Xôi chiên bơ giòn rụm ngon khó cưỡng

Liên Phạm,
Chia sẻ

Vào những ngày trời mưa rả rích, được thưởng thức vài miếng xôi chiên bơ giòn rụm thơm nức thì thật không còn gì bằng!

Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau cho món xôi chiên bơ:

200g gạo nếp

Một ít muối

Bơ mặn, dầu ăn





Vo sạch gạo, trộn gạo với một ít muối và nấu thành xôi, sau đó lấy xôi ra bát.




Thoa tay với một ít dầu ăn rồi viên xôi thành những viên tròn nhỏ.




Bạn dùng tay để ấn dẹt hoặc dùng thanh cán cán mỏng những viên xôi.




Đun tan chảy bơ trong chảo, sau đó cho xôi vào chiên vàng đều 2 mặt là được.




Vớt xôi chiên bơ ra đĩa có lót giấy thấm dầu là xong.


Với cách làm món xôi chiên bơ đơn giản này là bạn đã có thể làm cho mình một món ăn vặt mới rồi đó, xôi vừa giòn rụm vừa thơm phức mùi bơ. Khi ăn nếu bạn thích ăn ngọt thì có thể rưới mật ong hoặc các loại mứt trái cây lên trên xôi. Còn nếu bạn thích ăn cay thì có thể chấm với tương ớt cũng rất tuyệt!



Chúc bạn thành công và ngon miệng nhé!
Chia sẻ