Nấm lạ to như quả bí ngô

Mới đây, một người dân ở khu vực ngoại ô của thủ đô Berlin, Đức đã tình cờ phát hiện những cây nấm kỳ lạ, có kích thước to như quả bí ngô.

Nấm lạ to như quả bí ngô 1
Ông Paciaode bên cây nấm lạ to như quả bí ngô

Ông Paciaode (63 tuổi) sinh sống tại ngoại ô Berlin, Đức. Mùa thu năm nào, Paciaode cũng vào rừng hái nấm nhưng ông chưa từng thấy cây nấm nào kỳ lạ như vậy. Ông cho biết: “Trước đây, tôi từng nghe kể về loại nấm khổng lồ nhưng đây là lần đầu tiên tôi được tận mắt chứng kiến”. 

Loại nấm ông Paciaode tìm được có hình dáng giống quả bí ngô và nặng khoảng 1,5kg. Ông Paciaode cũng bày tỏ sự tiếc nuối vì tìm thấy những cây nấm quá muộn, để lỡ mất thời điểm ăn ngon nhất: “Nấm làm món ăn ngon nhất khi còn giữ được màu trắng. Còn đến giờ, tôi chỉ có thể cắt nhỏ nó và kẹp thịt ăn”. 

Theo các chuyên gia, vùng ngoại ô Berlin có gần 1.000 loại nấm khác nhau. Tuy nhiên, không phải loại nấm nào cũng có thể dùng làm thực phẩm, nhiều cây nấm màu sắc sặc sỡ nhưng lại là nấm độc. Vì vậy, khi bắt gặp những loại nấm lạ, mọi người cần cảnh giác, tuyệt đối không ăn nếu không biết rõ về loại nấm đó. 
 
Nguồn: Chinanews
Chia sẻ
Đọc thêm