Nghe chân lý nghìn đời vẫn đúng của các ông chồng quốc dân đi: "Đàn ông sợ vợ khỏe thân, cương với vợ làm gì cho cực"

Thực chất, chẳng có người đàn ông nào trên đời này sợ vợ hết. Đàn ông đích thực thì biết tôn trọng vợ còn đàn ông hèn nhát lại chỉ biết nhu nhược "núp váy" vợ.

Đàn ông trên đời này chủ yếu được chia làm 3 loại. Đó là: Đàn ông thấp kém thì đánh vợ, đàn ông ôn hòa thì yêu vợ nhưng chỉ có đàn ông thượng đẳng mới biết sợ vợ. Chính vì thế mà người ta quan niệm, hạnh phúc nào cũng tựa tựa như nhau nhưng bất hạnh của mỗi người lại mỗi khác.

Trong những cuộc hôn nhân không hạnh phúc, các cặp vợ chồng sẽ luôn xảy ra mâu thuẫn vì những điều lớn nhỏ trong cuộc sống và đa phần do họ không hiểu nhau. Còn đối với những cuộc hôn nhân ngọt ngào, đàn ông thường "sợ vợ" sợ một cách đầy nghệ thuật để mọi thứ được êm ấm, bình yên.

Đàn ông sợ vợ có phải là bí quyết cho 1 cuộc hôn nhân hạnh phúc?

Mới đây, chia sẻ rất thú vị của cầu thủ Công Vinh đã được lòng nhiều chị em phụ nữ. Trong đó có 1 câu rất "đắt": "Đàn ông sợ vợ đi khỏe thân, cương với vợ làm gì cho cực".

Xuất phát từ sự việc rất nhỏ: "Câu chuyện chứng minh sợ vợ là thành công.

Nghe chân lý nghìn đời vẫn đúng của các ông chồng quốc dân đi: "Đàn ông sợ vợ khoẻ thân, cương với vợ làm gì cho cực" - Ảnh 1.

Mình tạo dáng chụp mãi không xong, bất lực quá bả nói: 'Bây giờ ba ngồi im trên ghế, 1 kiểu 1 mặt không biến đổi, để mẹ tạo dáng cho nhanh không thì chụp hoài tới tối quá'. Xong rồi mình ngồi im, mặt bất biến giữa dòng đời vạn biến... còn bả chà lết dưới đất 5 phút là xong luôn bộ hình.

Đấy đàn ông sợ vợ đi khoẻ thân, cương với vợ làm gì cho cực. Mình sợ vợ thì mỗi vợ biết mà nhìn cái hình cả thế giới phải công nhận mình quyền lực thật chứ đùa à.

P/s: May mà vợ không kêu ngồi im nín thở, công nhận may".

Trước bình luận cho rằng "muốn hạnh phúc thì phải có rất nhiều tiền", bà xã Công Vinh đã đáp: "Nhiều cặp vợ chồng có rất nhiều nghìn tỷ đã ly dị vì không hạnh phúc".

Không chỉ riêng Công Vinh, Trấn Thành cũng là cái tên được nhắc đến cho vị trí "ông chồng quốc dân" khi anh liên tục thể hiện mình "sợ vợ". Trấn Thành từng chia sẻ, sau khi kết hôn, vợ quản lý chi tiêu của anh rất chặt, mỗi ngày chỉ phát cho 2 triệu đồng tiêu vặt, đổ xăng xe. Thậm chí, có lúc anh đòi kể xấu vì Hari Won đưa cho 800 nghìn đồng chỉ vì tháng đó chưa kịp đưa tiền cho vợ giữ. Những câu chuyện như vậy luôn được Trấn Thành nhắc đến với tâm trạng vui vẻ, khiến nhiều người ngưỡng mộ vì cuộc sống hôn nhân đầy thú vị của cặp đôi này.

Trấn Thành từng dành cho Hari Won những "câu gan ruột" như: "Nếu yêu Hari là vận xui, tôi chấp nhận" bởi đơn giản một điều "với người con gái này, tôi có cảm giác của gia đình, muốn an phận". Còn Hari lại đáp lại tấm chân tình của bạn đời bằng khẳng định: "Cả đời Hari làm gì cũng thấy sai, chỉ có cưới Trấn Thành là không sai".

Phải chăng, bí quyết cho 1 cuộc hôn nhân hạnh phúc chính là đàn ông phải biết cách sợ vợ?

Nghe chân lý nghìn đời vẫn đúng của các ông chồng quốc dân đi: "Đàn ông sợ vợ khoẻ thân, cương với vợ làm gì cho cực" - Ảnh 2.

Sợ vợ cũng có nhiều kiểu, nhiều cấp độ, sợ vợ không phải là hèn đâu các anh ạ! Những người đàn ông quyền lực như Jack Ma đi đâu cũng báo cáo vợ hay ông chủ facebook Mark Zuckerberg sẵn sàng dọn nhà, vào bếp, trông con giúp vợ thì cớ gì các anh không thể "sợ vợ"? Những người nổi tiếng như Công Vinh, Trấn Thành, Đức Thịnh... và bao ông "chồng quốc dân" trong showbiz khác còn nể vợ thì cớ gì các anh không làm được?

