Nắng nóng gần 40 độ, người Hà Nội "nháo nhác" đặt mua điều hòa giá 6-14 triệu đồng về chống nóng

Minh Anh, Theo Phụ nữ Việt Nam
Chia sẻ

Khoảng 2-3 tuần trở lại đây, khi đối mặt với đợt nắng nóng đầu tiên gần 40 độ C, nhiều gia đình Hà Nội đã nháo nhác đặt mua điều hòa giá gần chục triệu đồng về lắp đặt chống nóng.

Những ngày gần đây, thời tiết Hà Nội liên tục luân phiên ở mức khoảng 35-38 độ C. Nền nhiệt này tiếp tục gia tăng, có ngày nắng nóng lên tới gần 40 độ C.

Đối mặt với đợt nắng nóng gay gắt và oi bức đầu tiên này, nhiều gia đình trẻ như gia đình chị Hương, 30 tuổi ở Vạn Phúc, Hà Đông, Hà Nội mấy hôm nay đã mua và lắp điều hòa.

Theo chị Hương cho biết, trước khi quyết định lắp điều hòa, chị lên mạng tham khảo giá bán tại các siêu thị lớn nhỏ.

Chưa yên tâm, chị còn lên một số hội nhóm mua bán đồ điện tử, điện lạnh ở Hà Đông để xin review về loại điều hòa chị đang có ý định mua lắp.

Nắng nóng gần 40 độ, người Hà Nội nháo nhác đặt mua điều hòa giá 6-14 triệu đồng về chống nóng - Ảnh 1.

Điều hòa có công suất 9.000 BTU và 12.000 BTU với mức giá dao động từ 7 -14 triệu đồng/sản phẩm tùy loại được nhiều gia đình trẻ lựa chọn

"Sau khi được các chị em thông thái có kinh nghiệm review về nhiều loại điều hòa cụ thể, mình quyết định lấy điều hòa 12.000BTU", chị Hương tâm sự.

Cũng theo người phụ nữ này chia sẻ, chị đặt mua điều hòa sớm ngay từ đợt nắng nóng đầu tiên bởi vì năm ngoái, nhà chị gái mình còn không thể mua được điều hòa hai chiều do loại điều hòa này "cháy hàng".

Do đó, nhà chị gái mình năm ngoái phải mua loại công suất lớn. Điều này kéo theo chi phí mua điều hòa cao hơn dự tính ban đầu rất nhiều. Chính bởi vậy, năm nay, mới chớm hè mình quyết định lắp luôn cho phòng ngủ của 2 vợ chồng".

Do mới đầu hè chưa nhiều khách đặt mua nên chiếc điều hòa của chị Hương được nhân viên siêu thị giao đến và lắp đặt ngay trong ngày: "Đặt mua buổi sáng thì buổi chiều siêu thị đã giao hàng và lắp đặt. Lắp đầu hè không phải chờ đợi lâu mà lại tìm được điều hòa ưng ý, phù hợp với chi tiêu của gia đình".

Nắng nóng gần 40 độ, người Hà Nội nháo nhác đặt mua điều hòa giá 6-14 triệu đồng về chống nóng - Ảnh 2.

Gia đình anh Phạm Hải, 40 tuổi cũng vừa lắp đặt chiếc điều hòa mặt cong 12.000 BTU với giá 6,5 triệu đồng

Cũng theo chị Hương nhận định, năm nay song điều hòa có công suất 9.000 BTU và 12.000 BTU với mức giá dao động từ 7 -14 triệu đồng/sản phẩm tùy loại được nhiều gia đình trẻ lựa chọn vì có mức giá bình dân.

Nắng nóng gần 40 độ, người Hà Nội "nháo nhác" đặt mua điều hòa giá 6-14 triệu đồng về chống nóng - Ảnh 4.

Người dân đi mua điều hòa tại các TTTM. (Ảnh minh họa)

Giống như gia đình chị Hương kể trên, gia đình anh Phạm Hải, 40 tuổi cũng vừa lắp đặt chiếc điều hòa mặt cong 12.000 BTU với giá 6,5 triệu đồng để lắp đặt cho phòng ngủ của 2 con gái.

Theo anh Hải chia sẻ, thời điểm hiện nay do mới đầu hè nên mua điều hòa được lắp đặt rất nhanh chóng. Hơn nữa, anh cũng được hưởng khuyến mãi: được giảm giá sản phẩm và miễn phí công lắp đặt.

"Tại siêu thị điện máy, mình thấy hầu hết điều hòa của các hãng đều đang được giảm giá vài trăm ngàn đến 1,5 triệu đồng. Do đó, mức giá bán điều hòa đang rất ưu đãi. Ngoài ra, tất cả các siêu thị đều miễn phí chi phí lắp đặt, vận chuyển, bảo hành từ 6 tháng đến 1 năm… để hút đầu hè", anh Hải nói.

Nắng nóng gần 40 độ, người Hà Nội nháo nhác đặt mua điều hòa giá 6-14 triệu đồng về chống nóng - Ảnh 3.

Để điều hòa chạy tốt, mát sâu, mỗi gia đình cũng phải chăm chỉ vệ sinh lưới lọc và bảo dưỡng định kỳ.

Cũng theo khách hàng này, để mua được chiếc điều hòa dùng tốt nhất cho gia đình, máy chạy êm, mát sâu, chạy thời gian lâu mà chưa cần bảo dưỡng vẫn mát lạnh thì người mua cần phải tìm hiểu kỹ các sản phẩm điều hòa đang được chào bán.

"Thực tế, một số dòng điều hòa đang được giảm giá khủng. Song xem qua mình lại thấy đây là dòng điều hòa một chiều hoặc công suất làm mát không lớn. Vì thế, khi mua cần cân nhắc kỹ về nhu cầu sử dụng. Nên chọn mua điều hòa bình dân, vì khi sửa chữa thay thế linh kiện nếu hỏng sẽ không phải chịu chi phí cao. Ngoài ra, nên mua tại các cửa hàng điện máy, siêu thị điện máy uy tín. Trong quá trình sử dụng, bản thân mỗi gia đình cũng phải chăm chỉ vệ sinh lưới lọc và bảo dưỡng định kỳ", anh Hải nhấn mạnh.

Chia sẻ
Đọc thêm