Nai lưng ra làm để xây nhà cao cửa rộng trên đất nhà chồng, nàng dâu không ngờ lại bị mẹ chồng đuổi đi

Bôm Bốp NF, Theo Helino

Trước tình cảnh tréo ngoe này, hội chị em dốc sức tư vấn cho nàng dâu những cách đối phó với gia đình chồng.

Khi lập gia đình, hẳn điều mong mỏi của mỗi người phụ nữ chính là có một tổ ấm riêng đúng nghĩa. Đó là một căn nhà do hai vợ chồng làm chủ, sáng tối đi làm về được nhìn thấy nhau, chăm sóc nhau qua những tháng rộng năm dài.

Tuy nhiên, hiện thực cuộc sống chỉ ra rằng mơ ước giản đơn đó vẫn là một bài toán khó đối với nhiều cặp đôi. Bởi vì điều kiện kinh tế không cho phép hoặc bất kỳ lý do nào đó, họ buộc phải về sống chung với gia đình chồng.

Mới đây, chị H.Đ đã đăng tải bài tâm sự nặng lòng của mình cũng về vấn đề này. Bài đăng có nội dung cụ thể như sau:

Nai lưng ra làm để xây nhà cao cửa rộng trên đất nhà chồng, nàng dâu không ngờ lại bị mẹ chồng đuổi đi - Ảnh 1.

Nàng dâu trẻ cảm thấy đắng lòng khi ki cóp xây nhà cao cửa rộng, cuối cùng lại bị mẹ chồng đuổi đi.

Theo như bài đăng này thì vợ chồng chị H.Đ đã tích góp tiền để xây nhà trên mảnh đất của bố mẹ chồng. Khi vui thì chẳng sao, nhưng khi buồn bực hoặc mâu thuẫn thì mẹ chồng chị lại đuổi chị đi ra khỏi nhà với lý do đấy này là đất của ông bà, nhà của chị có xây trên đất của ông bà thì vẫn là của ông bà mà thôi.

Cảm thấy quá ấm ức vì vừa phải nai lưng ra trả nợ tiền nhà, vừa không được yên ổn trong căn nhà mới, chị H.Đ đành lên mạng tâm sự với hội chị em.

Ngay sau khi đăng tải, bài đăng đã nhanh chóng thu hút được sự chú ý của nhiều người. Hội chị em cho rằng sai lầm của chị H.Đ cũng khá phổ biến, khi các nàng dâu tin tưởng mười mươi vào chồng và gia đình chồng, chỉ mải mê làm lụng để xây nhà mà quên mất rằng chưa có bất cứ sự phân chia cụ thể nào từ pháp luật.

Đối với câu chuyện này, mọi người cũng cho rằng bản thân chị H.Đ thực sự quá đáng thương. Không phải chỉ vì bố mẹ chồng đối xử với chị bạc bẽo, mà vì chồng chị chẳng bảo vệ hay có bất cứ động thái nào bênh vực vợ.

Nai lưng ra làm để xây nhà cao cửa rộng trên đất nhà chồng, nàng dâu không ngờ lại bị mẹ chồng đuổi đi - Ảnh 2.

Dân tình ngán ngẩm trước cách ứng xử của gia đình chồng chị H.Đ.

Hiện tại, chị H.Đ cho biết công sức xây dựng nhà cửa gần như đổ hết ra sông ra biển, bởi bố mẹ chồng không hề có ý định sang tên cho hai vợ chồng chị. Bản thân chị cũng coi như đây là một bài học lớn. Dù rất ấm ức vì dồn hết vốn liếng của nửa đời người để xây nhà nhưng cuối cùng lại bị đuổi đi, nhưng chị H.Đ cũng mong rằng đây sẽ là bài học cảnh tỉnh tới nhiều chị em khác cùng cảnh ngộ.

Chia sẻ
Đọc thêm