Chả mực thơm lừng
Miếng chả mực thơm nức, ăn mềm và giòn giòn, xin chia sẻ cách làm món chả mực của nhà mình, vừa ngon lại đơn giản nữa.
Nguyên liệu ( 2 người ăn):
- 3 con mực vừa vừa, dài khoảng 20 cm.
- 3 muỗng canh thịt nạc xay lẫn chút mỡ.
- 2 muỗng cà phê nước mắm
- 1/2 muỗng cà phê đường
- 1 ít tiêu
- 2 củ hành tím
- 2 củ tỏi nhỏ
- 2 muỗng cà phê dầu ăn.
- 2 nhánh hành lá, cắt nhỏ
- 3 con mực vừa vừa, dài khoảng 20 cm.
- 3 muỗng canh thịt nạc xay lẫn chút mỡ.
- 2 muỗng cà phê nước mắm
- 1/2 muỗng cà phê đường
- 1 ít tiêu
- 2 củ hành tím
- 2 củ tỏi nhỏ
- 2 muỗng cà phê dầu ăn.
- 2 nhánh hành lá, cắt nhỏ
Cách làm:
1. Bóc sạch màng đen ở mực. Lấy hết ruột, mắt ở đầu mực. Rửa thật sạch rồi thấm khô. Thái mực thành các miếng nhỏ.
2. Cho phần thân mực, đầu mực băm nhỏ cùng với nước mắm, hành tím, tỏi băm, đường, hạt tiêu, dầu ăn, hành lá lấy phần đầu trắng, dùng muỗng trộn cho các gia vị trộn lẫn nhau.
3. Trộn lẫn mực và thịt xay vào nhau, dùng thìa quết thật đều và nhuyễn.
4. Lấy 1 chút dầu từ phần dầu rán xoa đều 2 tay, nặn từng viên mực có đường kính khoảng 3cm, ấn dẹt.
5. Chảo đun nóng dầu. Thả từng viên mực đã nặn xong, rán ở mức lửa nhỏ nhất có thể.
6. Khi mực chuyển sang màu vàng, nổi lên khỏi mặt dầu rán là được.
Sắp mực ra đĩa, món ăn có mùi thơm rất ấn tượng
Bài và ảnh Mẹ Khánh Huy