3 năm trời bố mẹ chồng nuôi, đến khi vay 5 triệu xây nhà, con dâu lại chi li tính toán

Đây có lẽ là cô con dâu chi li nhất trong lịch sử nhân loại rồi!

Còn nhớ cách đây không lâu, hội chị em đã từng có lần xôn xao tâm đắc về chân lý: "Mẹ chồng sống tốt, con dâu không bao giờ tồi". Chị em truyền tay nhau câu nói đó như một sự khẳng định chắc nịch rằng mâu thuẫn mẹ chồng - nàng dâu sẽ không bao giờ xảy ra nếu mẹ chồng không "gây sự".

Cơ mà chẳng phải lúc nào chân lý cũng đúng và là duy nhất. Bởi lẽ tốt đến mức nuôi không con trai và con dâu 3 năm trời không bắt đóng một đồng tiền điện, nước như mẹ chồng dưới đây mà vẫn bị con dâu chi li tính toán, đăng đàn kể lể khi mẹ chồng vay tiền đấy thôi.

Câu chuyện có phần dài dòng trình bày hoàn cảnh mẹ chồng vay tiền và bày tỏ thắc mắc "có nên nhận tiền khi mẹ chồng trả lại?" của cô con dâu khiến không ít người ngạc nhiên. Chuyện là nàng dâu này và chồng sống chung nhà với bố mẹ chồng. Suốt 3 năm trời, bố mẹ chồng không thu một đồng tiền điện, nước, tiền ăn nào. Anh chồng ban đầu biếu mẹ đều đặn 2 triệu/tháng thì sau đó cô con dâu "tố" mẹ chồng tiêu hoang, cắt luôn khoản tiền gửi đó để nuôi con vì theo cô thì tiền điện nước ở quê cũng không đáng bao nhiêu. Cô ấy thậm chí còn ấm ức vì nghĩ rằng chồng mình không vun vén gia đình nhỏ, tiền đi đẻ và nuôi con không được nhà nội hỗ trợ gì.

Về sau không biết vì lí do gì, bố mẹ chồng muốn xây thêm phòng trên tầng cho vợ chồng nàng dâu ở riêng, ăn riêng, có vay con dâu 5 triệu. Nay con dâu đăng đàn hỏi "Khi nào mẹ chồng trả tiền thì mình có nên lấy không?". Thậm chí cô còn tính đến việc lấy 3 triệu, biếu lại mẹ chồng 2 triệu, nếu không lấy thì lại sợ bố mẹ chồng tưởng mình "nhiều tiền lắm".

Đáp lại câu chuyện và cả câu hỏi đầy sự tính toán của cô con dâu, cộng đồng mạng đã "ném đá" không thương tiếc: "Dâu với chả con tốt nhỉ, bố mẹ lo cho đến vậy có 5 triệu còn tính toán", "Đúng là đàn bà chi li, sau này ai làm dâu chị cũng khổ cả đời", "Có con dâu như chị thật là sợ quá"...

3 năm trời bố mẹ chồng nuôi không, đến khi vay con dâu 5 triệu xây nhà thì con dâu chi li đăng đàn tính toán - Ảnh 2.

Rất nhiều gạch, đá thẳng thắn đáp trả tâm sự của cô con dâu ích kỉ.

Đúng là "cha mẹ nuôi con bằng trời bằng bể, con nuôi cha mẹ kể tháng kể ngày", nếu phân tích câu chuyện của nàng dâu này ra, thì đúng là khó lòng chấp nhận nổi. Từ việc bố mẹ chồng nuôi không 3 năm trời không biết trân trọng, đến việc chỉ chăm chăm cắt xén tiền biếu bố mẹ để phục vụ mục đích bản thân, đến việc tính toán 5 triệu đồng bố mẹ dùng để xây nhà cho chính con dâu... Việc nào cũng không thể thông cảm được.

3 năm trời bố mẹ chồng nuôi không, đến khi vay con dâu 5 triệu xây nhà thì con dâu chi li đăng đàn tính toán - Ảnh 3.

Nhiều người còn cho rằng bản thân họ muốn được phụng dưỡng, báo đáp, biếu xén cha mẹ còn không được, đằng này cô con dâu lại tính toán đến từng đồng mà để bụng chi li như thế thật quá đáng!

Thậm chí, nhiều chị em tỉnh táo còn vào phân tích phải trái cho cô con dâu hiểu ra vấn đề. Rằng trong suốt 3 năm qua cô chỉ thấy được đó là chút tiền điện, nước ở quê không đáng bao nhiêu, nhưng đằng sau đó còn là bao nhiêu khoản chi mà nếu bố mẹ chồng không giúp đỡ thì không biết vợ chồng cô phải đối mặt thế nào. Nhiều người cũng cho rằng có khi nào vì thấy vợ chồng cô gái không biết điều quá nên bố mẹ chồng mới muốn tách ra ở riêng cho biết mặt không?

Cuối cùng thì chưa biết cô con dâu sẽ giải quyết thế nào với khoản tiền vay 5 triệu đồng, nhưng thật sự những tin tức thế này khiến người chứng kiến không khỏi cảm thấy hoang mang, bức xúc. Hóa ra, "mẹ chồng tốt, con dâu không bao giờ tồi" cũng chưa chắc đã là một chân lý!

Hy vọng các cô con dâu nên lấy đây làm bài học, trước khi mong đợi lòng tốt của mẹ chồng, hãy biết sống biết điều, phải phép và đừng quá chi li tính toán thiệt hơn.
Chia sẻ
Đọc thêm