Đang nấu ăn thì con trai lao vào hỏi về cô gái khỏa thân trong điện thoại, mới chỉ lướt qua mà tôi như người chết đuối vì bộ sưu tập của chồng

Nếu không có con trai phát hiện ra, có lẽ tôi mãi mãi sống trong sự tin tưởng chồng mình.

Tôi và chồng bên nhau 5 năm nay. Khoảng thời gian ấy không đủ dài nhưng cũng đủ để hiểu một người. Tôi tưởng rằng mình đã rất hiểu chồng và luôn dành niềm tin tuyệt đối cho anh.

Chồng tôi là kĩ sư xây dựng. Trước đây anh thường theo các công trình xa nhà để kiếm tiền. Nhưng từ khi lấy vợ, anh chỉ làm ở trong tỉnh, thỉnh thoảng mới đi công tác một lần. Tiền ít đi, bù lại anh có thời gian dành cho gia đình nhiều hơn.

Anh là người hết lòng yêu thương vợ con. Cách đây 2 năm, tôi bị tai nạn phải nằm liệt một chỗ cả hai tháng vì gãy chân. Trong thời gian đó, chồng tôi luôn túc trực chăm sóc, vừa chăm vợ chăm con vừa lo liệu việc nhà. Nhìn anh sút kí, ốm hẳn đi, tóc bạc càng nhiều mà tôi thương. Nhưng anh luôn động viên tôi phải cố gắng. Tiền bạc trong nhà có túng thiếu thì đi làm kiếm lại được, chủ yếu vẫn là sức khỏe của tôi.

Đang nấu ăn thì con trai lao vào hỏi về cô gái khỏa thân trong điện thoại, mới chỉ lướt qua mà tôi như người chết đuối vì bộ sưu tập của chồng - Ảnh 1.

Trong thời gian đó, chồng tôi luôn túc trực chăm sóc, vừa chăm vợ chăm con vừa lo liệu việc nhà. (Ảnh minh họa)

Một người chồng sẵn sàng bỏ uống cà phê cả năm để dành tiền mua thuốc bổ cho vợ. Một người cha sẵn sàng bán chiếc xe máy xịn để đi chiếc xe tàng vì xoay tiền học cho con. Mỗi tối đều chăm con học, đút con ăn, tắm rửa, đắp chăn cho con khi ngủ. Một người như thế, tôi làm sao nghi ngờ được. Thậm chí gia đình còn cho rằng tôi may mắn khi có được một người chồng tốt đến thế.

Tôi đâu có ngờ, anh lại đáng sợ hơn tôi tưởng.

Hôm qua, trong lúc nấu ăn, con trai tôi cầm điện thoại chạy xuống. Nó đưa cho tôi và hỏi: "Sao cái cô này không chịu mặc đồ mẹ ơi? Nhà cô ấy nghèo không có tiền mua đồ ạ?".

Đang nấu ăn thì con trai lao vào hỏi về cô gái khỏa thân trong điện thoại, mới chỉ lướt qua mà tôi như người chết đuối vì bộ sưu tập của chồng - Ảnh 2.

Tôi phải làm sao để đối diện sự thật này và quyết định về cuộc hôn nhân này đây? (Ảnh minh họa)

Tôi giật mình cầm điện thoại xem và chết điếng khi thấy những tấm ảnh nhạy cảm, thậm chí ảnh khỏa thân trong máy chồng. Trước giờ tôi chưa từng kiểm tra điện thoại anh, chỉ có con tôi hay cầm chơi rồi trả lại cho ba nó. Tôi giải thích qua loa cho con rồi bảo nó lên nhà.

Ngồi dưới bếp, tôi lục lọi trong những trang cá nhân của chồng và đắng họng khi thấy anh tham gia một nhóm chát với bạn. Anh đặt tên nhóm là "rau sạch". Trong nhóm toàn những từ ngữ tục tĩu, bình luận về cô này cô nọ. Thậm chí có cả tin nhắn chào mời và trêu chọc.

Cảm giác ghê tởm dâng lên tận cổ khiến tôi uất nghẹn. Chồng tôi đây sao? Người đàn ông tử tế, yêu thương vợ con, luôn nói lời hay ý đẹp sao có thể ăn nói thô bỉ như thế này? Tôi cầm điện thoại chồng để lại lên bàn cho anh mà trong đầu óc quay cuồng. Tôi chẳng ăn nổi thứ gì vì sốc. Tôi phải làm sao để đối diện sự thật này và quyết định về cuộc hôn nhân này đây?

Chia sẻ
Đọc thêm