Hot mom xinh đẹp tiết lộ chuyện ngoài lề sau chuyện mẹ chồng "dằn mặt" gái lạ hộ nàng dâu vì tội "thả thính" đàn ông có gia đình khiến chị em hả hê

Đỗ Xuyên, Theo Helino

Câu chuyện được hot mom này kể lại về một câu chuyện thật, một bà mẹ chồng tích cực xúi con dâu ăn diện và tiêu tiền chồng, thậm chí còn comment chặn gái lạ thả thính hộ nàng dâu để "giữ bố cho cháu"...

Một bài viết gần đây của hot mom Vũ Hồng Phúc kể một câu chuyện cô chứng kiến về "bà mẹ chồng quốc dân" dẫn con dâu đi mua hàng còn luôn miệng "tiền chồng kiếm cứ việc hưởng, đắp lên người cho xinh đẹp mà giữ chồng". Bà còn vào facebook con trai để comment với gái lạ thay mặt con trai với luận điểm "giữ bố cho cháu", rồi thậm chí còn bảo phải thương con dâu vì "sau mình già yếu chỉ có con dâu nó chăm chứ ai chăm. Nên giờ còn khỏe mạnh thì phải tử tế với con dâu"... Tất cả những lời lẽ thấu tình đạt lý của bà mẹ chồng này khiến chị em sốt xình xịch bấm share like với những câu cảm thán "giá như mẹ chồng nào cũng được như thế", "cô con dâu thật may mắn"... bài viết nhanh chóng đã nhận về lượng mưa share, like cực lớn với gần 8k share.

Đã từ lâu "mẹ chồng nàng dâu" bỗng dưng thành một cụm từ đầy định kiến, nhưng qua bài viết này của hot mom Vũ Hồng Phúc, bà mẹ trẻ xinh đẹp với cách viết chân thực, dí dỏm khiến ai đọc cũng tin rằng mối quan hệ này hoàn toàn có thể tuyệt vời như thế nếu có những bà mẹ chồng "biết nghĩ" cho nàng dâu một cách trọn vẹn như thế này.

Hot mom xinh đẹp tiết lộ chuyện ngoài lề sau chuyện mẹ chồng dằn mặt gái lạ hộ nàng dâu vì tội thả thính đàn ông có gia đình khiến chị em hả hê - Ảnh 1.

Vũ Hồng Phúc từng nổi tiếng trên MXH vì vẻ ngoài xinh đẹp, cuộc sống sang chảnh ngập trong hàng hiệu và những phát ngôn dành cho chị em cũng rất sắc sảo.

Nguyên văn bài viết của Vũ Hồng Phúc như sau:

"Sáng sớm có hai mẹ con qua mua hàng của mình mà tiếp xong khách về cứ thấy buồn cười. Lúc đầu vào tưởng hai chị em, xong giới thiệu là mẹ thì biết là mẹ. Lại nghĩ là mối quan hệ mẹ đẻ, con gái. Mà ngồi tư vấn nói chuyện thêm một lúc mới biết hoá ra là mẹ chồng nàng dâu.

Nàng dâu thì kiểu hiền hiền xong tính giản dị. Mẹ chồng xem nghe mình tư vấn là cứ lấy hết cái này đến cái kia (mà mua hai, mua cho cả mẹ cả con).

Xong còn quay ra bảo con dâu: "Sống không việc gì phải khổ, tiền chồng kiếm được cứ việc hưởng, đắp lên người cho xinh đẹp mà giữ chồng. Dại gì bo bo giữ tiền mà để mặt mũi xấu xí, chồng nó chán có khi nó còn lấy tiền đi cho gái".

Nghe thấy chị mẹ chồng dạy con dâu mà buồn cười trêu: "Khiếp mẹ chồng tâm lý quá. Mẹ chồng thế này thì ai cũng muốn lấy chồng". Vậy xong em con dâu kể: "Mẹ chồng em buồn cười lắm chị a. Toàn thay em đi dằn mặt với ghen hộ em. Bà suốt ngày lướt facebook chồng em. Thấy có mấy em đồng nghiệp của chồng comment kiểu thính thính là mẹ chồng em vào comment. Buồn cười nhất có lần có em đồng nghiệp cũ lâu không gặp chồng em đang comment đong đưa hẹn hò rủ đi cafe. Mẹ chồng em vào comment luôn, bác trả lời hộ thằng Mạnh nhà bác tuần này nó phải đưa vợ nó đi khám thai, tuần sau thì đưa vợ nó đi mua bỉm cho con rồi cháu nhé. Ông chồng em về nhảy dựng lên bảo sao mẹ lại làm thế. Mẹ chồng em bảo, tao phải dẹp từ trong trứng nước. Tao phải giữ bố cho cháu tao. Bọn mày cứ tí táu tí mẻ chết với tao".

"Chị" mẹ chồng ngồi cạnh phân bua: "Cô nói thật với cháu chứ giờ bọn con gái nó ghê lắm và trơ trẽn lắm. Đàn ông chưa gì chúng nó đã đánh mắt đưa tình. Gia đình mình mình phải giữ chứ. Hết hơi mới hỏi được 1 đứa tử tế về nhà, phải thương con dâu chứ. Mà cô quan điểm con dâu là nhất. Con gái sau nó đi lấy chồng nó lại phục vụ nhà chồng nó rồi. Sau mình già yếu chỉ có con dâu nó chăm chứ ai chăm. Nên giờ còn khỏe mạnh thì phải tử tế với chúng nó. Con gái nhà người ta về nhà mình ở. Bố mẹ nó nó chả chăm được. Lại phải đi chăm mình, nên phải thương chúng nó. Cô là cô ghét nhất thói mẹ chồng bắt nạt con dâu".

