi nhìn thấy những hình ảnh này!  - Ảnh 2.

Nghề dọn phòng khách sạn - người ngoài nghĩ "đơn giản mà, ai chả làm được" cho tới khi nhìn thấy những hình ảnh này!  - Ảnh 3.

Phòng khách sạn bỗng chốc trở thành “chiến trận”

Cũng với tâm lý như trên, nhiều “thượng đế” đã không ngại ngùng gì mà tổ chức một buổi tiệc thâu đêm ngay trong phòng khách sạn với bạn bè bốn phương. Từ vỏ rượu bia cho đến “kính thưa các loại thức ăn thừa” đã biến cả căn phòng tinh tươm hôm qua trở thành một bãi chiến trận không hơn không kém.

Đối diện với bãi chiến trường này, Housekeeping phải tốn rất nhiều thời gian để dọn dẹp, lau chùi và khử mùi. “Dọn dẹp thôi mà, ai làm chả được”, đến bây giờ mọi người còn giữ suy nghĩ này không?

Nghề dọn phòng khách sạn - người ngoài nghĩ "đơn giản mà, ai chả làm được" cho tới khi nhìn thấy những hình ảnh này!  - Ảnh 4.

Nghề dọn phòng khách sạn - người ngoài nghĩ "đơn giản mà, ai chả làm được" cho tới khi nhìn thấy những hình ảnh này!  - Ảnh 5.

Những cuộc “mây mưa” chưa phai màu

Thuê phòng khách sạn thì nếu khách hàng có “mây mưa” âu cũng là chuyện thường. Tuy nhiên, giá như sau mỗi cuộc vui nồng đượm ấy chẳng để lại dấu tích gì, có lẽ Housekeeping cũng không đưa vấn đề này vào danh sách tình huống làm mình ngượng ngùng đến mức ám ảnh khi hành nghề.

Nhìn mà xem, toàn là những vật thể nhạy cảm như bao cao su, que thử thai, bảo sao ai nhìn vào cũng phát sợ. Chưa kể, không chỉ “mây mưa”, mà thứ đáng lý ra phải xử lý kín đáo như băng vệ sinh đã qua sử dụng của chị em lắm khi cũng đập vào mắt Housekeeping mỗi khi dọn phòng.

Nghề dọn phòng khách sạn - người ngoài nghĩ "đơn giản mà, ai chả làm được" cho tới khi nhìn thấy những hình ảnh này!  - Ảnh 7.

Nghề dọn phòng khách sạn - người ngoài nghĩ "đơn giản mà, ai chả làm được" cho tới khi nhìn thấy những hình ảnh này!  - Ảnh 9.

Dẫu biết nghề nghiệp nào cũng có những khó khăn vất vả riêng, tuy nhiên với nghề Housekeeping mà nói, kha khá người ngoài lại cho rằng công việc đó có phần “thấp kém” và ai cũng dễ dàng làm được. Cuối cùng, qua các tình huống “sương sương” trên, mọi người có còn nghĩ là “dễ dàng” hay không?

Nghề dọn phòng khách sạn - người ngoài nghĩ "đơn giản mà, ai chả làm được" cho tới khi nhìn thấy những hình ảnh này!  - Ảnh 10.

Chia sẻ
Đọc thêm