Nếu mẹ chồng nào cũng tuyệt vời như những bà mẹ này thì các cô gái sẽ chẳng bao giờ sợ cảnh làm dâu

Thương yêu con dâu như con ruột, cưng chiều tới mức chẳng cần con phụ giúp việc nhà hay nấu nướng gì, đây hẳn là danh sách những bà mẹ chồng trong mơ mà ai cũng muốn có.

Từ xưa đến nay, chuyện mâu thuẫn giữa mẹ chồng - nàng dâu đã trở thành câu chuyện muôn thuở của mọi nhà. Hầu hết các cô gái trước khi kết hôn đều có cảm giác... lo sợ trước việc phải làm dâu và sợ rằng mình sẽ gặp phải một bà mẹ chồng "trời ơi đất hỡi".

Nếu mẹ chồng nào cũng tuyệt vời như những bà mẹ này thì các cô gái sẽ chẳng bao giờ sợ cảnh làm dâu - Ảnh 1.

Ấy vậy mà đối với những cặp mẹ chồng - nàng dâu xuất hiện trong chương trình Mẹ chồng nàng dâu dưới đây thì lại khác. Những bà mẹ chồng này đa số đều vô cùng cưng chiều và yêu thương con dâu của mình chẳng khác nào con ruột. Thậm chí một số người còn tận tình chăm sóc khi con dâu mang thai, giúp dâu chăm cháu, làm hết việc nhà vì thấy con dâu bận rộn đi làm kiếm tiền... Đây ắt hẳn là danh sách những bà mẹ chồng của năm, khiến các cô gái muốn về làm dâu nhà bà ngay và luôn.

Con dâu nấu nướng dở tệ bị ba chồng bắt lỗi, mẹ chồng ra mặt nhận lỗi thay con

Nếu thường xuyên theo dõi chương trình Mẹ chồng nàng dâu, chắc chắn khán giả sẽ không quên được nàng dâu xinh đẹp nhưng lại mắc bệnh "đoảng" Bảo Trâm (28 tuổi) từng xuất hiện trong tập 86. Từ khi về nhà chồng làm dâu của bà Ngân (48 tuổi), Trâm chưa từng vào bếp lần nào. Bà Ngân cực kỳ cưng chiều con dâu và luôn là người đảm nhận việc nấu nướng lẫn dọn dẹp nhà cửa thay cho Trâm.

Nếu mẹ chồng nào cũng tuyệt vời như những bà mẹ này thì các cô gái sẽ chẳng bao giờ sợ cảnh làm dâu - Ảnh 2.

Câu chuyện lấy chồng 2 năm không biết chỗ để thùng gạo trong nhà của Trâm đã khiến không ít khán giả nhớ mãi vì quá buồn cười. Có lần Trâm lỡ làm cháy nồi hột vịt lộn của bố chồng luộc, bà Ngân liền ra mặt nói đỡ thay cho con dâu và nhận đó là lỗi của mình vì sợ chồng la rầy con. Tuy là mẹ chồng - nàng dâu nhưng bà Ngân và Bảo Trâm lại khiến người xem cảm nhận được rằng họ đối xử với nhau như mẹ con ruột thịt.

Nếu mẹ chồng nào cũng tuyệt vời như những bà mẹ này thì các cô gái sẽ chẳng bao giờ sợ cảnh làm dâu - Ảnh 3.

Con dâu 6 năm không sinh cháu, mẹ chồng vẫn thương yêu hết lòng

Xuất hiện trong tập 106, cô dâu Hồng Đào (35 tuổi) khiến khán giả sụt sùi khi kể chuyện lấy chồng được 6 năm nhưng lại không sinh được cháu vì bị hiếm muộn. Mẹ chồng Đào là bà Lệ (56 tuổi) tuy rất mong được có cháu ẵm bồng nhưng vẫn thấu hiểu và yêu thương con dâu vô bờ bến. Theo như Đào nói, làm dâu suốt 15 năm trời, những năm tháng khó khăn, lo lắng đến nín thở chính là những năm tháng cô không sinh được con dù người bị hiếm muộn là chồng cô.

Nếu mẹ chồng nào cũng tuyệt vời như những bà mẹ này thì các cô gái sẽ chẳng bao giờ sợ cảnh làm dâu - Ảnh 4.

