Lạ miệng với cá chiên giòn sốt me chua ngọt

Hương Thảo,
Chia sẻ

Món cá chiên giòn sốt me ngọt mềm bên trong, giòn ngon bên ngoài quyện sốt me chua cay mặn ngọt cực dễ ăn.






Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau cho món cá chiên giòn sốt me:

1 con cá (cá rô, cá diêu hồng, cá chim… tùy thích)

1 gói bột chiên giòn (150g)

10g me chua

Vài củ hành

Xà lách, cà chua, hành, ngò,… ăn kèm.





Cá rửa sạch. Dùng dao bén rọc lấy phần thịt, bỏ phần da và cắt miếng vừa ăn.




Cho 10g me vào cùng 200ml, đun nhỏ lửa đến khi me ra được chất chua thì lọc bỏ hạt.




Hành tím băm nhỏ. Cho cùng với dầu phi thơm.




Cho nước cốt me vào hỗn hợp hành phi, đun lửa nhỏ.. Thêm 1 thìa canh nước mắm, 1 thìa canh đường, 1 thìa café ớt bột. Hỗn hợp sôi đều là được.




Pha hỗn hợp bột chiên giòn theo hướng dẫn trong bao bì rồi cho cá vào tẩm đều bột. Bắc chảo lên bếp, để lửa vừa, đổ ngập dầu. Dầu sôi đều thì cho cá vào chiên vàng thì vớt ra đĩa lót giấy thấm dầu.




Trang trí đĩa bằng xà lách và cà chua xắt lát. Gắp cá ra đĩa và rưới nước sốt me. Ăn ngay khi nóng và có thể dùng kèm với mayonnaise, tương ớt rất ngon.


Món cá chiên giòn sốt me ngọt mềm bên trong, giòn ngon bên ngoài quyện sốt me chua cay mặn ngọt cực dễ ăn. Cá đã được lọc lấy fillet nên cả nhà hẳn sẽ không còn ngại nhằn xương khi ăn nữa rồi!


Chúc các bạn thành công và ngon miệng với món cá chiên giòn sốt me!

Chia sẻ