Mực chiên tam sắc nhâm nhi ngày mưa
Hương thì là đặc trưng quyện trong mỗi miếng mực chiên tam sắc thơm giòn, cay nhẹ sẽ khiến bạn khó có thể chối từ món ăn này!
Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu như sau để làm mực chiên tam sắc:
- 300g mực ống loại vừa
- 1g muối
- 0.2g tiêu trắng
- 30g bột chiên giòn
- 10g ớt xanh, 10g ớt đỏ
- 15g hành tây
- 400ml dầu ăn
- Gia vị: 1 muỗng cà phê hạt thì là nghiền nát, 1 muỗng cà phê sốt nướng
Mực ống làm sạch, rửa mực với nước có pha rượu trắng và gừng đập dập để mực sạch và giòn ngon hơn. Sau đó tách bỏ râu mực, bỏ đầu, bóc màng, rửa lại cho sạch rồi đem cắt thành khoanh nhỏ dày chừng 2cm. Cho mực vào bát, thêm muối, hạt tiêu vào đảo đều, ướp trong 15 phút cho thấm. |
Đun sôi chảo dầu, khi nhiệt độ dầu tăng lên 140 độ thì cho mực vào chiên cho đến khi màu mực hơi ngả vàng thì vớt ra rổ hoặc đĩa có lót sẵn giấy thấm dầu cho ráo bớt dầu thừa. Không chiên mực quá lâu vì có thể ảnh hưởng đến hương vị của mực. |
Làm nóng một chảo khác với chút dầu láng mặt, cho hành tây vào đảo thơm, kế đó mới cho ớt xanh và ớt đỏ vào xào chung. |
Cho mực chiên vào đảo đều, thêm nước sốt thịt nướng vào đảo nhanh tay. Sau cùng rắc bột thì là lên, ngay lập tức tắt lửa và đảo đều. Vì nước sốt thịt nướng đã có vị mặn nên bạn không cần nêm thêm mắm muối nữa. Tuy nhiên, bạn cũng có thể nêm nếm thêm gia vị cho vừa khẩu vị gia đình. |
Chúc các bạn thành công và ngon miệng nhé!