Nếu mẹ chồng nào cũng tuyệt vời như những bà mẹ này thì các cô gái sẽ chẳng bao giờ sợ cảnh làm dâu - Ảnh 5.

Tuy vậy, bà Lệ vẫn nhắn nhủ với con dâu rằng bà không vì chuyện đó mà có bất cứ suy nghĩ tiêu cực nào với Hồng Đào. Ngược lại, bà càng thương Đào hơn vì là cô con dâu chịu thương chịu khó, không bỏ chồng vì biết chuyện chồng bệnh, lại còn tích cực đi chạy chữa, thuốc thang. Kết quả sau nhiều lần cố gắng, cuối cùng 2 vợ chồng Đào cũng có được con. Thân là mẹ chồng, bà Lệ luôn động viên con dâu và con trai. Bà cho biết bà vẫn luôn xem Đào là con ruột và biết ơn vì Đào đã luôn chăm sóc con trai bà, sinh được cho bà 2 đứa cháu kháu khỉnh, dễ thương.

Nếu mẹ chồng nào cũng tuyệt vời như những bà mẹ này thì các cô gái sẽ chẳng bao giờ sợ cảnh làm dâu - Ảnh 6.

Tập 106 "Mẹ chồng nàng dâu": Bà Thì cùng con dâu Hoài Thương - bà Lệ cùng con dâu Hồng Đào

Không có bất kỳ mâu thuẫn nào với mẹ chồng trong 20 năm làm dâu

Nghe đến chuyện mẹ chồng - nàng dâu sống với nhau những 20 năm mà chưa một lần mâu thuẫn thì có lẽ khán giả sẽ nghĩ đây là chuyện không tưởng bởi chén bát còn có lúc xô nhau cơ mà. Thế nhưng đây hoàn toàn là sự thật 100% được chính đương sự là bà Thuận (64 tuổi) cùng con dâu Phạm Tâm (38 tuổi) kể lại.

Nếu mẹ chồng nào cũng tuyệt vời như những bà mẹ này thì các cô gái sẽ chẳng bao giờ sợ cảnh làm dâu - Ảnh 8.

Từ khi mới về nhà chồng, Tâm đã nhận được sự yêu thương từ bà Thuận. Chẳng những vậy, 2 mẹ con cô còn rất hợp tính nhau từ việc ăn uống, mua quần áo cho đến việc chăm sóc, nuôi dạy con cái. Có lẽ vì quá hòa hợp nên suốt 20 năm, 2 người chưa một lần mâu thuẫn. Đây có lẽ là cặp mẹ chồng nàng dâu hiếm hoi luôn giữ được hòa khí trong gia đình.

Nếu mẹ chồng nào cũng tuyệt vời như những bà mẹ này thì các cô gái sẽ chẳng bao giờ sợ cảnh làm dâu - Ảnh 9.

Bà Thuận cũng cho biết bà cực kỳ thương Tâm vì cô rất giỏi việc nhà, lại lễ phép, hòa nhã. Còn về phía Tâm thì cô luôn biết ơn mẹ chồng mình vì nhờ có bà chăm sóc trong những ngày tháng mới sinh mà cô có thể thoải mái vượt qua thời gian sau sinh một cách yên bình.

Nếu mẹ chồng nào cũng tuyệt vời như những bà mẹ này thì các cô gái sẽ chẳng bao giờ sợ cảnh làm dâu - Ảnh 10.

Tập 101 "Mẹ chồng nàng dâu": Bà Ngành cùng con dâu Ngọc Quyên - bà Thuận cùng con dâu Phạm Tâm

Con dâu lười biếng thậm tệ nhưng vẫn được mẹ chồng cưng yêu

Nếu khán giả lắc đầu ngán ngẩm vì sự lười biếng và dở việc nhà thậm tệ của nàng dâu trẻ tuổi Phương Linh (23 tuổi) trong tập 100 thì họ cũng phải trầm trồ, thán phục trước tình thương mà mẹ chồng của Linh là bà Hoa (48 tuổi) dành cho cô. Biết Linh là con cưng của gia đình, sống cuộc sống tiểu thư không đụng một ngón tay vào việc nhà nên bà Hoa cũng không ép buộc cô phải phụ giúp mình điều gì. Chẳng những vậy, bà Hoa còn cưng chiều Linh như con gái ruột. Lo lắng, chăm sóc cho cô từng tí một.

