Sản phẩm mỳ ăn liền nhập khẩu từ nước ta không còn nằm trong danh sách phải kiểm soát an toàn thực phẩm tại EU do đã đáp ứng đầy đủ tiêu chuẩn châu Âu.
Bộ Công Thương vừa có văn bản yêu cầu Công ty Cổ phần Thực phẩm Á Châu (Thuận An, Bình Dương) báo cáo về thực phẩm bị cho là có hàm lượng Etylen Oxit không phù hợp.
Vậy là bây giờ, ngoài việc thích thú với những món ăn mà bà mẹ Quỳnh Trần giới thiệu trên kênh Youtube nổi tiếng, thì cộng đồng mạng chỉ chú ý đến cậu nhóc Sa "đầu nấm" mà thôi.
Vấn đề không chỉ nằm ở chỗ cháo, mỳ ăn liền là loại thực phẩm rất nghèo dinh dưỡng mà hàng nghìn trẻ còn phải nhập viện cấp cứu mỗi năm vì một mối nguy hiểm khác đến từ loại thực phẩm này.
Hầu như bất cứ gia đình nào ở Việt Nam đều có vài gói mì ăn liền để sẵn trên kệ bếp. Như một bữa ăn “nhanh gọn” cung cấp được dinh dưỡng tối thiểu, tiện dụng và ngon miệng, mì ăn liền trở thành món yêu thích của rất nhiều người.