Khác biệt đắng ngắt nhưng siêu thực tế giữa mẹ chồng và mẹ đẻ

Tú Uyên, Theo Trí Thức Trẻ
Chia sẻ

Nếu bạn cãi nhau với mẹ ruột, một thời gian mẹ bạn sẽ quên ngay. Nếu bạn cãi nhau với mẹ chồng, hãy cẩn thận, rất có thể đó là hồi ức mẹ chồng sẽ ghi nhớ mãi và tin rằng bạn là một cô con dâu hỗn láo.

1. Nếu bạn cãi nhau với mẹ đẻ, một thời gian mẹ bạn sẽ quên ngay. 
Nếu bạn cãi nhau với mẹ chồng, hãy cẩn thận, rất có thể đó là hồi ức mẹ chồng sẽ ghi nhớ mãi và tin rằng bạn là một cô con dâu hỗn láo.
 
2. Khi ở nhà bố mẹ đẻ, mẹ nấu cho bạn 3 bữa cơm, mẹ rửa chén cho bạn, rất có thể mẹ bạn cho rằng đó là điều đương nhiên.
Khi ở nhà chồng, mẹ chồng nấu cho bạn 3 bữa cơm, mẹ chồng rửa chén cho bạn, không còn nghi ngờ gì nữa, bạn sẽ dính ngay tội danh bất hiếu.
 
khác biệt mẹ chồng và mẹ đẻ
Ảnh minh họa

3. Nếu mẹ đẻ bận rộn nhưng bạn không hề giúp đỡ, có thể mẹ bạn cho rằng điều này chẳng sao cả.
Nếu mẹ chồng bận rộn nhưng bạn không hề giúp đỡ, mẹ chồng sẽ nghĩ bạn là cô con dâu không biết điều.
 
4. Nếu bạn đi du lịch nhưng không dẫn mẹ đẻ theo, có lẽ mẹ bạn cho rằng đó là điều bình thường.
Nếu bạn đi du lịch nhưng không dẫn mẹ chồng theo, mẹ chồng sẽ nghĩ bạn là cô con dâu ích kỷ, không biết nghĩ cho mẹ chồng.
 
5. Trước mặt mẹ đẻ, bạn có thể nói xấu chồng một cách thoải mái.
Trước mặt mẹ chồng, bạn đừng bao giờ nói xấu con trai của bà, cho dù điều bạn nói là hoàn toàn đúng, nhưng rất có khả năng mẹ chồng sẽ đá bạn ra khỏi nhà đấy.
 
6. Trước mặt mẹ đẻ, bạn có thể lười biếng kiểu gì cũng được.
Trước mặt mẹ chồng, bạn hãy cố tỏ ra siêng năng, ít nhất là khi mẹ chồng đang quanh quẩn bên cạnh, bởi một chút lười biếng của bạn cũng đủ khiến cho mẹ chồng gai mắt.
 
7. Ở nhà bố mẹ đẻ, nếu có đồ ăn ngon chắc hẳn bố mẹ đẻ sẽ luôn nhường cho bạn và bạn có thể ăn ngon lành.
Ở nhà chồng, cho dù bố mẹ chồng nhường bạn đồ ăn ngon thì bạn đừng hồn nhiên mà ăn ngay nhé. Bởi quy tắc là đồ ăn ngon trước tiên phải đến tay bố chồng, mẹ chồng, chồng của bạn, con của bạn, và bạn mới là vị trí cuối cùng.
 
8. Ở nhà bố mẹ đẻ, bạn sẽ được cưng chiều bởi bố mẹ đẻ cực khổ nuôi bạn khôn lớn, cho nên họ không muốn bạn động tay động chân vào việc vất vả.
Ở nhà chồng, bạn sẽ từ con cưng rớt xuống vị trí chăm chồng, chăm con, nếu chăm hai bảo bối ấy không tốt, bạn sẽ biến thành mục tiêu để mẹ chồng công kích.
Chia sẻ
Đọc thêm