Nếu mẹ chồng nào cũng tuyệt vời như những bà mẹ này thì các cô gái sẽ chẳng bao giờ sợ cảnh làm dâu - Ảnh 12.

Nhiều người thắc mắc vì sao bà lại thương Linh đến thế dù có một số mẹ chồng cho rằng cưới dâu về là phải để con dâu phục vụ mình, bà Hoa chỉ mỉm cười cho biết vì bà không có con gái nên luôn xem Linh là con gái do mình sinh ra. Con dâu hay con ruột gì thì cũng là con nên bà thương đều hết. Thậm chí khi Linh về nhà mẹ ruột chơi vài hôm, bà Hoa còn buồn tới rơi nước mắt, nhớ dâu như mẹ ruột nhớ con gái vậy.

Nếu mẹ chồng nào cũng tuyệt vời như những bà mẹ này thì các cô gái sẽ chẳng bao giờ sợ cảnh làm dâu - Ảnh 13.

Tập 100 "Mẹ chồng nàng dâu": Bà Thuyền và con dâu Thanh Vân - bà Hoa và con dâu Phương Linh

Lỡ có thai trước hôn nhân, con dâu vẫn được mẹ chồng dang rộng vòng tay, yêu thương hết mực

Lỡ có thai trước hôn nhân, nàng dâu Ngọc Nhung (20 tuổi) xuất hiện trong tập 98 khiến khán giả không khỏi ngưỡng mộ vì vào được gia đình chồng không thể tuyệt vời hơn. Mẹ chồng Nhung là bà Thủy (57 tuổi), luôn rất yêu thương con cái. Khi biết Nhung có thai, bà chẳng những không kỳ thị mà còn đồng ý cưới ngay vì sợ ảnh hưởng tới danh dự con dâu.

Nếu mẹ chồng nào cũng tuyệt vời như những bà mẹ này thì các cô gái sẽ chẳng bao giờ sợ cảnh làm dâu - Ảnh 15.

Khi đã về làm dâu, bà Thủy cũng đảm đương hết việc nhà và cưng chiều Nhung y như con ruột. Bà cho rằng ở nhà chỉ có 2 mẹ con với nhau, đàn ông đi làm hết thì không nên xảy ra cãi vã. Vì cứ mâu thuẫn, mẹ chồng nàng dâu mặt nặng mày nhẹ với nhau thì lại còn buồn hơn nên bà luôn tạo cảm giác thoải mái cho con cái. Những lời yêu thương mà bà Thủy chia sẻ đã khiến Ngọc Nhung không thể cầm được nước mắt.

Nếu mẹ chồng nào cũng tuyệt vời như những bà mẹ này thì các cô gái sẽ chẳng bao giờ sợ cảnh làm dâu - Ảnh 16.

Tập 98 "Mẹ chồng nàng dâu": Bà Hồng cùng con dâu Phương Tâm - bà Thủy cùng con dâu Ngọc Nhung

Bất cứ cô gái nào đều hy vọng rằng khi kết hôn, mẹ chồng của mình sẽ là một người tâm lý, thấu hiểu con cái và không bị những suy nghĩ thời phong kiến làm chia cắt tình cảm mẹ con. Tuy nhiên chuyện mẹ chồng mâu thuẫn với con dâu là điều không thể tránh khỏi trong cuộc sống hằng ngày.

Dẫu biết có một số bà mẹ tính khí thất thường vì hầu hết họ đều là những người ở thế hệ trước, rất khó thấu hiểu được suy nghĩ tiến bộ của giới trẻ ngày nay. Thế nhưng con cái thời nay cũng nên thấu hiểu rằng dù các mẹ có khó tính đến đâu thì tất cả đều là vì tốt cho con của mình. Nếu cả mẹ chồng lẫn nàng dâu đều thấu hiểu được điều này thì ắt hẳn không chỉ những cặp mẹ chồng nàng dâu kể trên sống hòa thuận mà chuyện mẹ chồng nàng dâu mâu thuẫn sẽ khó mà tồn tại nữa.

Chia sẻ
Đọc thêm