Canh ngao nấm rơm
Mùa hè nắng nóng khiến ta dễ chán ăn, một chút vị chua chua, thơm thơm và nhẹ nhàng của món canh ngao nấm rơm sẽ giúp bạn thấy ngon miệng hơn.
Nguyên liệu:
1 kg ngao
100 gr nấm rơm (hoặc nấm mỡ)
2 củ sả, 3 lá chanh, 3 trái ớt, bằm nhỏ, 3 lát giềng, 1 trái tắc (quất).
Rau ngò (rau mùi). dầu ăn, hạt nêm, nước mắm.
Cách làm:
- Ngao ngâm nước vo gạo cho sạch.
- Nấm rơm rửa sạch, bổ đôi hoặc ba.
- Sả bóc lấy phần lõi trắng, đập dập.
- Quất vắt lấy nước cốt.
* Bắc chảo lên bếp, phi thơm ớt và sả, cho ngao và một tô nước lạnh vào, đun sôi, nêm hạt nêm, nước mắm, nấm rơm, giềng, đun sôi trở lại, cho lá chanh, nước cốt quất, tắt bếp.
* Nếu thích ăn chua, nêm ít nước cốt me, hoặc quất món ăn sẽ càng thơm và ngon hơn.
* Nếu thích ăn chua, nêm ít nước cốt me, hoặc quất món ăn sẽ càng thơm và ngon hơn.
Theo Muivi/Bepgiadinh