Dân tình không phân biệt già trẻ gái trai say sưa "dàn trận" bắt Pokemon trên phố Sài Gòn

Từ khi xuất hiện, trò Pokemon Go rất cuốn hút người chơi nhất là bạn trẻ. Dù sáng hay đêm, người người nhà nhà vẫn "cắm" mặt vào smartphone để bắt Pokemon trên phố. Không chỉ thanh niên, nhiều bà mẹ và trẻ con cũng say mê với trò chơi này.

Không nằm ngoài dự đoán, mặc dù vừa chính thức cho ra mắt tại Việt Nam một thời gian ngắn, Pokemon Go đã ngay lập tức làm điên đảo giới trẻ khắp mọi nơi. Ở TP.HCM, những ngày qua nhiều người trẻ đã đổ xô về khu trung tâm, đặc biệt là các công viên để bắt Pokemon. Bất chấp thời tiết nắng hay mưa, sáng sớm hay đêm khuya, rất nhiều người vẫn say mê dàn team, lập trận "săn" Pokemon.

Từng nhóm tụm ba tụm bảy ở công viên, đứng dưới lề đường hay đang điều khiển xe cũng dừng lại nếu gặp "em" Pokemon đang vi vu dạo chơi. Nhìn hình ảnh từng tốp các bạn trẻ dạo bước tại các công viên khi trời đã khuya, mới thấy ảnh hưởng của trò chơi tương tác trực tiếp này đang "sốt" đến mức nào.

pokemon1
Gần 22h, tại khu vực phố đi bộ Nguyễn Huệ vẫn đông đúc bạn trẻ "săn"Pokemon.

Lúc 10h đêm, dạo một vòng qua phố đi  bộ Nguyễn Huệ, công viên Tao Đàn hay các Trung tâm thương mại sẽ thấy nhiều bạn trẻ say sưa cầm điện thoại nhất quyết xuống phố cùng nhau bắt cho bằng hết Pokemon. Nguyễn Tiến Long (23 tuổi, sinh viên ĐH Hutech) cho biết anh đã ở phố đi bộ từ chiều tối để săn thú ảo.

 "Chỉ sau giờ làm thêm mình mới có thời gian chơi, buổi tối là tốt nhất. Pokemon tập trung ở đây khá nhiều, phố đi bộ có sẵn nhiều pokestop nên nhiều người đến đây để canh me mà không cần di chuyển nhiều. Trong khi đó, những quận khác rất thưa thớt hoặc thậm chí không có pokemon nên khu trung tâm đông đến tận khuya là điều đương nhiên", Long giải thích.

pokemon7
Cùng nhau lập "team", dàn đội hình.

Gần 11h đêm, chị Trần Thu Anh (35 tuổi, quận 10) vẫn lững thững đi tìm Pokemon. Cạnh chị hai bé nhỏ cứ đi theo mẹ nhưng có lẽ không hiểu chuyện gì đang diễn ra trên chiếc iPhone của mẹ. Chị Thu Anh chia sẻ: "Tôi mới biết chơi trò này hai hôm nay, thấy người chơi bảo phải ra phố đi bộ mới bắt được Pokemon hiếm nên chạy ra đây. Thú thực, giờ này cũng trễ nhưng ráng "bắt" thêm xíu rồi về. May mà hai cháu đang nghỉ hè nên thời gian cũng khá thoải mái".

Anh Hoàng Thế Nam (27 tuổi, lái taxi) kể: "Tối nay mình chở 4 vị khách tầm 27 - 28 tuổi chạy vòng vòng Sài Gòn chỉ đi kiếm bắt mấy con Pokemon, nhất là trên đường Cách mạng tháng 8 thì Pokemon nhiều vô kể. Mình cứ phải vòng đi vòng lại cho các bạn,cũng may là khuya nên đường bớt kẹt xe. Cứ bắt được 1 con là các bạn lại la lên. Ban đầu khá khó chịu rồi nghĩ lại cũng buồn cười. Thôi thì cũng cảm ơn Pokemon mà mình có thêm thu nhập".

pokemon2
Để bắt được Pokemon, không hề đơn giản.

Theo nhiều người chơi, trò này "hot" vì độ lạ với các game khác. Đó là tính tương tác cao, thay vì một game mà không cần đi lại nhiều thì trò này này mang lại tính cộng đồng mọi người sẽ có những cuộc nói chuyện tiếp xúc trực tiếp cũng như kết bạn ngoài đời thực nhiều hơn. Các game cũng sẽ có xu hướng chọn cho mình một phương tiện đi lại nhẹ nhàng, tốt nhất là đi bộ để "săn" Pokemon, qua đó cũng là vận động cơ thể.

pokemon5
Theo các game thủ, trò này thú vị vì có độ tương tác cao giữa mọi người.

Chơi Pokemon Go ngoài đường thì rất vui, vì không gian rộng và có nhiều bạn bè. Nó kích thích người chơi săn lùng, "hành động" nhanh, chính xác. Tuy nhiên, việc mải mê quá đà, dán mắt vào điện thoại khi xuống phố, hay đang đi mà... dừng ngay xe lại để bắt Pokemon, không phải là những hành động an toàn. Ngoài ra, nguy cơ cướp giật hay va chạm vào người khác cũng dễ xảy ra khi người chơi quá chăm chú, không để ý xung quanh.

Một số hình ảnh khác: 

pokemon4
Tại khu vực công viên Tao Đàn, hàng chục người say mê với trò chơi này.

pokemon12
Nhiều nhất vẫn là các bạn nam.

pokemon6
Nữ giới cũng say mê không kém.

pokemon9
Ai ai cũng chăm chú nhìn vào màn hình mọi lúc mọi nơi.

pokemon11
Hai bạn trẻ "cắm"mặt vào điện thoại, quyết bắt cho được Pokemon.

pokemon8
Một số thanh niên xung phong, tranh thủ lúc nghỉ ngơi, cũng tham gia chơi trò này.

pokemon3
Tuy nhiên việc đứng ngay lề đường, đang đi dừng xe lại để bắt Pokemon sẽ gây ảnh hưởng đến an toàn giao thông và dễ bị trộm cướp. Tại TP.HCM đã xảy ra tình trạng bị cướp giật điện thoại khi đang "bắt" Pokemon. Ở Hà Nội, CSGT cũng bắt nhiều trường hợp vừa điều khiển phương tiện giao thông vừa chơi Pokemon.

Chia sẻ
Đọc thêm