Nếu là người thông minh, phụ nữ nên tỉnh táo trước 3 kiểu đàn ông sau: Dây dưa chỉ khiến mình khổ sở!

Ca Ca, Theo Trí Thức Trẻ
Chia sẻ

Đôi khi cố chấp ở bên cạnh một người đàn ông không xứng đáng sẽ khiến phụ nữ gặp phải nỗi khổ sở tột cùng.

Trong một mối quan hệ độc hại, có lẽ giây phút rời xa được người đàn ông đó sẽ khiến các cô gái cảm thấy hạnh phúc nhiều hơn là đau đớn vì thất tình.

Một cô gái từng chia tay mối tình 5 năm, người ta cứ nghĩ cô đau khổ nhưng cuối cùng, cô lại cảm thấy vui vẻ vì đã nghĩ thoáng được ra, tìm thấy con đường khác cho cuộc sống của mình.

Trong một mối quan hệ, có những kiểu đàn ông phụ nữ càng ở bên sẽ càng đau khổ. Bởi vậy, nếu phụ nữ thông minh thì hãy biết cách tránh xa 3 kiểu đàn ông dưới đây. Đó là một cách khiến cho bản thân các cô gái tự bảo vệ lấy mình.

1. Đàn ông xấu tính, kém kiểm soát bản thân

Chúng ta không xa lạ với kiểu đàn ông này. Họ có xu hướng bạo lực gia đình.

Một người như vậy có thể sẽ xây dựng hình tượng ngoan ngoãn, thân thiện trước mắt người ngoài. Tuy nhiên khi về nhà, anh ta sẽ trút hết những bất bình hay tức giận lên người thân thiết nhất. Họ dựa vào nỗi sợ hãi của người khác để tìm kiếm niềm vui.

Ngay cả sau đó họ tỉnh táo lại, nhận ra mình sai và thành thật xin lỗi bạn. Nhưng việc đã xảy ra rồi, đã ảnh hưởng đến thể chất hoặc tâm lý của bạn rồi thì xin lỗi có nghĩa lý gì đâu.

Người đàn ông mất bình tĩnh, không kiểm soát được bản thân khiến người ta có cảm tưởng chẳng biết họ sắp làm ra hành động gì. Nếu anh ấy thực sự yêu bạn thì có coi bạn như một "bao cát" để trút giận như thế không.

Một người đàn ông kém tự chủ, không thể kiểm soát cảm xúc thì tốt nhất phụ nữ nên xem xét lại có nên bắt đầu mối quan hệ hay không. Suy cho cùng, bạo lực gia đình chỉ có con số 0 và vô số lần mà thôi!

Nếu là người thông minh, phụ nữ nên biết tránh xa ba kiểu đàn ông sau: Dây dưa chỉ khiến mình khổ sở! - Ảnh 1.

Phụ nữ thông minh.

2. Đàn ông thiếu tôn trọng phụ nữ

Có nhiều loại đàn ông thể hiện sự kém tôn trọng phụ nữ. Họ đặt ra nhiều nguyên tắc cho phụ nữ và cũng cố gắng biến cô ấy thành những gì họ cảm thấy hài lòng.

Ví dụ, nhiều đàn ông sau khi kết hôn có quan điểm cực kỳ rõ ràng và vững chãi rằng phụ nữ phải ở nhà nội trợ, chăm sóc con cái. Phụ nữ không được ra ngoài tìm việc làm, không được trang điểm, làm móng. Hoặc họ có ý nghĩ phụ nữ nên để tóc dài, tóc ngắn là không chỉnh tề.

Nhiều đấng nam nhi luôn muốn biến cô gái của họ theo ý mình thích, không coi trọng cảm xúc của cô ấy.

Kiểu đàn ông luôn coi mình là chủ, phụ nữ chỉ nên phục tùng thật sự không chấp nhận được.

Phụ nữ cũng có quyền tự do, xứng đáng được tôn trọng.

Để thực sự yêu ai đó, đàn ông nên đặt mình vào vị trí của cô ấy, thay vì thúc ép cô thay đổi theo ý mình. Kiểu đàn ông kém tôn trọng vợ thì không bao giờ biết đủ, họ luôn yêu cầu cô ấy phải hi sinh, phải thay đổi, bất chấp mong muốn của cô ấy ra sao.

Nếu là người thông minh, phụ nữ nên biết tránh xa ba kiểu đàn ông sau: Dây dưa chỉ khiến mình khổ sở! - Ảnh 2.

Ảnh minh họa.

3. Đàn ông thích so sánh mù quáng

Khi hai người ở bên nhau, ý nghĩ về chuyện so sánh cuộc sống hiện tại với cuộc sống bên cạnh người yêu cũ là không tránh khỏi. Tuy nhiên, nói ra miệng và nói với tần suất nhiều lần thì cực kỳ bất thường.

Một người đàn ông luôn thích so sánh và đối tượng so sánh lại là tình cũ thì sẽ gây nên nỗi bức xúc lớn lao. Như vậy, anh ta cũng thể hiện sự vô trách nhiệm với mối quan hệ, không để ý đến cảm xúc của người sau và còn vẩn vơ về những chuyện xưa cũ.

Mỗi người có một đặc điểm riêng, đàn ông thì thích so sánh thật đấy nhưng khi đã yêu, họ nên tỉnh táo hơn trong chính suy nghĩ của mình.

So sánh bạn gái hay vợ với người khác là một hành vi rất tổn thương. Nếu anh ta so sánh bạn với bạn khác giới của anh ta nữa thì rõ ràng, người đàn ông này chẳng đặt bạn vào vị trí đặc biệt trong lòng.

Nếu như gặp ba kiểu đàn ông trên, phụ nữ hãy kịp thời tránh xa. Yêu một người quả thật là cho đi vô điều kiện nhưng nếu người kia không tôn trọng, coi trọng bạn thì sự cho đi của bạn sẽ trở nên vô nghĩa.

Hãy nhớ rằng có nhiều đàn ông trên thế giới này và có nhiều hơn 1 người phù hợp với bạn. Đừng bao giờ gồng mình chịu khổ sở trong một mối quan hệ độc hại.

https://afamily.vn/neu-la-nguoi-thong-minh-phu-nu-nen-tinh-tao-truoc-3-kieu-dan-ong-sau-day-dua-chi-khien-minh-kho-so-20220721194914836.chn
Chia sẻ
Đọc thêm