Tổng giám đốc VCCorp Nguyễn Thế Tân: "Trên Lotus, mỗi người dùng là một nghệ nhân"

An Thanh - Ảnh: Qúy Nguyễn, Theo Helino

Với tuyên bố "Nội dung là Vua" mạng xã hội Lotus là một nơi mà bất cứ người dùng nào cũng có thể trở thành "nghệ nhân", sáng tạo nội dung mà mình am hiểu.

Sáng nay, công ty cổ phần truyền thông VCCorp đã tổ chức họp báo Mạng xã hội Lotus. Tại đây, hàng loạt những vấn đề liên quan đến mạng xã hội này đều được tiết lộ. Như những gì được bật mí trước đó, với Lotus "Nội dung là Vua", bởi vậy bất cứ một ai cũng có thể thỏa sức sáng tạo nội dung trên mạng xã hội mới này.

"Trên Lotus, mỗi người là một nghệ nhân, chuyên gia trong một lĩnh vực nào đó đối với một nhóm người nào đó, ai cũng có thể trở thành nhà sáng tạo nội dung, tạo ra những nội dung đẹp hơn, mới mẻ, sinh động hơn và mang đến giá trị lớn hơn đến nhóm độc giả của mình. Người dùng quan tâm đến các "nghệ nhân" sẽ không bao giờ bỏ sót các nội dung chuyên sâu được tạo ra bởi các "nghệ nhân" này", ông Nguyễn Thế Tân - Tổng Giám đốc Vccorp cho hay.

_DSC5501

Ông Nguyễn Thế Tân - Tổng Giám đốc Vccorp.

Cũng theo ông Tân, người đưa nội dung lên Lotus đến từ mọi thành phần trong xã hội. Đầu tiên là các cơ quan báo chí, nhà sản xuất nội dung giải trí, người nổi tiếng, đến chuyên gia, Blogger và cả những người sử dụng. Nội dung hay vẫn là điều mà Lotus hướng đến. Nội dung đặc sắc, chất lượng thì người dùng mới có hứng thú.

Theo đó, mạng xã hội Lotus xây dựng mọi điều kiện để "giải phóng sức sáng tạo" cho các nhà sáng tạo nội dung. Lotus cung cấp gần 50 format đa dạng như video giải trí, blog, hình ảnh, video nhanh, tạp chí, nhạc, sách,… giúp chuyển tải các loại nội dung khác nhau cho nhiều đối tượng như người làm báo, người viết blog, chuyên gia, nhiếp ảnh gia... 

Ngoài ra, mảng quảng cáo Admicro của VCCorp đang tiếp cận trực tiếp tới 10 nghìn nhà quảng cáo, tất cả các nhãn hàng lớn. Admicro có hệ thống công nghệ quảng cáo đẳng cấp thế giới, 300 chuyên viên tư vấn và bán hàng sẽ đảm bảo cho các nhà sáng tạo nội dung trên Lotus có nguồn thu từ quảng cáo ngay lập tức. Hiện tại, Lotus cũng sẽ xây dựng thêm nhiều mô hình kiếm tiền khác để đảm bảo doanh thu cho các nhà sản xuất nội dung. 

Ông Nguyễn Thế Tân cũng chia sẻ thêm rằng, Lotus được làm ra 100% do người Việt thực hiện. Quan điểm của Lotus là không bắt chước ai để thắng ai. Nhìn thấy nhu cầu của người sử dụng chưa được phát triển tốt nên mới bắt tay và thực hiện mạng xã hội mới này. 

Ví dụ như một nhà thiết kế muốn nói chuyện về kỹ thuật nhưng chẳng biết nói ở đâu. VCCorp nắm bắt được điều đó và Lotus sẽ giải quyết chuyện đó. Định hướng chung của Lotus là không chọn thị trường ngách mà đi thẳng vào thị trường trọng tâm, giải quyết vấn đề phổ quát và đáp ứng nhu cầu của các lớp người dùng khác nhau.

_DSC5458

Bà Nguyễn Thùy Dung - Giám đốc Marketing & Quản lý Nhà sáng tạo nội dung và Người nổi tiếng của Lotus

Về chiến lược làm việc của Lotus với nhà sản xuất nội dung và người nổi tiếng, Bà Nguyễn Thuỳ Dung - Giám đốc Marketing & Quản lý Nhà sáng tạo nội dung và Người nổi tiếng của Lotus, cho biết: "Chúng tôi lắng nghe nhu cầu của các nhà sáng tạo nội dung để xem họ cần gì, muốn gì, muốn sáng tạo gì. Trong 500 contents creators đã có khoảng 100 content creators cam kết tạo ra những series content khác biệt, chất lượng.

Đối với người nổi tiếng, họ nhu cầu tương tác tốt hơn với fans trên mạng xã hội. Ví dụ, hoa hậu H'Hen Niê có mong muốn tổ chức nhiều hoạt động thiện nguyện, bằng cách nào để H'Hen tổ chức, kết nối với các doanh nghiệp, với những người cần giúp đỡ? Các mạng xã hội hiện tại không giải quyết được vấn đề này, Lotus nhìn ra điều đó và tạo ra platforms để đáp ứng nhu cầu của các nhà sản xuất nội dung cũng như người nổi tiếng. Ví dụ như những hiện tượng mạng hay nhân vật nổi tiếng mới nổi, chúng tôi cũng sẵn sàng đồng hành với họ để tổ chức các minishow trên Lotus, liên kết thông qua nội dung cả về giải trí lẫn âm nhạc".

Chia sẻ
Bình luận
Đọc thêm