Giòn thơm món nấm nhồi khoai tây chiên xù
Nấm nhồi khoai tây chiên xù hấp dẫn ở vị bùi của khoai tây nghiền, ẩn trong cái giòn rụm của lớp vỏ bên ngoài là miếng nấm bào ngư ngon ngọt thật khó chối từ.
Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau cho món nấm nhồi khoai tây chiên xù: - 2-3 củ khoai tây loại vừa - 10 tai nấm bào ngư - Bột chiên giòn - Bột chiên xù - 1 trứng gà - Dầu ăn để chiên |
Nấm bào ngư rửa sạch, ngâm với nước muối pha loãng khoảng 15 phút. Sau đó, vớt ra, để ráo. |
Khoai tây hấp hoặc luộc chín, dùng nĩa tán mịn. Nếu thích ăn béo thì bạn có thể cho thêm 1 chút bơ để tán cùng khoai tây. Khoai sẽ mịn và mượt hơn. |
Khoai tây nghiền vo viên cỡ đầu ngón cái, ấn hơi dẹt. |
Đặt khoai lên phần lõm của tai nấm bào ngư. Miết nhẹ để khoai dính vào nấm. |
Nhúng nấm vào trứng gà, sau đó lăn qua bột chiên giòn. |
Rũ bớt bột chiên giòn, nhúng tiếp qua trứng lần nữa, lăn lần cuối với bột chiên xù. |
Chúc bạn thành công và ngon miệng nhé!