Thực chất, chẳng có người đàn ông nào trên đời này sợ vợ hết. Đàn ông đích thực thì biết tôn trọng vợ còn đàn ông hèn nhát lại chỉ biết nhu nhược "núp bóng" vợ. Sợ vợ cũng vì thế mà khác nhau đấy thôi! Có gia đình chồng sợ vợ thì hạnh phúc, cũng có gia đình lại ngược lại. Cái quan trọng đâu phải ai sợ ai mà là cả 2 cùng tôn trọng nhau, cùng nhún nhường và trân quý mối quan hệ ấy.

Gia đình là để yêu thương, không phải nơi đấu đá hay xem ai thắng ai thua. Cảm xúc của mỗi người sẽ quan trọng hơn mấy câu tranh luận vô nghĩa kia. Và đàn ông nhún nhường trước phụ nữ các anh chỉ có lợi chứ không hề thiệt. Nó như thể "lùi 1 bước mà tiến 3 bước" vậy.

Đàn bà thông minh sẽ biết cách trước mặt thiên hạ cho chồng uy quyền nhưng về nhà mình là người nắm quyền uy

Lại trở về câu chuyện vui của cầu thủ Công Vinh. Anh có nói: "Mình sợ vợ thì mỗi vợ biết mà nhìn cái hình cả thế giới phải công nhận mình quyền lực thật chứ đùa à". Tưởng chừng như 1 câu nói rất thật nhưng lại là bài học lớn dành cho các bà vợ.

Sự thành công của 1 cô vợ thông minh nằm ở chỗ, khiến chồng nể, chồng phục nhưng ra ngoài lại nép mình trong sự mạnh mẽ, chở che của chồng. Để được các anh "sợ" một cách tâm phục, khẩu phục không dễ đâu nhé! Nếu vợ không chu đáo, đảm đang, độc lập trong mọi thứ thì sao được chồng tôn trọng?

Phụ nữ rất nhạy cảm và tinh tế. Nhưng sự tinh tế có được phát huy triệt để hay không sẽ phụ thuộc vào cách chị em quản lý và kiểm soát chồng mình. Đó chính là việc cho chồng 1 "bộ mặt hoàn hảo" khi ra đường.

Đàn ông ai cũng có sĩ diện cao, bình thường họ rộng lượng đấy nhưng 1 câu vợ chê, vợ cằn nhằn trước mặt người thứ 3 trở lên cũng khiến anh ta khó chịu. Thực ra đàn ông nói khó thì chẳng phải mà dễ cũng chẳng đúng. Đôi khi họ như những đứa trẻ, chỉ cần cho quà bánh, ngọt ngào vài câu là sẽ tự khắc ngoan.

Nghe chân lý nghìn đời vẫn đúng của các ông chồng quốc dân đi: "Đàn ông sợ vợ khoẻ thân, cương với vợ làm gì cho cực" - Ảnh 2.

Tỷ phú cũng "ngoan" với vợ thế này đây!

Những ông chồng tự thừa nhận "sợ vợ" lại rất đàn ông đấy nhé! Anh ấy biết cách chăm sóc, trân trọng vợ. Anh ấy tự mình nói ra điều mà nhiều người nghĩ là hèn. Vì hơn ai hết, anh ấy hiểu đâu mới là điều quan trọng để giữ gìn hôn nhân, để không gây tổn thương cho người phụ nữ của mình chứ không phải mấy quan niệm chủ quan kia.

Bản chất của hôn nhân ban đầu là sự tương tác giữa hai người vì mục tiêu đồng hành suốt chặng đường tương lai sau này. Nhưng với xã hội hiện đại, nhiều người quên mất ý nghĩa thực sự của hôn nhân. Tất cả những gì còn sót lại là cơm áo gạo tiền, những cuộc cãi vã không ngừng và tranh luận chẳng có hồi kết.

Thông thường, bất cứ khi nào bạn gặp phải điều gì đó không thỏa mãn, bạn sẽ tức giận sang cả những người gần nhất xung quanh bạn. Do đó cảm xúc tiêu cực sẽ bị tích tụ. Đó là 1 phần lý do vì sao các bà vợ "tay 5 tay 10" đi làm về thấy chồng ngồi chè chén với ông bạn nào đó là phải mỉa mai vài câu cho hả dạ đã.

Kết quả là, tình cảm vợ chồng giảm dần, chồng muốn sợ vợ cũng chẳng được. Bởi đa phần, sự sợ vợ của đàn ông xuất phát từ việc nể vợ. Mà đã nể tất nhiên chẳng có ai nể sự chua ngoa, đanh đá hay nhăn nhó, cằn nhằn. Chỉ khi đàn ông hoàn toàn yên tâm về bạn trong mọi vấn đề, anh ta mới "vỗ ngực" mà phát ngôn đầy tự hào: "Vợ tôi xứng đáng để tôi sợ".

Chia sẻ
Bình luận
Đọc thêm