Ngay sau đêm tân hôn, mẹ chồng đã “thị uy” bằng một pha kinh điển nhưng tôi vẫn quật cường bật lại

Mẹ chồng nhìn thấy, bực lắm nhưng không nói gì. Tôi cũng giận. Không biết quãng thời gian sắp tới tôi có sống yên ổn ở nhà chồng không đây?

2 ngày trước là đám cưới của tôi. Tôi và chồng yêu nhau hơn 1 năm thì cưới, trước đó cũng về ra mắt gia đình hai bên vài lần rồi nên không ngỡ ngàng hay lạ lẫm gì nữa. Tuy ít nói chuyện và tiếp xúc với mẹ chồng, nhưng tôi biết bà là người thẳng tính, có gì nói nấy. Nhưng tôi vẫn không thể ngờ được, ngay sau đêm tân hôn, bà đã "thị uy" với con dâu bằng cách này.

Mặc dù ngày cưới, mệt rã rời, đêm tân hôn lại bị chồng "dụ dỗ" thử cảm giác của "đêm xuân đáng giá ngàn vàng", sáng hôm sau tôi vẫn dậy sớm để nấu cơm cho phải đạo dâu con. Thế nhưng vừa mắt nhắm mắt mở vào bếp, đã thấy mẹ chồng đang đứng lấy bánh cưới trong tủ lạnh ra, cho vào hộp. Bánh cưới của tôi đặt làm 5 tầng, của một cửa hàng rất ngon, hôm cưới thì tôi chỉ cắt tượng trưng tầng trên cùng. Người trong nhà chia nhau ăn 3 cái, còn 2 cái thì cất trong tủ lạnh. Tôi dự định sẽ để ăn dần vì tôi rất thích bánh này.

Thấy mẹ chồng đem cả 2 cái ra đóng hộp, tôi tò mò hỏi bà định làm gì thì bà nói: "Nhà cái X sắp về nên mẹ lấy cho chúng nó đem về, nhà nó có con nhỏ".

Ngay sau đêm tân hôn, mẹ chồng đã “thị uy” bằng một pha kinh điển nhưng tôi vẫn quật cường bật lại - Ảnh 1.

Không biết quãng thời gian sắp tới tôi có sống yên ổn ở nhà chồng không đây? (Ảnh minh họa)

X là chị chồng tôi, cả nhà chị đến ăn cưới từ mấy hôm trước, nay chuẩn bị về nên mẹ chồng gói ghém đồ ăn cho. Không ngờ ngoài thịt gà, giò, tôm… bà lại định cho cả 2 cái bánh cưới nên tôi bảo bà để lại cho tôi 1 bánh. Nhưng bà trả lời nhà không ai ăn, chị X có 2 đứa trẻ con thích ăn thì cho cả 2 cái chứ để lại rồi bỏ phí. Tôi vẫn nhất quyết nói để lại cho con 1 cái, con ăn.

Thế là mẹ chồng ném luôn 2 cái bánh cưới vào sọt rác rồi bỏ ra ngoài phòng khách ngồi xem ti vi. Bà nói vọng vào: "Chị nấu cơm sáng đi, nấu nồi canh mới, thức ăn trong tủ xem ăn được gì thì lấy ra mà làm. 30 phút nữa là mọi người dậy ăn cơm rồi đấy".

Tôi rất ức chế. Vừa tiếc bánh, vừa giận mẹ chồng, mới ngày đầu làm dâu đã gặp "sóng gió". Tôi lục tìm và thấy thùng mì tôm nên nấu một nồi mì 10 gói, vớt ra 10 bát rồi đặt lên bàn. Vẻn vẹn có 10 phút. Tôi nói với mẹ chồng: "Bữa sáng con nấu xong rồi. Hôm qua ăn nhiều thịt thà nên chắc mọi người đều ngấy ngán, nay con nấu mì cho dễ ăn". Xong tôi lên phòng, thay đồ rồi đòi chồng đưa đi mua sắm chứ không chịu ở nhà.

Mẹ chồng nhìn thấy, bực lắm nhưng không nói gì. Tôi cũng giận. Không biết quãng thời gian sắp tới tôi có sống yên ổn ở nhà chồng không đây? Ra ở riêng thì lại tốn tiền thuê nhà, thật không biết giải quyết sao nữa! Anh chị nào có kinh nghiệm thì cho tôi xin một ít phòng thân với!

(tuyetle…@gmail.com)

Chia sẻ
Đọc thêm