Đám cưới đơn giản chỉ với 20 khách: Siêu tiết kiệm, ít tiền vẫn vui hết nấc!

An Thanh,
Chia sẻ

Không tốn một khoản tiền lớn, cô dâu chú rể này tổ chức hôn lễ đơn giản đến không ngờ.

Bình thường, một hôn lễ với nhiều công đoạn, nhiều khoản tiền phải chi khiến người ta có cảm giác ít tiền thì không thể làm đám cưới tươm tất, chỉn chu được. Nếu vậy thì những trường hợp kinh tế chưa dư dả phải tổ chức thế nào đây?

Hãy cùng tham khảo một đám cưới của cặp đôi cô dâu chú rể diễn ra ở Thâm Quyến (Trung Quốc).

Ý tưởng của cô dâu

Cô dâu không muốn kết hôn ở một nơi đông đúc, nhiều khách khứa mình không quen biết. Cô muốn những người tham dự đám cưới cũng có nhiều cảm xúc giống mình. Bản thân cô dâu chú rể gặp ai cũng sẽ có thể vui vẻ, chia sẻ nhiều điều với nhau.

Hơn nữa, cô dâu chú rể muốn tiết kiệm tiền vì bản thân cũng không quá dư dả. Cuối cùng, dù hôn lễ đơn giản nhưng vẫn phải đủ lễ nghĩa, phải khiến người ta có cảm xúc.

Nếu muốn một đám cưới tươm tất thì số tiền bỏ ra khá lớn. Kể cả tổ chức tiết kiệm một chút thì cũng chẳng thể cắt giảm đi nhiều chi phí được.

Đám cưới đơn giản đến không tưởng với 20 khách: Siêu tiết kiệm, ít tiền vẫn có thể tổ chức! - Ảnh 1.

Nếu làm hôn lễ kiểu truyền thống, đến ngày đẹp chi phí tăng cao và phải tranh chỗ với các cô dâu chú rể khác. Bởi vậy, cô dâu quyết định làm đám cưới gọn nhẹ vào một ngày cuối tuần bất kỳ, không cần chọn ngày đẹp.

Số lượng khách: 20 người bao gồm bạn bè thân thiết của cô dâu chú rể.

Cách thức thực hiện

Cô dâu chú rể đã lựa chọn gói tổ chức tại phòng riêng một quán cà phê. Thời gian là 4 tiếng tổ chức bao gồm cả bữa ăn. Đối với những bữa tiệc cưới nhỏ thì đây là một sự lựa chọn không tồi.

Trang trí và tổ chức

Cô dâu quyết định mua một số vật tư trang trí và tự tay trang trí mọi thứ. Lễ đường ở bên trong quán, phía trên làm rất mộc mạc với bóng bay, những tấm bìa dán chữ Hỷ, dây leo hoa giả cho phần check in, chụp hình.

Đám cưới đơn giản đến không tưởng với 20 khách: Siêu tiết kiệm, ít tiền vẫn có thể tổ chức! - Ảnh 2.

Đám cưới đơn giản đến không tưởng với 20 khách: Siêu tiết kiệm, ít tiền vẫn có thể tổ chức! - Ảnh 3.

Ghế ngồi là loại ghế sẵn ở quán cà phê có màu sắc sặc sỡ. Ở mỗi chiếc ghế đều có một quả bóng bay nho nhỏ.

Dù không gian nhỏ nhưng vẫn có quầy tráng miệng với nước uống, đồ trang trí bé xinh, các loại hạt mua từ sàn thương mại điện tử.

Đám cưới đơn giản đến không tưởng với 20 khách: Siêu tiết kiệm, ít tiền vẫn có thể tổ chức! - Ảnh 4.

Trang phục cô dâu chú rể

Cô dâu mặc hai bộ quần áo vào ngày diễn ra sự kiện và đều mua chúng ở sàn thương mại điện tử. Chú rể mua một chiếc sơ mi trắng và không mặc vest cho hợp với khung cảnh đơn giản xung quanh.

Về giày dép, một người bạn gái thân thiết để tặng cô dâu nên đó cũng là một khoản không cần phải chi tiền.

Đám cưới đơn giản đến không tưởng với 20 khách: Siêu tiết kiệm, ít tiền vẫn có thể tổ chức! - Ảnh 5.

Trang điểm

Một người bạn của cô dâu đang học trang điểm. Cô đã nhờ người bạn này giúp đỡ. Sau đó cô bạn cũng không lấy tiền và coi như đó là món quà tặng cô dâu khi về nhà chồng.

Đồ lưu niệm cho khách

Cô dâu chú rể vẫn chu đáo tặng cho khách một phần quà nhỏ kèm theo tấm thiệp viết tay viết lời chúc cũng như tình cảm họ dành cho hai vợ chồn trong buổi lễ.

Đám cưới đơn giản đến không tưởng với 20 khách: Siêu tiết kiệm, ít tiền vẫn có thể tổ chức! - Ảnh 6.

Chụp ảnh

Cô dâu có chiếc máy ảnh cơ cho riêng mình nên đã nhờ một người bạn khác đảm nhận phần chụp hình. Tuy "cây nhà lá vườn" nhưng thành quả cũng không tệ.

Diễn biến của lễ cưới

Toàn bộ quá trình được chia thành 3 phần:

Phần 1: 15h-16h

Mọi người cùng nhau chơi mạt chược, bida, đánh bài hay mấy trò chơi nhỏ khác. Vì phần lớn bạn bè được mời đã biết nhau và chào nhau trước, nên mọi người bắt đầu lập đội chơi ngay khi họ đến.

Phần thứ hai: 16h30-17h20

Phần chia sẻ cũng như làm lễ, cô dâu giới thiệu bạn bè với nhau và giới thiệu chú rể, chú rể cũng làm điều ngược lại. Sau đó họ chia sẻ những điều thú vị dành cho nhau.

Cả quá trình rất thoải mái và vui vẻ, không khí được duy trì rất tốt.

Đám cưới đơn giản đến không tưởng với 20 khách: Siêu tiết kiệm, ít tiền vẫn có thể tổ chức! - Ảnh 7.

Phần thứ ba: 17h30 đến 19h

Bữa tối, một bữa tối trên bàn dài, 20 người vừa vặn, nhưng tiếc là phần bát đĩa ít, phải đặt trước, không thể bổ sung sau.

Cô dâu chuẩn bị hai chục cốc bia, một chai rượu trắng, một chai rượu vang nổ và một chai rượu vang đỏ, tất cả đều uống hết.

Tổng cộng đám cưới này chỉ tiêu tốn 5 nghìn NDT (hơn 17 triệu đồng), một con số rất nhỏ so với những đám cưới khác. Tuy nhiên, cô dâu chú rể đã được thoải mái vui vẻ, nói chuyện, chia sẻ cùng những bạn bè của mình. Đám cưới chẳng cần chạy theo motip nào cả, chỉ cần mình thích thì đó sẽ là đám cưới trong mơ.

Chia sẻ