Chủ động thu hồi một số lô mỳ tôm Hảo Hảo, mỳ Đệ Nhất tại thị trường Pháp

Những sản phẩm đang được thu hồi tại Pháp gồm: Mỳ tôm chua cay Hảo Hảo, hủ tiếu, phở ăn liền Ricey, mỳ Đệ Nhất và mỳ lẩu thái.

Cơ quan chức năng Pháp vừa phát đi thông báo thu hồi các sản phẩm nói trên của Công ty Acecook Việt Nam xuất sang thị trường này.

Cụ thể, các lô hàng bị thu hồi tại Pháp lần này có hạn sử dụng tới tháng 3, tháng 5, tháng 8 và tháng 9/2022. Cơ quan chức năng Pháp yêu cầu thu hồi trước ngày 31/1/2022.

Được biết, lý do thu hồi là các sản phẩm trên do có chứa 2-chloroetanol (2- CE, chất chuyển hóa từ ethylene oxide - EO) vượt ngưỡng cho phép theo tiêu chuẩn của EU. Cơ quan chức năng Pháp yêu cầu thu hồi trước ngày 31/1/2022.

Chiều 7/12, trao đổi với chúng tôi, đại diện Acecook Việt Nam cho biết, thông tin trên là đúng. Tuy nhiên phía Acecook Việt Nam chủ động đề nghị phía Pháp thu hồi các sản phẩm trên sau khi xảy ra sự việc ở Ireland. Phía đơn vị này sẽ có thông cáo báo chí chính thức gửi đến cơ quan truyền thông và khách hàng.

Trong khi đó quy định về cách tính hàm lượng EO tổng là giá trị tính toán gộp của cả EO tự do và 2-CE tại thị trường EU rất khắt khe.

Chủ động thu hồi một số lô mỳ tôm Hảo Hảo, mỳ Đệ Nhất tại thị trường Pháp - Ảnh 1.

Chủ động thu hồi một số lô mỳ tôm Hảo Hảo, mỳ Đệ Nhất tại thị trường Pháp (Ảnh VNN)

Trao đổi với báo chí, ông Trần Việt Hoà, Vụ trưởng Khoa học Công nghệ (Bộ Công Thương) cho biết thêm, sau đợt sản phẩm của Acecook Việt Nam bị thu hồi tại Ireland và cảnh báo ở Đức, Hà Lan hồi tháng 8, Bộ Công Thương đã rà soát, kiểm tra lại toàn bộ danh mục sản phẩm và quy trình sản xuất sản phẩm đang phân phối trong nước của doanh nghiệp này. Kết quả cho thấy các sản phẩm bán trong nước của Acecook Việt Nam không có EO.

Cơ quan này đồng thời cũng mở rộng kiểm tra với các sản phẩm mỳ ăn liền của nhãn hàng ở Việt Nam. Do quy mô kiểm tra, rà soát trên phạm vi rộng, kết quả cuối cùng đang được các cơ quan liên quan tổng hợp và "sẽ sớm được công bố".

Chia sẻ
Đọc thêm