BÀI GỐC Mới về làm dâu được một tháng, chị dâu đột ngột hỏi xin lại mẹ tôi khoản tiền 1,5 tỷ đồng làm cả nhà sửng sốt

Mới về làm dâu được một tháng, chị dâu đột ngột hỏi xin lại mẹ tôi khoản tiền 1,5 tỷ đồng làm cả nhà sửng sốt

Có bao nhiêu tiền bố mẹ tôi dồn vào đám cưới cho anh chị rồi, thế mà giờ chị dâu lại đòi số tiền khủng.

1 Chia sẻ

Tăng ca về muộn đã thấy một người phụ nữ lạ mặt chờ sẵn, tôi bất ngờ với thân phận và càng choáng váng trước lời đề nghị của chị ta

Mời chị ta vào nhà, tôi hỏi chị ta tìm tôi có việc gì. Chần chừ một lát, chị ta ngước khuôn mặt rơm rớm nước mắt hỏi tôi với vẻ nài xin...

Cách đây mấy hôm tôi tăng ca về muộn, tới nhà thì cũng gần 10 giờ đêm. Vừa rút chìa khóa ra mở cửa thì tôi giật nảy mình khi một người phụ nữ lạ bất ngờ bước ra từ bóng tối, chỗ góc khuất cạnh cổng nhà tôi.

Chị ta hỏi tôi vừa đi làm về à. Nhìn vẻ mặt buồn bã và mệt mỏi của người đó, tôi lên tiếng hỏi chị ta là ai, tìm tôi có việc gì. Để rồi không khỏi bất ngờ khi biết chị ta lại chính là vợ cũ của bạn trai tôi!

Tôi và H yêu nhau được nửa năm nay. Tôi đã biết anh từng ly hôn, có một con gái nhỏ do vợ cũ chăm sóc. Theo lời anh thì nguyên nhân ly hôn bởi vợ chồng anh vấp phải nhiều mâu thuẫn và bất đồng trong cuộc sống chung. Người đề nghị ly hôn chính là vợ cũ của H.

Vì yêu và tin tưởng anh nên tôi chấp nhận tất cả, dẫu tôi là gái tân đàng hoàng. Tôi không đi tìm hiểu vợ cũ anh là người thế nào. Tính tôi không thích để những chuyện đã qua ảnh hưởng đến cuộc sống hiện tại. Nên tối đó là lần đầu tiên tôi biết mặt vợ cũ của H.

Tăng ca về muộn, thấy một người phụ nữ lạ mặt chờ sẵn ở cửa, tôi bất ngờ với thân phận và càng choáng váng trước lời đề nghị của chị ta - Ảnh 1.

Tôi choáng váng trước lời đề nghị bất ngờ đó. (Ảnh minh họa)

Mời chị ta vào nhà, tôi hỏi chị ta tìm tôi có việc gì. Ngần ngừ một lát, chị ta ngước khuôn mặt rơm rớm nước mắt hỏi tôi với vẻ nài xin: “Em có thể chia tay anh ấy được không? Con gái chị cần có bố em ạ. Khi trước nóng vội quyết định ly hôn nhưng thời gian qua nhìn con mà chị thương nó đứt ruột. Mong em có thể thương tình cho con gái chị…”.

Tôi choáng váng trước lời đề nghị bất ngờ đó. Hỏi chị ta sao không gặp trực tiếp H, nếu H đòi chia tay chắc chắn tôi sẽ không níu kéo. Vợ cũ H bảo chị ta đã gặp rồi nhưng anh bảo rằng hiện tại đang yêu tôi, đột nhiên chia tay thì sợ tôi buồn. Giá kể chị ta tìm gặp anh sớm hơn, lúc anh chưa xác định quan hệ với tôi thì còn có khả năng.

Chính vì câu trả lời đó mà vợ cũ H tìm đến tôi mong tôi chủ động rút lui. Không còn tôi nữa thì anh sẽ quay về với mẹ con chị ta. Nhìn chị ta khóc lóc cầu xin, lại nghĩ đến đứa con gái nhỏ của họ mà tôi cũng động lòng thương cảm. Nhưng H là người đàn ông tốt, anh đối xử với tôi rất chu đáo, tôi cũng không nỡ hi sinh tình yêu của mình vì người khác.

Khó xử thật mọi người ạ. Theo mọi người tôi nên nhường H cho vợ cũ của anh ấy không? Hay nói chuyện rõ với anh rồi để anh tự quyết định?

(ngnguyen...@gmail.com)

Chia sẻ
Đọc thêm