Nắng nóng đỉnh điểm sắp đến, tư vấn nhanh cho chị em chi phí bảo dưỡng điều hòa tại nhà để ngày hè oi bức không trở thành nỗi ám ảnh

Các chi phí bảo dưỡng điều hòa có chênh lệch nhiều so với các năm trước hay không, quy trình bảo dưỡng tiêu chuẩn như thế nào. Tất tần tật những băn khoăn đó sẽ được giải đáp bằng những thông tin cụ thể cực hữu ích cho chị em ngay dưới đây.

Điều hòa được bảo dưỡng đúng định kỳ không chỉ đảm bảo công suất hoạt động hiệu quả, còn giúp gia đình tránh hao phí điện năng trong quá trình sử dụng. Đồng thời giúp tăng tuổi thọ của máy, đảm bảo chất lượng không khí sạch trong gia đình, nhất là tránh gặp sự cố giữa mùa nóng đỉnh điểm

Nếu phát hiện các dấu hiệu về độ lạnh, tiếng ồn, độ rung động khác thường của máy nén, áp suất ga trong máy, bị gỉ nước, không đủ để làm lạnh trong mùa hè, điều hòa kêu to,... thì đó là lúc bạn cần bảo dưỡng, sửa chữa hoặc thay nạp gas cho điều hòa.

Để chủ động bảo dưỡng điều hòa định kỳ và tránh rơi vào thời gian cao điểm thì dưới đây sẽ là bảng tổng hợp giá dịch vụ bảo dưỡng điều hòa kèm nạp gas để chị em cùng tham khảo, biết mức chi phí chủ động tránh nóng trong ngày hè oi ả.

Tư vấn chị em: Hè nóng bức nếu điều hòa gia đình gặp trục trặc thì chi phí bảo dưỡng cụ thể như thế nào - Ảnh 2.

Bảng giá bảo dưỡng điều hòa kèm nạp gas để chị em cùng tham khảo.

 Quy trình bảo dưỡng điều hòa

Về quy trình bảo dưỡng điều hòa, sau khi nhận được điện thoại nhân viên tư vấn sẽ báo giá bảo dưỡng điều hòa cho bạn. Nếu được đồng ý thì thợ bảo dưỡng sẽ tiến hành quy trình bảo dưỡng tại nhà theo các bước sau:

Bước 1. Kiểm tra máy khi hoạt động

Bước này, thợ máy sẽ kiểm tra toàn bộ hoạt động của điều hòa như: hiệu suất, block, motor quạt nóng, quạt lạnh, dòng điện, áp suất điều hòa, nguồn gas… kiểm tra tín hiệu điều khiển, hiệu quả hoạt động của điều hòa và điều khiển để phát hiện các trục trặc nếu có.

Bước 2: Kiểm tra khi máy khi ngừng hoạt động, ngắt điện

Thợ máy sẽ tháo dàn lạnh, kiểm tra các thiết bị, hệ thống dàn lạnh, dàn nóng, các thiết bị, cánh quạt. Sau đó, tiến hành vệ sinh dàn lạnh, dàn nóng để đảm bảo hiệu quả hoạt động. Kiểm tra nguồn gas, nạp thêm gas nếu cần thiết.

Nắng nóng đỉnh điểm sắp đến, tư vấn nhanh cho chị em chi phí bảo dưỡng điều hòa tại nhà để ngày hè oi bức không trở thành nỗi ám ảnh - Ảnh 3.

Lưu ý trong trường hợp thuê thợ bảo dưỡng điều hòa

Nếu thuê thợ bảo dưỡng điều hòa, khi tiến hành, bạn cần giám sát chặt chẽ quá trình tháo lắp các thiết bị của sản phẩm để tránh tình trạng tráo đổi đồ, làm hỏng gãy thiết bị hoặc chỉ vệ sinh, không kiểm tra thông số mà vẫn tính tiền công.

Về vấn đề nạp gas, phải biết chính xác mức gas đang còn trong máy rồi hãy quyết định có nạp hay không. Một số dấu hiệu khác khi máy bị thiếu gas hoặc hết gas là: máy kém lạnh; có hiện tượng bám tuyết ngay van ống nhỏ của dàn nóng; ở một số máy, khi bị thiếu gas bảng điều khiển sẽ tự động tắt máy sau khoảng 5-10 phút và báo lỗi trên dàn lạnh. 

Bạn nên nắm chắc các thông tin để nhận biết về điều hòa hết ga rồi mới quyết định có nên thay nạp ga bổ sung hay không nhé. 

Nắng nóng đỉnh điểm sắp đến, tư vấn nhanh cho chị em chi phí bảo dưỡng điều hòa tại nhà để ngày hè oi bức không trở thành nỗi ám ảnh - Ảnh 4.

Chia sẻ
Đọc thêm