Lai rai khô mực trộn tương ớt
Món ăn này dùng để lai rai với bia rất hấp dẫn, vui miệng. Cách làm đơn giản, dùng mực khô cắt sợi của Hàn Quốc hay khô mực nướng rồi xé sợi đều được.
Nguyên liệu:
200g khô mực(chọn loại vừa, đừng to quá)
1-1/2 muỗng súp tương ớt Hàn Quốc
2 tép tỏi băm nhuyễn
2 muỗng súp dầu ăn
1 muỗng súp mạch nha
2 muỗng cà phê dầu mè và một ít mè rang
Mực khô ăn liền của Hàn Quốc
Cách làm:
Mạch nha quậy với 2 muỗng súp nước sôi cho tan. Sau đó cho tương ớt, tỏi băm, dầu ăn và dầu mè vào trộn đều thành nước sốt trộn mực.
Mực nướng chín, dùng chày giã cho sơ cho mực được tơi, rồi xé thành sợi nhỏ. Nếu thích thì dùng loại mực ăn liền của Hàn Quốc như trong hình, loại này chỉ cần xé bao bì là dùng được ngay.
Sau khi mực đã xé nhỏ thì cho vào một cái tô lớn, cho phần sốt đã trộn ở trên vào. Trộn mực cho thấm đều nước sốt
Gắp mực ra đĩa, rắc mè rang lên là dùng được ngay, có thể vắt vài giọt chanh vào để tăng vị ngon.
Theo công thức của Mangchi