Quát con riêng của chồng vì phá phách, tôi nghẹn ngào khi thấy thứ thằng bé run rẩy đưa cho mình

Tôi nghẹn ngào, nước mắt rơi xuống và ôm con riêng của chồng vào lòng.

Dốc hết trái tim - Tổng đài "lắng nghe và giải đáp" tất tần tật về phụ nữ. Ở đây, phụ nữ có một nơi để trút bỏ không chỉ những tâm sự về tình yêu - hôn nhân, mà còn có thể nói về những ước mơ, hoài bão; bày tỏ quan điểm, thắc mắc muôn mặt về đời sống; thậm chí kể câu chuyện đời mình... Với hình thức chia sẻ hai chiều, bạn gửi tâm sự về cho Tổng đài - Tổng đài gửi lại bạn hình ảnh minh họa tâm sự đó, hy vọng rằng đây sẽ là nơi gửi gắm tin tưởng của chị em. Ngay bây giờ, hãy dốc hết trái tim qua hòm mail: tongdaitraitim@gmail.com

Xin chào Hướng Dương,

Tôi là vợ hai của chồng, hiện tại đang cùng chồng nuôi con riêng của anh. Thằng bé được 4 tuổi, nghịch ngợm và khá cứng đầu, ương bướng. Mặc dù đã tự nhủ phải yêu thương thằng bé như con đẻ nhưng tôi vẫn không sao làm được. Nhìn bé, tôi lại nghĩ đến cảnh yêu đương ân ái giữa chồng và vợ cũ. Tôi ghen với quá khứ của anh.

Tôi vẫn chăm sóc con riêng của chồng chu đáo dù không yêu thương thằng bé thật lòng. Nhưng sau chuyện hôm qua, tôi đã nhận ra bản thân mình thật đáng trách. Lúc ấy, tôi lui cui nấu ăn dưới bếp, thằng bé chơi im lặng ở trên phòng. Một lúc sau tôi lên thì tá hỏa khi thấy màu sáp, màu nước của tôi bị bé phá tan tành, vung vãi khắp sàn nhà, trông bẩn đến phát khiếp.

Quát con riêng của chồng vì phá phách, tôi nghẹn ngào khi thấy thứ thằng bé run rẩy đưa cho mình - Ảnh 2.

Ảnh minh họa.

Giận dữ, tôi lớn tiếng quát mắng bé nghịch ngợm. Nhưng thằng bé lại run rẩy đưa tôi xem tờ giấy. Nhìn hình vẽ nghệch ngoạc trên giấy mà tim tôi như nhũn ra. Bé vẽ hình một gia đình, ba mẹ nắm tay một đứa bé và người mẹ bụng to như mang thai. Thằng bé ấp úng: "Con vẽ mẹ, con thích em. Con thương mẹ N (tên tôi) lắm". Hướng Dương ơi, tôi đã khóc và ôm thằng bé vào lòng. Tôi đang mang thai chị ạ. Bé đã xem tôi là mẹ ruột, thế mà tôi lại... Nhưng tôi vẫn không sao vượt qua được bóng tối quá khứ của chồng. Hướng Dương giúp tôi với. (thanhnhu...@gmail.com)

Quát con riêng của chồng vì phá phách, tôi nghẹn ngào khi thấy thứ thằng bé run rẩy đưa cho mình - Ảnh 3.

Hướng Dương tư vấn.

Chào bạn,

Bạn đã tự nhận ra điểm thiếu sót của bản thân, đây là một điều đáng quý. Bạn đã có những suy nghĩ không đúng về con riêng của chồng và những suy nghĩ đó được bộc lộ bằng hành động. Đứa bé vốn dĩ đã rất đáng thương khi mối quan hệ giữa cha và mẹ ruột bé tan vỡ. Là một người mẹ, bạn nên cùng chồng bù đắp những thiệt thòi tinh thần cho con bằng tình yêu thương thật lòng và ấm áp. Đứa trẻ nào cũng xứng đáng nhận được tình thương. Đổi lại bé cũng sẽ trao lại cho bạn tình cảm và cả sự tôn trọng. Không những thế, một khi bạn vượt qua được những ích kỉ của bản thân, yêu thương con chồng, chính chồng bạn sẽ càng trân trọng và yêu thương bạn hơn.

Quá khứ của chồng là khoảng thời gian đã qua, bạn không thể thay đổi được. Nhưng đừng để quá khứ ấy ảnh hưởng và thay đổi hiện tại, tương lai, thứ mà bạn được toàn quyền quyết định. Bạn nên mạnh mẽ đối diện với quá khứ của chồng và vượt qua những ám ảnh ấy. Bởi suy cho cùng, người đang ở cạnh chồng bạn trong hiện tại và tương lai là bạn chứ không phải vợ cũ của anh ấy.

Mong rằng bạn sẽ thay đổi suy nghĩ của mình theo hướng tích cực hơn để nhận thấy những điều kì diệu trong cuộc sống.

Hướng Dương.

Chia sẻ
Đọc thêm