27 tuổi, 1 chồng 1 con, tài sản vài tỷ, tự xây nhà mua xe, bà mẹ trẻ bỗng dưng chán chồng, chị em bảo ly hôn cho rảnh

Nghe lạ đời vô cùng phải không. Chồng N. đã làm gì mà khiến ai cũng khuyên "bỏ chồng là hợp lý"?

Từ trước đến nay, hội chị em chỉ khuyên ai đó chọn ly hôn là phương án cuối cùng khi gặp cảnh chồng đi ngoại tình, bố mẹ chồng quá quắt, hoặc xảy ra chuyện lớn đến mức không thể hàn gắn nổi. Hiếm hoi lắm mới thấy các mẹ đồng lòng ủng hộ chia tay khi vợ chồng vẫn đang êm ấm, như trường hợp của chị vợ Nguyễn N. dưới đây.

"Các mom có ai đang chán chồng như em không?

- Em với chồng yêu nhau từ thời còn học cấp 3, cưới nhau 3 năm và có 1 bé. Ngày xưa khi yêu chồng luôn săn đón chăm sóc, yêu thương em cứ như em là nhất trên đời. Vậy mà mấy năm gần đây chồng lơ là yêu thương hẳn. Chắc do đàn ông là vậy cái gì lâu và quen thì lờ đi.

27 tuổi, 1 chồng 1 con, tài sản vài tỷ, tự xây nhà mua xe, bà mẹ trẻ bỗng dưng chán chồng, chị em bảo ly hôn cho rảnh - Ảnh 1.

- Em làm kinh tế chính trong nhà. Em kinh doanh mấy năm nay tích cóp số tiền vài tỷ (em không khoe đâu ạ) từ hồi còn son, chồng phụ em làm nên tiền kiếm được tụi em chi tiêu chung, tự lập sớm không nhờ tới cha mẹ. Tiền xây nhà mua xe, nói chung bất cứ mọi thứ do công việc của em làm ra, chồng vẫn phụ 1 tay trong đó coi như là tài sản chung.

- Sau khi cưới và sanh con xong, em phần vì lo con nên công việc trì trệ lại, em thấy chồng cứ ở nhà miết thì cũng không phải cách, nên em khuyên kiếm gì đó làm thêm để có thu nhập, em bày cho đủ cách mà vẫn không chịu làm. Cứ bảo bận con cái không có thời gian, vân vân mây mây, nói chung là lười vì chăm con đa phần em làm hết.

- Em không cố ý coi thường chồng, chỉ động viên kiếm gì làm ra tiền phụ giúp em. Là phụ nữ em thấy chồng người ta là trụ cột kinh tế mà em ham, còn em đây phải gồng gánh kinh tế cho gia đình khiến em rất mệt.

- Chưa kể chồng em không bao giờ biết ngọt ngào hay âu yếm vợ. Mỗi lần em chủ động lại gần âu yếm là gạt em ra. Chuyện chăn gối cũng thưa thớt chứ không phải mặn nồng gì. Em cam đoan chồng không có bồ bên ngoài vì chồng luôn ở nhà phụ em giữ con thôi, đi đâu cũng đi với vợ hết.

27 tuổi, 1 chồng 1 con, tài sản vài tỷ, tự xây nhà mua xe, bà mẹ trẻ bỗng dưng chán chồng, chị em bảo ly hôn cho rảnh - Ảnh 2.

Suốt bao năm từ khi cưới, chồng của N. chỉ quanh quẩn ở nhà, không có chí, không có sự nghiệp riêng (ảnh minh họa)

- Đôi khi em suy nghĩ không biết chồng em muốn gì. Làm kiếm tiền thì không làm, đối xử vợ cũng lơ là. Nói thêm em cũng thuộc dạng xinh đẹp biết chăm sóc bản thân, em luôn biết cư xử tế nhị chứ không phải dạng ăn hiếp chồng đâu ạ.

- 1 ngày của chồng em cứ quẩn quanh việc nhà, giữ con với em, xem phim và ngủ, nằm xuống là ngủ. Nói chung là lười. 

