Đời người phụ nữ, cho dù kết hôn hay không, điều cấm kị là 2 từ này nếu muốn sống an yên, hạnh phúc

Mèo Ròm, Theo Helino
Chia sẻ

Nếu bạn gặp chuyện bất lợi, bạn phải dùng tâm thái tốt nhất đối diện với cuộc đời. Đau khổ rồi sẽ qua đi, tương lai vẫn còn trong tầm tay của bạn...

Có người nhìn nhận cuộc đời chật hẹp như nhà tù, cũng có người phóng tầm mắt ra xa để thấy cuộc đời mênh mông như biển cả. Thực tế, nếu bạn muốn cuộc đời như thế nào, phải biết nắm trong lòng bàn tay. Than trời trách đất không thay đổi được kết cục, chỉ khiến vận may của bạn dần tan biến.

Chị Hạ nói rằng, nếu chị sớm hiểu đạo lý này, chắc hẳn chị đã không lãng phí nửa năm sống trong u sầu.

Nửa năm trước, chồng của chị ngoại tình. Chị Hạ không thể tha thứ cho chồng, chị quyết định ly hôn.

Đối với chị, ly hôn là chuyện không hề dễ dàng. Tình cảm với chồng không phải ngắn ngủi, không thể nói cắt liền cắt dễ dàng.

Đời người phụ nữ, cho dù kết hôn hay không, điều cấm kị là 2 từ này nếu muốn sống an yên, hạnh phúc - Ảnh 1.

Ảnh minh họa

Sau ly hôn, chị Hạ suy sụp một khoảng thời gian dài. Thời điểm đó, chị không muốn làm bất kì điều gì. Mỗi ngày, chị dán mắt vào màn hình ti vi như người vô hồn. Cuộc đời của chị dường như không còn thú vui nào khác. Chị không biết làm cách nào để bước tiếp về phía trước.

Không có tâm trạng tốt, chị Hạ cảm thấy bản thân như biến thành một bà lão già nua, rệu rã không còn sức sống.

Chị Hạ không phải người phụ nữ dựa dẫm vào chồng. Nhưng đứng trước hôn nhân tan vỡ, chị không thể gồng mình tỏ ra mạnh mẽ.

Chị Hạ ngẫm về hôn nhân của hai người. Vợ chồng chị đã không còn tình cảm, nhưng nhiều năm chung sống đã trở thành thói quen. Chị luôn nhắc nhở bản thân, người chồng đầu gối tay ấp cũng là người từng thề non hẹn biển đã rời bỏ chị.

Sau nửa năm, cuộc gặp gỡ với người bạn thân đã giúp chị bước ra đổ vỡ hôn nhân.

Khi chị Hạ đang cảm thấy vụn vỡ con tim, người bạn đã hỏi rằng: "Cậu muốn tái hôn với chồng cũ à?".

Chị Hạ ngẫm nghĩ rồi lắc đầu.

Người bạn tiếp lời: "Cậu muốn đau lòng đến khi nào?".

Chị Hạ đột nhiên bừng tỉnh. Nếu chị muốn tái hôn với chồng cũ, chị bắt buộc phải tha thứ cho anh ta và cho cả hai người một cơ hội đoàn viên. Nếu chị không muốn tái hôn, chị phải sắp xếp lại tâm tình của mình. Chị phải dùng tâm thái tốt nhất đối diện với nửa đời về sau. Không phải trầm mê trong quá khứ, những ngày tháng đau lòng cần phải lùi về phía sau.

Đời người phụ nữ, cho dù kết hôn hay không, điều cấm kị là 2 từ này nếu muốn sống an yên, hạnh phúc - Ảnh 2.

Ảnh minh họa

Cuộc sống vẫn đang tiếp diễn, niềm vui hay nỗi buồn cũng sẽ qua một ngày. Cảm xúc chính là cách mỗi người diễn đạt lòng mình.

Cảm xúc tiêu cực cần được giải tỏa. Chẳng hạn khi đau buồn, khóc là cách giải tỏa cảm xúc tốt nhất. Đừng nên để cảm xúc tiêu cực kiểm soát cuộc sống. Đừng quá đau lòng mà quên tận hưởng điều tốt đẹp của cuộc đời.

Chị Hạ nói với tôi, thời khắc đó chị hiểu rằng, vốn liếng của đời người phụ nữ không gì khác ngoài hai chữ tâm thái.

Chỉ cần duy trì tâm trạng tốt, bạn mới có thể dũng cảm tiến về phía trước. Đâu phải ai cũng có một cuộc đời đúng với ý nguyện của mình. Nếu gặp một chuyện nhỏ, bạn liền gục ngã, thậm chí muốn chết, vậy cuộc đời của bạn làm sao tiếp tục?

Chị Hạ bảo rằng, chị chưa từng trải qua biến cố lớn trong đời. Bởi thế khi hôn nhân đổ vỡ, chị như kẻ mất hồn. Chị cảm thấy trong lòng khó chịu, nhưng chị không biết đối diện với nỗi đau như thế nào.

Trải qua chuyện ly hôn, chị hiểu rằng mọi chuyện đã lùi vào dĩ vãng, chị cần buông bỏ những điều không vui. Chị phải dùng tâm thái tốt nhất để nghênh đón nửa đời về sau, dù chị biết nửa đời về sau chưa chắc suôn sẻ.

Mọi cảm xúc tiêu cực sẽ nhấn chìm bạn, khiến bạn co rúm, thu mình lại. Nó khiến bạn nảy sinh cảm giác bỏ cuộc, cảm thấy không còn trông mong, vô vọng khi nhìn về tương lai.

Chỉ cần bạn suy nghĩ tích cực, bạn mới có thể bước ra khỏi vũng lầy tăm tối và tiến về phía trước.

Sau này, khi nhớ về giai đoạn tăm tối của cuộc đời, bạn sẽ cảm thấy chuyện đó không còn đáng sợ, không còn quan trọng.

Khi bạn duy trì cảm xúc vui vẻ, tâm thái tốt, đó chính là gia tài của bạn.

Nếu bạn gặp chuyện bất lợi, bạn phải dùng tâm thái tốt nhất đối diện với cuộc đời. Đau khổ rồi sẽ qua đi, tương lai vẫn còn trong tầm tay của bạn.

Đời người phụ nữ, cho dù kết hôn hay không, điều cấm kị là tâm trạng buồn bã. Nếu tâm thái không tốt, cuộc đời của bạn sẽ xuống dốc không phanh. Còn nếu bạn nghĩ mọi thứ tích cực thì mọi chuyện nhất định sẽ vẫn an vui theo cách riêng của chính bạn.

Theo Jianshu

Chia sẻ
Đọc thêm