BÀI GỐC Nên chọn ai trong hai người: Một người đảm bảo cuộc sống vật chất, cũng yêu thương em nhưng quá khứ lăng nhăng và một người chung thủy nhưng quá nghèo?

Nên chọn ai trong hai người: Một người đảm bảo cuộc sống vật chất, cũng yêu thương em nhưng quá khứ lăng nhăng và một người chung thủy nhưng quá nghèo?

Em phân vân quá, nên chọn ai khi cả hai đều có tình cảm với em.

1 Chia sẻ

Nếu không có buổi tối không ngủ được ấy, tôi nào biết vợ cũ lại dạy con gái những trò bẩn đê hèn hại người như thế!

Tôi không ngờ, con riêng của mình lại gây ra chuyện tày đình như thế.

Trước khi lấy N, tôi đã từng kết hôn một lần và có một đứa con gái riêng. Năm nay nó học lớp 7, tính tình ngang bướng, nóng nảy, hay cáu giận. Nó mới về ở với vợ chồng tôi được hai năm nay, trước đây, nó sống với mẹ.

Nói về vợ tôi, tôi thừa nhận cô ấy hiền lành, ăn nói chuẩn mực, cư xử rất được lòng mọi người. Hàng xóm xung quanh còn hay bảo tôi tốt số, bỏ được cô vợ đanh đá, chua ngoa trước đây mà vẫn rước được một người vợ tốt như N.

Sống với nhau hơn 6 năm, nhiều khi vợ chồng mâu thuẫn nhưng vợ tôi luôn biết cách nhường nhịn và hiểu tính tôi nên gia đình luôn êm ấm. Chúng tôi có với nhau hai đứa con, một trai một gái.

Hàng tuần, tôi đón con gái về nhà ở một ngày chủ nhật. Khi đó, con bé vẫn gọi N là cô và cư xử khá lễ phép. N cũng chiều chuộng, thương con gái tôi nên tôi không bận tâm mấy đến mối quan hệ mẹ ghẻ - con chồng.

Nếu không có buổi tối không ngủ được ấy, tôi nào biết vợ cũ lại dạy con gái những trò bẩn đê hèn hại người như thế! - Ảnh 1.

Nói về vợ tôi, tôi thừa nhận cô ấy hiền lành, ăn nói chuẩn mực, cư xử rất được lòng mọi người. (Ảnh minh họa)

Cứ tưởng gia đình sẽ mãi êm ấm, hạnh phúc thế nhưng không ngờ, vợ cũ tôi bị bệnh nặng nên đưa con bé qua cho tôi nuôi. Cũng từ đây, gia đình tôi liên tục bị xáo trộn, tranh cãi.

Khi mới về nhà vợ chồng tôi, con gái tôi học lớp 6, đang lứa tuổi dậy thì. Nó ương bướng khủng khiếp. Hàng ngày vợ tôi nấu đồ ăn theo ý nó nhưng vẫn bị chê bai. Tối đến, nó không chịu học bài dù vợ tôi nhắc nhở thường xuyên. Nhắc không được, cô ấy phải nhờ tôi nhắc nhưng nó vẫn không làm theo.

Còn nhà cửa, nó bày bừa khắp nơi. Đem trái cây lên bàn sa-lon ăn rồi vô tư nhả hạt xuống nền nhà. Vợ tôi bảo mới lau nhà, nó vẫn vờ không nghe. Vợ tôi cũng không mắng, không nạt mà lụi cụi dọn dẹp lại. Tôi thì thương con, nghĩ con sống xa cha suốt mười mấy năm nên cũng không nỡ quát nạt.

Mới đây, tôi vô tình thấy vợ nổi giận tát thẳng vào mặt con gái tôi. Nó bị tát mạnh đến nỗi ngã vật xuống nền nhà, đưa tay ôm má vừa khóc. Nghĩ vợ độc ác đánh con riêng của chồng, tôi không hỏi gì đã lao tới tát lại vợ một cái. Cô ấy ôm má, nước mắt rưng rưng nhìn tôi rồi dứt khoát dẫn hai con về ngoại. Vẫn còn đang giận nên tôi mặc kệ vợ muốn đi đâu thì đi, làm gì thì làm. Tôi còn thách thức cô ấy viết đơn ly hôn cho nhanh chóng.

Nếu không có buổi tối không ngủ được ấy, tôi nào biết vợ cũ lại dạy con gái những trò bẩn đê hèn hại người như thế! - Ảnh 2.

Con gái tôi khóc lóc xin lỗi, tôi vẫn bắt nó dọn đồ rồi chở về trả mẹ nó. (Ảnh minh họa)

Đến tối, vì không ngủ được nên tôi ra sân hóng gió. Rồi tôi nghe được con gái nói chuyện điện thoại với mẹ nó. "Con đuổi được bà ta ra khỏi nhà rồi. Có gì đâu, mẹ chuẩn bị dọn về đây ở với ba và con đi. Bà ta không quay lại đâu... À, con gọi bà ta là "con đ... giật chồng", nên bà ta đánh con, bị ba đánh lại rồi đi luôn. Đáng đời".

Tôi đứng sững người. Thì ra mọi chuyện là như thế. Khi thấy tôi, con gái tôi giật bắn người. Tôi giật điện thoại trên tay nó, gọi lại cho mẹ nó bảo đến đón nó về ngay, tôi không thể tin được cô ấy lại dạy con gái những trò bẩn này. Con gái tôi khóc lóc xin lỗi, tôi vẫn bắt nó dọn đồ rồi chở về trả mẹ nó.

Nó đi rồi, tôi sang xin lỗi, đón vợ về nhưng cô ấy nói đã nộp đơn và kiên quyết không quay lại. Giờ tôi vừa hối hận vì lỡ tát và đuổi vợ đi, vừa cảm thấy suy sụp vì vợ cũ dạy con gái bịa đặt hại người. Thật chán chường quá mọi người ạ.

Chia sẻ
Đọc thêm