Ngày càng có nhiều phụ nữ yêu thích cuộc sống độc thân và nói không với hôn nhân, vì sao vậy?

Phải chăng do xã hội ngày càng phát triển, quan niệm về việc kết hôn của một số phụ nữ cũng dần thay đổi theo?

Mặc dù trong cuộc sống hiện đại, với rất nhiều công nghệ làm chất xúc tác, việc hẹn hò và kết hôn với một ai đó là điều vô cùng đơn giản. Thế nhưng số lượng phụ nữ lựa chọn độc thân ngày càng gia tăng. Họ vẫn đẹp, thông minh, thành đạt và có mọi thứ, trừ hôn nhân. 

1. Gánh nặng gia đình

Chẳng người phụ nữ nào có thể vui vẻ nổi khi nghĩ đến một tương lai với mỗi ngày như thế này. Bạn phải thức dậy từ sáng sớm để lo cơm nước cho cả nhà, vừa nấu nướng lại vừa tranh thủ đánh thức cả chồng lẫn con. Trong lúc cả nhà ăn sáng bạn lại vội vã rửa mặt, thay đồ, trang điểm qua loa rồi chuẩn bị cơm trưa. Đợi con ăn xong, bạn giúp con thay đồ, trong đầu lại nhẩm tính xem chiều nay nên ăn gì sau đó vội đi làm.

Quần quật 8 tiếng trên công ty, bạn mệt mỏi cất bước về nhà, lại phải gồng lưng làm đủ thứ việc, từ cơm nước, giặt giũ đến vệ sinh tắm rửa cho con cái. Tối đến, vừa muốn đặt lưng lên giường, con đã gọi bạn kèm cặp bài vở trong khi chồng bạn thì vẫn thản nhiên nằm trên sopha xem tivi. 

Rõ ràng sau khi kết hôn, trên lưng phụ nữ tăng thêm vài phần gánh nặng, nhưng đàn ông lại chẳng hề hấn gì, hoặc nếu có, chỉ là tăng thêm một chút gánh nặng về kinh tế. Người phụ nữ đánh đổi cả tuổi trẻ để chăm nom gia đình, sinh con và nuôi nấng, loay hoay từ trong nhà ra ngoài ngõ, bị thời gian dần dần bào mòn đi tất cả. Còn đàn ông? Họ không sợ thời gian trôi đi, đến tuổi trung niên chẳng qua cũng là gừng càng già càng cay.

Ngày càng có nhiều phụ nữ yêu thích cuộc sống độc thân và nói không với hôn nhân, vì sao vậy? - Ảnh 1.

(Ảnh minh họa)

Ngược lại, nếu vẫn độc thân, bạn sẽ sống một cuộc đời nhàn nhã biết bao. Đi làm vui vẻ tán dóc cùng đồng nghiệp, tối đến lại đi xem phim hay trà sữa cùng bạn bè, cuối tuần có thể thoải mái ngủ nướng. Thi thoảng lại hẹn bạn bè đi tập yoga, thể dục cho sảng khoái tinh thần, định kì lại đi làm đẹp, mua sắm và đổi mới mọi thứ.

2. Không đảm bảo được hạnh phúc

Rất nhiều phụ nữ chọn lựa độc thân không phải vì họ ghét bỏ việc kết hôn, mà ngược lại, hôn nhân với họ cực kì quan trọng. Nói cách khác, họ trở nên đắn đo, kĩ lưỡng hơn với việc lựa chọn bạn đời bởi lo ngại rủi ro sau hôn nhân.

Xã hội hiện đại, phụ nữ ngày càng nâng cao trình độ tri thức, kinh tế cũng dần độc lập. Kết hôn không còn là biểu trưng cho việc dựa dẫm vào người chồng như thời xưa. Sống một cuộc sống độc thân nhưng đảm bảo mọi thứ, thế thì tại sao phụ nữ phải kết hôn khi họ chưa tìm được đối tượng đảm bảo hạnh phúc và chất lượng cuộc sống sau khi kết hôn?

Ngày càng có nhiều phụ nữ yêu thích cuộc sống độc thân và nói không với hôn nhân, vì sao vậy? - Ảnh 2.

(Ảnh minh họa)

Kinh tế, con cái, gia đình nhà chồng, quá nhiều ràng buộc đem lại rủi ro cho hôn nhân khiến phụ nữ lo ngại. Bạn biết đấy, yêu đương bình thường đã khó, duy trì tình cảm với hằng hà sa số các mối quan hệ và gánh nặng kèm theo càng khó hơn. Nếu tình cảm không đủ bền vững, hôn nhân khó lòng mà hạnh phúc  kéo dài. Thế nên để tránh rủi ro cũng như những hệ lụy kèm theo, chúng ta hoàn toàn có thể hiểu được vì sao phụ nữ lại ưa thích cuộc sống độc thân hơn.

3. Chưa tìm được đối tượng rung động

Guồng quay cuộc sống hối hả, không ít phụ nữ do quá bận rộn và trở nên chậm chạp, trì trệ trong việc yêu đương. Họ không kén cá chọn canh, không yêu sách trên trời, chỉ là họ chưa gặp được người khiến mình rung động. Mỗi khi được hỏi đến, tiêu chuẩn của họ cũng chỉ xoay hai chữ "cũng được".

Ngoại hình, tính cách, gia cảnh, năng lực chỉ cần ở mức cũng được là đủ khiến những cô gái này hài lòng để chọn làm bạn đời. Thế nhưng tréo ngoe thay, bởi tiêu chuẩn quá mức thông thường nên họ cứ mãi loay hoay 1 năm, 2 năm, thậm chí là 5-10  năm để tìm kiếm đối tượng thực sự phù hợp. Vậy nên họ cứ mãi đợi chờ, chờ một người khiến họ cảm thấy hôn nhân là bến đỗ an toàn.

Ngày càng có nhiều phụ nữ yêu thích cuộc sống độc thân và nói không với hôn nhân, vì sao vậy? - Ảnh 3.

(Ảnh minh họa)

Hôn nhân rất tuyệt vời, và độc thân cũng thế. Mỗi phụ nữ sinh ra trên đời đều xứng đáng tìm được hạnh phúc. Nếu bạn không tìm được người đem đến hạnh phúc cho mình, vậy hãy dùng chính năng lực bản thân thực hiện điều đấy.

(Nguồn: Douban)

Chia sẻ
Bình luận
Đọc thêm