Ngán ngẩm với cảnh coi thường tính mạng, vừa chạy xe vừa bắt Pokemon đầy nguy hiểm giữa Thủ đô

Nhiều người đang lái xe máy nhưng 1 tay cầm điện thoại, mắt chăm chăm nhìn vào màn hình, thậm chí tạt ngang tạt dọc để săn Pokemon khiến không ít người hoảng sợ.

Mới vào Việt Nam chưa được bao lâu, nhưng trò chơi đã và đang gây sốt toàn cầu Pokemon Go khiến không ít người Việt mê mẩn, thậm chí "nghiện" ngay lập tức. Bản thân trò chơi Pokemon Go là khuyến khích người dân đi bộ qua nhiều quãng đường để săn những chú Pokemon nhưng thay vì đi bộ rất nhiều người Hà Nội sử dụng xe máy để "ăn gian".

Được biết, CSGT Hà Nội cũng đã tiến hành xử phạt những trường hợp vi phạm giao thông vì tham gia trò chơi này với các lỗi như: Điều khiển xe máy sử dụng điện thoại, dừng đỗ xe dưới lòng đường.

Ghi nhận tối ngày 9/8 và sáng ngày 10/8 tại nhiều địa điểm như: Khu vực Văn Miếu Quốc Tử Giám, Hồ Tây, Hồ Gươm, Vườn hoa Lý Thái Tổ, Vườn hoa Lê Nin... cho thấy có cả trăm người mải mê săn Pokemon mà quên việc mình đang vi phạm giao thông, làm ảnh hưởng đến rất nhiều phương tiện khác.

Chị Kim Linh - một người phụ nữ chạy xe ô tô bức xúc: "Đang chạy xe trên đường nhưng bất ngờ 2 thanh niên tạt sang trái để rẽ qua vỉa hè bắt Pokemon khiến bản thân tôi không xử lý kịp và đã xảy ra va chạm nhẹ".

Pokemon go
Đêm khuya ngày 9/8 tại quảng trường Đông Kinh Nghĩa Thục rất nhiều bạn trẻ dán mắt vào điện thoại để dò Pokemon.

Pokemon go
Tại phố Tôn Đức Thắng (sát Văn Miếu) nhiều bạn trẻ vật vờ đỗ xe để bắt Pokemon. Theo giới trẻ thì khu vực Văn Miếu Quốc Tử Giám xuất hiện rất nhiều Pokemon nên đây được xem là một trong những địa điểm "ruột" để săn.

Pokemon go
Việc đỗ xe dưới lòng đường ảnh hưởng đến an toàn giao thông, gây cản trở cho những phương tiện khác.

Pokemon go

Pokemon go
Dòng người đi thì cứ đi còn những thanh niên săn Pokemon thì vẫn săn bình thường.

Pokemon go
Đôi bạn trẻ phóng xe máy từ Mễ Trì lên Văn Miếu, Bờ Hồ để bắt Pokemon.

Pokemon go
Thậm chí phi cả xe máy lên vỉa hè nơi dành cho người đi bộ để tham gia trò chơi.

Pokemon go
Sáng ngày 10/8 tại nhiều tuyến phố trung tâm Hà Nội rất nhiều bạn trẻ vẫn say sưa bắt Pokemon.

Pokemon go
Người đi bộ săn Pokemon thì ít nhưng "ăn gian" bằng cách đi xe máy, xe đạp thì nhiều. Việc này gây cản trở giao thông và nguy hiểm cho chính người chơi.

Pokemon go

Pokemon go
Một bạn trẻ tiết lộ, phải di chuyển phương tiện với tốc độ khoảng 20km/giờ mới săn được Pokemon, bởi nếu vượt quá tốc độ trên máy chủ sẽ báo cáo lỗi.

Pokemon go
Chính vì vậy, nhiều người tham gia trò chơi này không chỉ gây ùn tắc giao thông, gây nguy hiểm cho người và phương tiện khác mà mất an toàn bản thân, tạo điều kiện cho cướp giật hành hoành.

Pokemon go

Pokemon go
Nhiều người còn ngang nhiên đỗ xe trái đường để bắt Pokemon.

Nhiều người còn ngang nhiên đỗ xe trái đường để bắt Pokemon.
Trung tá Thiều Mạnh Ngọc, Đội trưởng Đội Cảnh sát giao thông số 1 (Phòng Cảnh sát giao thông Đường bộ - đường sắt, Công an thành phố Hà Nội) cho hay, việc người dân sử dụng điện thoại chơi trò chơi khi điều khiển xe máy là vi phạm luật giao thông, quy định cụ thể trong Nghị định 46 vừa có hiệu lực. 

pokemon
Theo vị lãnh đạo này, người đang điều khiển xe sử điện thoại di động bị phạt từ 100.000 - 200.000 đồng theo Nghị định 46 (mức phạt cũ tại Nghị định 171 là 60.000 - 80.000 đồng). Ngoài ra, hành vi dừng đỗ phương tiện giữa lòng đường cũng bị xem xét mức độ để xử lý.
Chia sẻ
Đọc thêm