Mực khô xào dứa ngon mà lạ
Mực khô xào dứa vẫn vừa có thể làm “mồi” cho các ông bố “lai zai” lại vừa có thể trở thành một món mặn cho bữa cơm của gia đình
Mực khô nướng vừa thơm, vừa ngon, lại luôn được các ông chồng “tiếp đón” một cách nồng nhiệt, không bao giờ từ chối. Tuy nhiên, nếu mình giới thiệu thêm một món mới với mực khô mà không những vẫn giữ được những ưu điểm của món mực khô nướng như mình nói ở trên, mà còn là một món có vị mới lạ, vẫn vừa có thể làm “mồi” cho các ông bố “lai zai” lại vừa có thể trở thành một món mặn cho bữa cơm của gia đình nữa thì chắc các bạn sẽ không từ chối thử một lần xem sao.
Chuẩn bị trước khi nấu:
- Mực khô bóc bỏ mai cứng, rửa sạch, rồi đem ngâm nước ấm khoảng 2 giờ.
- Dứa gọt vỏ, bỏ mắt, rửa sạch, đem thái con chì. (Bạn có thể chọn dứa xanh hoặc dứa chín tùy thuộc vào bạn thích ăn chua hay ngọt nhé. Mình thích ngọt ngào nên hay mua dứa chín)
- Cà chua rửa sạch bổ bốn hoặc bổ sáu.
- Hành khô bóc vỏ, đập dập, băm nhỏ.
- Bước tiếp là thái mực, các bạn chú ý khâu này nhé. Nếu con mực vừa vừa, cắt đôi con mực theo chiều ngang, sau đó thái nhỏ (cỡ chân hương) theo chiều dọc nhé, như vậy khi ăn mực sẽ mềm, không bị dai.
Khi thấy dứa chín, cho tiếp cà chua vào.
Cho ra đĩa và mời cả nhà cùng thưởng thức món mới thôi. Cả nhà sẽ thấy đĩa mực xào trông thật nhiều mầu sắc và khi thưởng thức thì mực ngọt ngọt, dai dai như đang ăn mực nướng nhưng lại có thêm vị chua chua, ngọt ngọt và đặc biệt là rất thơm của dứa.
Bài và ảnh Hạnh Chi