Ngao hấp rượu

N.D,
Chia sẻ

Món ngao hấp rất nhanh gọn và ngon miệng, thích hợp trong những ngày thời tiết mát mẻ. Xin giới thiệu một cách hấp ngao mới để các bạn tham khảo nhé.

Nguyên liệu:

Ngao 1 kg

Gừng tươi thái nhỏ

Ớt quả thái nhỏ

Tỏi đập dập

Muối ½ thìa

2 cốc rượu trắng

Giấy bạc (aluminium foil) 

Cách làm: 

Ngao rửa sạch cho vào bát ngâm trong rượu độ 10 phút 
 
Sau đó cho ngao vào bọc trong giấy bạc, cho gừng, tỏi,ớt và ½ thìa muối vào, tưới thêm 2 thìa rượu rồi bọc kín lại. 
 
 
Đặt nồi hấp lên bếp, đặt ngao bọc trong giấy bạc lên vỉ hấp, đun sôi nước và hấp ngao trong 20 phút. 
 
 
Tắt bếp, mở phần giấy bạc ra từ từ, ngao chín đã mở miệng và có nước bên trong giấy bạc nên bạn cẩn thận khi mở. 
 
 
Thịt ngao chín ngọt, thơm mùi rượu  
 
 
Rắc hành xanh lên trên cho đẹp mắt
 
 
Ăn ngao hấp và nhấp một chút rượu làm ấm người, thật là tuyệt
 
 
Chúc các bạn ngon miệng
 
N.D
Chia sẻ