Canh chua ngao
Nước canh trong, chua dìu dịu, thịt ngao ngọt. Tiết trời nóng nực, được ăn bát canh chua này thì còn gì bằng
Nguyên liệu:
Ngao tươi 1kg
Dứa nửa quả nhỏ
Cà chua 1 -2 quả
Me một quả
Rau răm, hành hoa, nước mắm gia vị, dầu ăn đủ dùng.
Cách làm:
Về nhà việc đầu tiên là bạn hãy vo gạo thổi cơm nhưng đừng bỏ nước vo gạo đi mà giữ lại để ngâm ngao.
Đặt nồi luộc ngao, nhớ chú ý căn lượng nước đủ dùng (khoảng nửa bát canh là vừa) vì ngao và các loại quả chua sẽ tiết thêm nước trong quá trình nấu
Ngao chỉ cần sôi bùng lên là bạn có thể bắc xuống.
Vớt ngao ra đĩa to cho mau nguôi, gạn nước luộc ngao để nấu canh.
Ngao nguội, tách thịt ngao khỏi vỏ.
Bạn có thể phi hành xào qua ngao nếu bạn thích canh hơi béo một chút.
Cho me vào nước ngao, nêm vừa gia vị đun sôi; thả dứa và cà chua đã thái lát vào đun sôi lại; thả thịt ngao, hành răm vào, tắt bếp.
Thanh Ngọc