3 kiểu đàn ông phụ nữ thông minh sẽ không chọn để lấy chồng

An Thanh, Theo Phụ nữ Việt Nam
Chia sẻ

Chọn chồng là một hành trình mà phụ nữ nào cũng cần tỉnh táo để đưa ra quyết định phù hợp nhất.

Tầm quan trọng của một cuộc hôn nhân là điều ai cũng biết. Trong thời đại Internet lên ngôi, người ta đã biết được không ít những tin tức xã hội, câu chuyện về các cuộc hôn nhân tan vỡ. Để rồi hình thành nên tư tưởng không kết hôn, sống độc thân đang ngày càng trở nên phổ biến.

Với việc kết hôn, tìm bạn đời nên được tìm hiểu và lựa chọn kỹ càng hơn. Sự kỹ càng này có thể giúp chúng ta giảm thiểu những xích mích, xung đột không đáng có trong cuộc sống hôn nhân.

Với phụ nữ, có vài kiểu đàn ông mà bạn phải đắn đo kỹ lưỡng khi chọn làm chồng. 3 kiểu phổ biến nhất dưới đây phụ nữ nên suy tính kỹ càng nếu muốn gắn bó.

1. Đàn ông thích chơi trò mất tích, không giải thích lý do

Trong hôn nhân, hai người nên thành thật với nhau. Là một người trưởng thành, bạn sẽ hiểu được điều gì có thể gây ra lo lắng hoặc hiểu lầm từ người yêu bạn.

Nếu một người đàn ông chân thành muốn mang lại cho phụ nữ cuộc hôn nhân hạnh phúc, anh ta phải làm cho cô ấy cảm thấy an toàn.

Đặc biệt, anh ta sẽ không biến mất bất thình lình, điện thoại cũng tắt khó hiểu. Sau đó khi xuất hiện lại cũng chẳng thèm giải thích với bạn gái, chỉ biết tỏ ra né tránh. Nếu như cô hỏi thêm vài câu, có thể anh ta sẽ khó chịu, cáu kỉnh và mất bình tĩnh.

Tình yêu luôn lãng mạn và đẹp đẽ nhưng cuộc sống vợ chồng rất thực tế, có nhiều thử thách và rắc rối hơn nhiều. Hai người cần chia sẻ với nhau khó khăn, chứng kiến sự thực tế nhất về đối phương. Bởi vậy, cả hai nên khiến cho đối phương cảm thấy tin tưởng tuyệt đối. Kiểu đàn ông dễ dàng biến mất không thông báo, không giải thích thì phụ nữ nên tránh xa nếu không muốn suốt ngày chịu đựng sự thấp thỏm.

Khi lấy chồng, phụ nữ thông minh sẽ tránh xa 3 kiểu đàn ông sau: Lỡ dại thì chỉ ôm thiệt vào mình! - Ảnh 1.

Ảnh minh họa.

2. Người đàn ông quá khác biệt với bạn về mọi mặt

Trong hôn nhân, có những vấn đề mà chỉ người trong cuộc đã trải qua thì mới thấu hiểu được. Hôn nhân nên được duy trì trên nền tảng công bằng. Người này không thể nào lấn át được hoàn toàn người kia.

Ví dụ, cả hai người không nên khác biệt nhau quá mức về tính cách, thu nhập, học vấn, gia đình, tài năng, tuổi tác... Nếu như chênh lệch giữa hai bên quá xa xôi thì cho dù yêu nhau đến mấy, khi bước vào hôn nhân cũng sẽ có sứt mẻ nhất định. Khả năng cao vì những sự chênh lệch đó khiến cho các bạn xung đột nhiều.

Vì sự chênh lệch về mọi mặt của hôn nhân, khả năng sóng gió xảy đến cũng cao hơn nữa. Nhiều nguy cơ tiềm ẩn có thể xảy đến trong mối quan hệ như sau:

Một bên mặc cảm tự ti lấn át, bên kia dễ nảy sinh lòng kiêu hãnh, không đủ tôn trọng.

Một bên phục tùng và nhạy cảm, bên kia luôn có thói quen ra lệnh.

Sự không bình đẳng đó sẽ dẫn đến những vết rạn nứt trong hôn nhân. Cả hai có nhiều điểm khác biệt thì chuyện ít tiếng nói chung cũng xảy đến.

Bởi vậy, khi phụ nữ vẫn còn được thoải mái lựa chọn thì nên xem xét thật kỹ càng đối tượng mình sẽ cưới. Đừng tưởng tượng cuộc sống sau này và đừng ỷ lại rằng mình sẽ lấp đầy được những khoảng cách.

Khi lấy chồng, phụ nữ thông minh sẽ tránh xa 3 kiểu đàn ông sau: Lỡ dại thì chỉ ôm thiệt vào mình! - Ảnh 2.

Ảnh minh họa.

3. Người đàn ông chỉ kể về tiền sử bệnh tật sau khi đính hôn

Trên MXH từng có một câu hỏi từ cô gái nọ, gây xôn xao: "Bạn trai tôi nói với tôi rằng gia đình anh có tiền sử mắc bệnh di truyền hiểm nghèo và hiện tại anh đang dính căn bệnh đó. Anh ấy nói khi tiệc đính hôn vừa kết thúc. Tôi có nên kết hôn không?".

Đây rõ ràng là một tình huống đáng sợ. Anh ta chọn lúc này nói với cô gái, một mặt tin tưởng rằng cô sẽ không dám bỏ mình khi cả hai đã có chút ràng buộc. Thứ hai nữa là khiến cô gái rơi vào tình huống tiến thoái lưỡng nan.

Thứ ba, nếu cô đồng ý kết hôn tiếp thì sau này nhỡ có vấn đề xảy ra, anh ta vẫn có thể lật lại sự việc, cho rằng cô tự nguyện.

Rõ ràng, người đàn ông này đẩy cô gái vào tình huống cực kỳ khó nghĩ.

Nếu bất cứ cô gái nào rơi vào trường hợp này, hãy suy nghĩ kỹ quyết định kết hôn. Đừng bao giờ vì sợ hãi tai tiếng mà im lặng hoặc chấp nhận chuyện đã rồi.

Bệnh tật là vấn đề vô cùng quan trọng khi cả hai tính đến chuyện kết hôn. Người đàn ông không nói ra tiền sử bệnh của bản thân và gia đình, chỉ tiết lộ khi hành trình kết hôn đã bước sang một giai đoạn khác thì cần đặt câu hỏi về tình yêu của anh ta.

Hành trình chọn người để cưới vô cùng quan trọng. Hi vọng rằng, các cô gái sẽ tỉnh táo, lựa chọn được đối tượng chính xác để trao gửi tình yêu!

https://afamily.vn/3-kieu-dan-ong-phu-nu-thong-minh-se-khong-chon-de-lay-chong-20220714185819765.chn
Chia sẻ
Đọc thêm