Nghe chuyện mà thấy vui thay em khách ấy. Vì có được người mẹ chồng quốc dân như vậy. Những đạo lý cô nghĩ đúng chẳng sai tẹo nào.

Phụ nữ mình đi lấy chồng nghĩa là lấy cả gia đình nhà chồng, chồng tốt chồng thương chồng hiểu đã là hạnh phúc nhưng quan trọng được nhà chồng nhất là mẹ chồng thương yêu thì thật chẳng dám mơ ước gì hơn.

Mẹ chồng nào cũng từng là nàng dâu. Nên mong các mẹ cũng luôn thương yêu con dâu như con gái của mẹ".

Dưới đây là cuộc trò chuyện nhanh với tác giả bài viết Vũ Hồng Phúc:

Hot mom xinh đẹp tiết lộ chuyện ngoài lề sau chuyện mẹ chồng dằn mặt gái lạ hộ nàng dâu vì tội thả thính đàn ông có gia đình khiến chị em hả hê - Ảnh 2.

- Những câu chuyện tích cực như thế này thường dễ lan tỏa hơn bao giờ hết, là người chứng kiến câu chuyện cảm giác của bạn như thế nào?

+ Thực sự những điều tốt thì nên được lan tỏa, khi tôi chia sẻ câu chuyện này, chính bản thân trong lòng tôi cũng rất vui. Vì tôi cảm thấy phụ nữ chúng tôi ngày nay, đã may mắn hơn nhiều so với phụ nữ (các mẹ) ở thế hệ trước. Chúng tôi được mẹ chồng thông cảm, yêu thương và chia sẻ nhiều hơn. Khi tôi kể câu chuyện này, thì rất nhiều chị em bạn bè cũng vào comment nói rằng họ cũng may mắn có mẹ chồng chiều và thương con dâu như thế. Tất nhiên mỗi người mẹ sẽ có kiểu thương con khác nhau. Nhưng nhìn chung lại là nhiều chị em khoe được mẹ chồng cưng chiều, hiểu và luôn bênh vực con dâu, chứ không bắt lỗi con dâu điều gì cả.

Hot mom xinh đẹp tiết lộ chuyện ngoài lề sau chuyện mẹ chồng dằn mặt gái lạ hộ nàng dâu vì tội thả thính đàn ông có gia đình khiến chị em hả hê - Ảnh 3.
Hot mom xinh đẹp tiết lộ chuyện ngoài lề sau chuyện mẹ chồng dằn mặt gái lạ hộ nàng dâu vì tội thả thính đàn ông có gia đình khiến chị em hả hê - Ảnh 4.

- Vốn nổi tiếng là cô vợ có chồng chiều, con xinh, cuộc sống sang chảnh như mơ, còn chuyện mẹ chồng nàng dâu của Phúc như thế nào, có được tuyệt vời như câu chuyện trên không?

+ Tôi cũng là một nàng dâu may mắn, chính bản thân tôi, đi đâu cũng luôn tự hào kể với mọi người về mẹ chồng mình. Mẹ chồng tôi là người hiểu biết. Bà không chỉ là mẹ, mà còn như là một cô giáo của tôi trong cuộc sống. Mẹ dạy tôi nhiều thứ, nhiều khi tôi đang rất tức giận một việc gì đó. Nhưng khi tâm sự với mẹ, lắng nghe mẹ, tôi lại trầm xuống, và tìm được cách xử lý công việc thông minh nhất. Mẹ chồng tôi không phải kiểu người nuông chiều con cái, nhưng bà luôn lẳng lặng làm. Công việc của tôi bà thường thay tôi quán xuyến. Những lúc hai vợ chồng tôi giận nhau. Bà không bao giờ bênh con trai, bà sẽ phân tích cho hai vợ chồng hiểu, ai đúng ai sai. và phải nhường nhịn nhau như thế nào. Nếu lúc chồng tôi sai, thì mẹ chồng tôi sẽ trực tiếp thay tôi "xử lý" chồng tôi. Mẹ chồng tôi khá là nghiêm khắc.

Hot mom xinh đẹp tiết lộ chuyện ngoài lề sau chuyện mẹ chồng dằn mặt gái lạ hộ nàng dâu vì tội thả thính đàn ông có gia đình khiến chị em hả hê - Ảnh 5.

Phúc và mẹ chồng có mối quan hệ rất mật thiết không kém gì "mẹ chồng quốc dân" trong câu chuyện cô kể.

- Mối quan hệ mẹ chồng nàng dâu ngày nay có thể tích cực hơn xưa, nhưng không ít chị em vẫn thở dài "mẹ chồng nhà người ta", phận làm dâu có thể làm gì để bắt đầu cho mối quan hệ này trở nên tốt đẹp hơn không?

+ Đúng là xã hội vẫn còn có người này người kia. Không phải tất cả mẹ chồng nào cũng tốt. Và đương nhiên không phải con dâu nào cũng là con dâu tốt. Tôi thì quan niệm, mình cứ tốt trước đi, rồi tính sau. Nhiều khi mình chưa làm việc tốt, đã bắt người khác làm việc tốt cho mình thì khó lắm. Có người bảo tôi mẹ chồng nàng dâu là kiểu "khác máu tanh lòng" nhưng tôi không nghĩ thế. Giữa tôi và mẹ chồng có nhiều thứ ràng buộc thiêng liêng lắm. Tôi là một nửa của con trai mẹ. Tôi là người sinh cháu cho mẹ...

Chia sẻ
Đọc thêm