MXH Lotus: Mở cửa cho bán hàng online, thậm chí còn được hỗ trợ một cách tốt nhất

Miss Hóng - Ảnh: Quý Nguyễn, Theo Helino

Trong khi hội chị em đang than thở về những khó khăn gặp phải khi bán hàng online trên MXH, Lotus đã chính thức thông báo rằng sẽ hỗ trợ nhóm kinh doanh này ở mức tối đa.

Sáng ngày 9/9, công ty cổ phần VCCorp đã tổ chức họp báo ra mắt Mạng xã hội cho người Việt - Lotus. Tại đây, bên cạnh những giới thiệu, chia sẻ thêm về MXH mới này, đại diện Lotus cũng đã có những câu trả lời chính thức mà nhiều người còn vướng mắc với Lotus.

Trong đó, một trong những vấn đề được công chúng, đặc biệt là hội chị em bán hàng online quan tâm chính là Lotus sẽ làm gì với nhóm đối tượng này.

_DSC5571

Ông Nguyễn Thế Tân, Tổng Giám đốc VCCorp.

Tại buổi họp báo, phóng viên đã đặt ra câu hỏi rằng: "Lotus có mở cửa cho nhóm bán hàng online hay không?". Trả lời câu hỏi này, ông Nguyễn Thế Tân, Tổng Giám đốc VCCorp cho biết: "Bán hàng online thì chắc chắn là phải mở rồi. Bởi vì người bán hàng online sẽ lên Lotus để kinh doanh, sau đó sẽ chạy quảng cáo. Từ có quảng cáo thì mới có doanh thu cho các nhà sản xuất nội dung chất lượng cao."

Không dừng lại ở đó, ông Nguyễn Thế Tân còn khẳng định Lotus sẽ tạo công cụ rất tốt, phục vụ cho nhóm bán hàng online, bởi "họ bán chạy ở trên Lotus thì họ sẽ chi nhiều ở đó để quảng cáo".

Bên cạnh đó, một khía cạnh khác của Lotus cũng đem lại lợi ích cho nhóm bán hàng online chính là việc độc quyền nội dung, độc quyền hình ảnh, video. Ông Nguyễn Thế Tân cho biết: "Hiện tại phiên bản ra mắt này của Lotus mới chỉ có một số chức năng bảo vệ bản quyền đơn giản nhất, chưa có cơ chế đầy đủ và toàn diện. Sau khi ra mắt chính thức, chức năng bảo vệ bản quyền sẽ được triển khai. Tuy nhiên Lotus sẽ nghiêm túc coi trọng vấn đề bản quyền, và có cơ chế bảo vệ bản quyền."

IMG_4067

Nói một cách dễ hiểu, nếu là một người bán hàng giỏi, chị em sẽ có những cách rao bán, chào mời khác nhau đến khách hàng và đem lại hiệu quả nhất định. Thế nhưng, ở các MXH hiện tại, những nội dung này hoàn toàn có thể bị người khác copy để sử dụng cho việc buôn bán của họ. Vậy thì Lotus sẽ giải quyết vấn đề này trong việc bảo vệ bản quyền nội dung của người sáng tạo nội dung. 

Cụ thể, Lotus sẽ có cơ chế phát hiện xem có người khác sử dụng bài đăng, hình ảnh, video bán hàng của hội chị em hay không. Sau khi phát hiện ra việc này, đội ngũ Lotus sẽ cảnh báo cho người sở hữu bản quyền. Việc còn lại sẽ phụ thuộc vào cách xử lý của chị em - những người sở hữu nội dung: có thể không muốn cho người khác dùng, có thể yêu cầu share lợi nhuận hoặc cũng có thể để thoải mái sử dụng.

Như vậy là hội chị em đã, đang và sẽ bán hàng online lại có thêm một miền đất mới để tìm kiếm khách hàng. Điều này chắc chắn sẽ như một giải pháp cứu cánh dành cho họ. Bởi thời gian vừa qua, hội bán hàng online trên Facebook đã gặp phải không ít khó khăn khi bài đăng bán hàng đồng loạt bị giảm tương tác, giảm doanh thu một cách rõ rệt. Với những hỗ trợ này thì chị em còn chờ gì nữa mà không chuẩn bị tinh thần và vật chất tham gia MXH cho người Việt này nhỉ?

Mạng Xã Hội Lotus (https://lotus.vn) được đầu tư và phát triển bởi Công ty cổ phần VCCORP.

Lotus là mạng xã hội xoay quanh nội dung, lấy người dùng là trọng tâm. Đến với Lotus, người dùng sẽ có công cụ tạo ra những nội dung sinh động hơn, kết nối và tương tác với những người nổi tiếng và nhận được phần thưởng cho chính những tương tác của mình.

Phiên bản Open Beta đã ra mắt ngày: 16/09/2019

Tải ứng dụng Mạng Xã Hội Lotus tại: http://bit.ly/2m6uJ36

Chia sẻ
Bình luận
Đọc thêm