BÀI GỐC Hành trình 2 tháng đòi nợ 4 ngày lương thử việc ở công ty thời trang lớn, cô gái khiến dân mạng vừa thương vừa thán phục độ gan lì!

Hành trình 2 tháng đòi nợ 4 ngày lương thử việc ở công ty thời trang lớn, cô gái khiến dân mạng vừa thương vừa thán phục độ gan lì!

Sức lao động của bản thân là thứ không được bán rẻ, cô gái trong câu chuyện dưới đây khiến cộng đồng mạng ngả mũ thán phục muốn theo làm đệ tử.

2 Chia sẻ

Nàng công sở 1m55 nặng 60kg và quyết định thay đổi cuộc đời mang tên "giảm cân"

Bi Yu,
Chia sẻ

Đừng bao giờ lấy lý do "quá tuổi dậy thì” để bao biện cho vẻ ngoài luộm thuộm của mình, chị em nhé!

Dù vạn vật xung quanh có đổi thay, hãy luôn sống với tâm thế là “nữ chính của cuộc đời mình”. Trong xã hội hiện đại bây giờ, thông minh, giỏi giang là chưa đủ! Không cần phải quá xinh đẹp, thời thượng, hào nhoáng, nhưng phụ nữ công sở nhất định phải thật chỉn chu và có phong cách riêng.

Mọi người thường hay chọc tôi là "dậy thì thành công" vì trong vòng mấy năm qua ngoại hình của tôi đã thay đổi khá nhiều. Và chính bản thân tôi cũng công nhận điều đó.

Hãy tưởng tượng một đứa con gái cao có 1m55 mà nặng đến gần 60kg, lại không quá trắng trẻo thì trông sẽ như thế nào? Thời điểm mới ra trường, cũng chính vì gương mặt đầy mụn mà tôi đã mang mặc cảm tự ti kinh khủng, vì vậy mà tự mình để vuột mất nhiều cơ hội.

Việc thay đổi ngoại hình mang đến những lợi ích gì cho chị em công sở? - Ảnh 1.

(Ảnh minh họa)

Người xưa có câu "tốt gỗ hơn tốt nước sơn", nhưng tôi thấy với xã hội hiện nay, ngoài "tốt gỗ" ra thì "nước sơn" cũng phải tốt luôn! Vì vậy tôi đã quyết tâm phải làm một điều gì đấy để thay đổi bản thân mình.

Tôi lấy tiền tiết kiệm ra đăng ký thẻ tập gym, cố gắng bỏ qua mặc cảm về một thân hình béo ú trong khi xung quanh toàn là những bạn nữ xinh đẹp dáng chuẩn khác. May thay là tôi bị cận nên đi tập tôi không thèm đeo kính luôn, mà không đeo kính thì sẽ không phải để ý người khác nhìn mình như thế nào, cứ cắm đầu mà tập thôi!

Tôi chịu khó lên mạng, lên Youtube để học các bài tập và thực hành theo. Còn về ăn uống thì tôi nhận ra chẳng có phương pháp ăn kiêng nào có thể theo mình cả đời được, chỉ có ăn uống lành mạnh, hạn chế đường và tinh bột là lâu bền nhất thôi.

Việc thay đổi ngoại hình mang đến những lợi ích gì cho chị em công sở? - Ảnh 2.

(Ảnh minh họa)

Những ngày đầu khi bắt đầu tập gym, tôi thường bị bạn bè, đồng nghiệp chế giễu theo kiểu "để coi được bao lâu", "để coi có kết quả gì không". Nhưng tôi đã chứng minh cho mọi người thấy bằng kết quả là chỉ trong vòng 1 tháng đã giảm được đến được 5kg, khiến ai cũng trầm trồ và bản thân tôi cũng có thêm động lực.

Cho đến thời điểm hiện tại thì từ 58kg tôi đã giảm xuống còn 47kg và duy trì trong suốt 3-4 năm nay, khiến bản thân tôi cảm thấy rất vui và tự hào về chính mình. Bên cạnh việc tập luyện thì tôi bắt đầu tìm hiểu về skincare và chăm chút cho da nhiều hơn. Cũng nhờ vậy da tôi đã khá hơn rất nhiều, dĩ nhiên không thể đẹp như nhiều chị em khác tuy nhiên so với cách đây vài năm thì đúng là khác biệt rất nhiều.

Việc thay đổi ngoại hình mang đến những lợi ích gì cho chị em công sở? - Ảnh 3.

(Ảnh minh họa)

Ngoài ra, tôi cũng để ý nhiều hơn đến trang phục mình mặc mỗi ngày, chẳng còn quá ám ảnh với tên nhãn hiệu, giá tiền món đồ... tôi lựa chọn những gì phù hợp nhất với bản thân và học phối đồ sao cho đẹp đẽ, thanh lịch nhất.

Tôi nhận ra việc thay đổi ngoại hình đã khiến bản thân có thêm những điều tốt hơn mà trước đây mình chưa có được, chẳng hạn như:

- Dễ xin việc hơn, công việc cũng thuận lợi hơn nhiều.

- Dễ tạo thiện cảm với người khác.

- Dễ có người yêu hơn. Cái này tôi thấy đúng 100% luôn, vì trước đó chẳng có ma nào thèm để ý tới mình, nhưng từ khi thay đổi ngoại hình thì tôi bắt đầu có nhiều mối quan hệ cũng như có nhiều sự lựa chọn hơn.

- Bản thân cảm thấy tự tin hơn.

- Dễ đi mua quần áo hơn. Thoải mái mặc những phong cách mà trước đây không bao giờ dám nghĩ tới khi còn béo.

Và thực ra còn rất nhiều lợi ích khác nữa khi tụi mình "vừa tốt nước sơn, lại vừa tốt gỗ". Năm 2020 sắp tới rồi, vì thế nếu ai đang rơi vào tình trạng của tôi trước kia thì hãy bắt đầu thay đổi ngay để trở nên tốt hơn nhé.

Nàng công sở 1m55 nặng 60kg và quyết định thay đổi cuộc đời mang tên "giảm cân" - Ảnh 4.

(Tổng hợp)

Chia sẻ