Mực sốt chua ngọt
Món mực sốt chua ngọt này rất dễ làm, với cùng cách làm có thể thay đổi mực bằng lòng gà (hay vịt) hoặc gan, tim bò thì sẽ thành một món khác để thay đổi khẩu vị.
Nguyên liệu:
400g mực ống
1 củ hành tây
1 trái dưa leo
1 trái cà chua
¼ trái thơm
Một ít hành lá, cần tây
Cách làm:
Mực làm sạch, khứa vảy rồng, cắt miếng vừa ăn
Hành tây, cà chua cắt múi cam
Dưa leo, thơm cắt miếng vừa ăn
Hành lá, cần cắt khúc
Chuẩn bị dấm đường: hòa tan 1 muỗng canh dấm, 2 muỗng canh đường, 1/3 muỗng café muối
Pha một ít bột năng với nước.
Cho ít dầu vào chảo, phi thơm đầu hành, cho mực vào xào săn, nêm ½ muỗng café đường, 1/3 muỗng café nước mắm, nhắc xuống.
Bắc chảo khác lên bếp, cho ít dầu, cho hành tây, dưa leo, cà chua, thơm vào đảo đều, chắt nước mực xào vào xào chín rau củ, cho mực và nước dấm đường vào đảo đều, nêm lại cho vừa khẩu vị.
Cho ít nước bột năng vào từ từ sao cho vừa sệt, cho hành lá, cần vào đảo đều, tắt bếp
Rắc tiêu, dọn kèm nước mắm ớt.
Mách nhỏ:
Với cách làm này bạn có thể thay mực bằng lòng gà vịt) hoặc gan, tim bò (nhớ trụng nước sôi gan tim bò trước cho bớt mùi).
Chúc các bạn ngon miệng.
Bài và ảnh Ngọc Liên