BÀI GỐC Tăng ca về muộn đã thấy một người phụ nữ lạ mặt chờ sẵn, tôi bất ngờ với thân phận và càng choáng váng trước lời đề nghị của chị ta

Tăng ca về muộn đã thấy một người phụ nữ lạ mặt chờ sẵn, tôi bất ngờ với thân phận và càng choáng váng trước lời đề nghị của chị ta

Mời chị ta vào nhà, tôi hỏi chị ta tìm tôi có việc gì. Chần chừ một lát, chị ta ngước khuôn mặt rơm rớm nước mắt hỏi tôi với vẻ nài xin...

2 Chia sẻ

Nắm được "thóp" của bố mẹ chồng, chị dâu trắng trợn khiến cả nhà tôi lao đao

Ông bà đồng ý thì chị mới ở lại, nếu không chị sẽ ly hôn và mang con đi.

Chẳng hiểu sao anh trai và chị dâu tôi từ khi lấy nhau về cứ cãi nhau liên miên. Anh tôi nhiều lúc vô tâm, ham nhậu nhưng chị dâu thì cũng không vừa, rất đanh đá và lắm lời. Tôi nghĩ nhà nào mà chẳng có vấn đề, nhường nhịn rồi bảo ban nhau mà sống. Nhưng anh chị chẳng ai chịu nhường ai, hầu như ngày nào bố mẹ tôi cũng phải nghe họ cãi vã đến là đau đầu nhức óc.

Hôm vừa rồi chẳng hiểu anh chị cãi nhau thế nào, chị dâu đùng đùng đòi ly hôn. Anh tôi bảo cũng chán ngấy chị rồi nên đồng ý ký đơn. Bố mẹ tôi rất thương cháu nên đã ngăn cản, khuyên chị dâu nghĩ lại.

Ông bà chăm sóc thằng bé từ nhỏ để chị dâu đi làm nên tình cảm rất quấn quýt. Anh chị ly hôn, cháu tôi thiếu vắng tình thương mà bố mẹ tôi cũng phải xa cháu. Anh trai cũng thương con, nghe bố mẹ nói vậy liền xuôi xuôi. Nhưng chị dâu biết được “thóp” của gia đình tôi, lập tức đưa ra một yêu cầu rất quá đáng.

Nắm được "thóp" của bố mẹ chồng, chị dâu trắng trợn yêu cầu một điều khiến cả nhà tôi “đứng hình” - Ảnh 1.

Chị dâu đưa ra một yêu cầu rất quá đáng. (Ảnh minh họa)

Chị đòi bố mẹ tôi phải sang tên cho vợ chồng chị căn nhà, để chị cùng đứng tên. Đồng nghĩa với việc bố mẹ tôi cho chị nửa căn nhà đang ở! Ông bà đồng ý thì chị mới ở lại, nếu không chị sẽ ly hôn và mang con đi. Cháu tôi mới 2 tuổi, khả năng cao anh tôi không giành được quyền nuôi con.

Căn nhà và mảnh đất hoàn toàn là công sức bố mẹ tôi làm nên. Anh tôi chẳng đóng góp xu nào. Từ khi chị dâu về, bố mẹ giúp anh chị trông con, tiền chi tiêu sinh hoạt trong nhà ông bà cũng bỏ ra quá nửa. Nói như vậy để thấy rằng chị dâu tôi tham lam và quá đáng cỡ nào.

Giờ gia đình tôi rất khó xử. Nếu chị ấy không bao giờ rời đi thì cho chị nửa căn nhà cũng được. Đằng nào sau này cũng là của các cháu. Giả dụ vừa sang tên xong mà chị ấy lại trở mặt đòi ly hôn, rồi yêu cầu bán nhà chia đôi thì gia đình tôi phải làm sao? Xin mọi người góp ý cho chúng tôi cách giải quyết sáng suốt nhất.

(huydan...@gmail.com)

Chia sẻ
Đọc thêm