- Là phụ nữ nếu đàn ông không có tiền thì phải có tình. Còn chồng em đây không tiền mà cũng không tình, mà tình dục lại càng lười (chồng em không bị yếu sinh lý đâu). Riết rồi em đâm ra chán. Em yêu chồng nhưng em không muốn cuộc sống mãi thế này. Em cần 1 người chồng có chí lớn biết phấn đấu, nếu không giàu thì cũng phải biết yêu thương em. Chứ em sống riết khô khan tình cảm và gánh nặng kinh tế luôn đè trên vai. Đôi khi em muốn chia tay, nhưng không dám vì cuộc sống gia đình em cứ trôi nhẹ nhàng, nếu li hôn em sợ hối hận. Nhưng còn sống thế này em cảm thấy vô vị quá!".

27 tuổi, 1 chồng 1 con, tài sản vài tỷ, tự xây nhà mua xe, bà mẹ trẻ bỗng dưng chán chồng, chị em bảo ly hôn cho rảnh - Ảnh 3.

N. hoang mang không biết có nên buông bỏ cuộc hôn nhân ngột ngạt nhàm chán hay không? (ảnh minh họa)

Chẳng phải chồng tệ bạc hay tệ nạn, 2 vợ chồng cũng chẳng mâu thuẫn gì, lại còn giàu có đáng mơ ước, vậy mà vẫn đẩy N. đến suy nghĩ muốn ly hôn. Cứng quá thì gãy, nhưng mềm quá thì cũng chẳng được tác dụng gì. Vì vợ kiếm ra quá nhiều tiền, điều kiện kinh tế dư dả, nên vô tình là một nửa nguyên nhân khiến chồng N. thành một người đàn ông biếng nhác, nhu nhược và không có chí tiến thủ.

Vai trò trụ cột bị hoán đổi, đương nhiên với bản năng phái yếu thì N. sẽ cảm thấy tủi thân, mệt mỏi và luôn ước ao chồng giỏi giang hơn mình, gánh vác đỡ phần nào kinh tế nuôi con, lo cho tổ ấm nhỏ để chị được an phận làm người giữ lửa gia đình. Nhưng thật tiếc, những gì cô nhận lại là một ông chồng vừa không tiền, không tình, lại cũng không thích thân mật vợ. Bi kịch!

27 tuổi, 1 chồng 1 con, tài sản vài tỷ, tự xây nhà mua xe, bà mẹ trẻ bỗng dưng chán chồng, chị em bảo ly hôn cho rảnh - Ảnh 4.

Vợ chồng sóng gió quá cũng khổ, nhưng êm đềm quá cũng chẳng sung sướng gì.

Tâm sự rối bời của mẹ trẻ Nguyễn N. đã khiến cho hàng trăm bà vợ khác phải suy ngẫm, với rất nhiều bình luận khác nhau: "Đàn bà giỏi giang là đàn bà ngốc"; "Phụ nữ khéo léo đảm đang thì việc gì cũng phải lo nghĩ đến tay"; "Vừa xinh đẹp vừa kiếm tiền giỏi, nhưng trong chuyện vợ chồng lại chưa khéo, cứ hỏi thẳng xem chồng nghĩ gì muốn gì, có lẽ anh ấy cũng đang chán như bạn thì sao"; "Không chịu đựng được tẻ nhạt thì chia tay để giải thoát cho nhau, được cái nọ thì phải mất cái kia, trên đời hiếm ai được vẹn toàn như ý nguyện lắm"...

Đại đa số các mẹ đều không phản ứng gay gắt khi N. nhắc đến ý định ly hôn, bởi nếu là trường hợp của vợ chồng cô thì cũng sẽ chia tay trong hòa bình, chẳng có gì phải can ngăn cả. Cuộc sống vợ chồng quá nhàm chán nhạt nhẽo cũng không thể trách ai, bởi người ta vẫn nói, lúc yêu với lúc cưới là 2 khoảng thời gian hoàn toàn khác nhau. Đã là vợ chồng, thì dù có tẻ nhạt cũng vẫn cố ở bên nhau, vì 2 chữ "nghĩa tình" mà thôi...

Chia sẻ
Đọc thêm