Mùa hoa tìm lại tập 13: Lý do đau lòng phía sau việc Lệ đẻ thuê, nghe tin Việt bỏ đi, Đồng ở lại

Trong Mùa hoa tìm lại tập 13, lý do Lệ phải đẻ thuê đã được hé lộ.

Mùa hoa tìm lại tập 13: Lệ bị vợ đại gia tìm đến đánh ghen, lộ chuyện đẻ thuê

Mùa hoa tìm lại tập 13 lên sóng VTV3 tối 22/6. Trong tập này, câu chuyện quá khứ "động trời" của Lệ cuối cùng cũng được hé lộ. Một ngày đẹp trời, có người phụ nữ đi xe hơi bóng loáng từ thành phố xuống, đem theo vài gã côn đồ, xông vào cửa hàng của Lệ đánh ghen. Người phụ nữ này tự xưng là vợ của ông Tuấn - người đàn ông mà Lệ cặp bồ nhiều năm về trước.

Nghe nhắc đến tên người đàn ông này, Lệ khẳng định rằng mình và ông Tuấn không có quan hệ gì với nhau. Khi Lệ đang bị người phụ nữ kia chất vấn thì Việt cũng có mặt. Bị Việt chứng kiến quá khứ bẽ bàng của mình, Lệ rớt nước mắt, vừa đau đớn, vừa tủi nhục.

Mùa hoa tìm lại tập 13: Lý do đau lòng phía sau việc Lệ đẻ thuê, nghe tin Việt bỏ đi, Đồng ở lại - Ảnh 1.

Mùa hoa tìm lại tập 13: Lý do đau lòng phía sau việc Lệ đẻ thuê, nghe tin Việt bỏ đi, Đồng ở lại - Ảnh 2.

Mùa hoa tìm lại tập 13: Lý do đau lòng phía sau việc Lệ đẻ thuê, nghe tin Việt bỏ đi, Đồng ở lại - Ảnh 3.

Trở về nhà và thấy hàng xóm bu đông bu đỏ trước nhà Lệ, Đồng cũng vội vã chạy vào. Chẳng cần biết chuyện gì xảy ra, chỉ cần nhìn thấy Lệ đang bị người khác uy hiếp, Đồng đã xông ngay vào đánh gã côn đồ tới tấp, khiến Lệ phải ôm anh ngăn lại.

Cuối cùng, trước mặt người phụ nữ kia và cả Việt, Đồng, Lệ đã hé lộ quá khứ của mình. Cô nói rằng cô đã đẻ thuê cho Tuấn - chồng của người phụ nữ đánh ghen kia, và một người đàn bà khác tên Hương. Hóa ra, cô gái tên Hương đó mới chính là bồ của ông Tuấn, là tiểu tam thực sự đáng bị đánh ghen. Lệ còn giữ cả đoạn ghi âm thỏa thuận giữa bọn họ. Sau khi sinh đứa trẻ, Lệ cũng đã giao con. Thằng bé giờ đã được 5 tuổi.

Nhanh chóng, tin Lệ đẻ thuê đã được đồn đại khắp làng. Việt sốc đến câm nín. Anh lững thững bỏ về nhà, bỏ ăn bỏ uống, ngồi suy tư trong câm lặng. Trong khi đó, Đồng cũng về nhà và nhớ lại cảnh Lệ thú nhận chuyện đẻ thuê, gương mặt suy tư chẳng kém Việt.

Mùa hoa tìm lại tập 13: Lý do đau lòng phía sau việc Lệ đẻ thuê, nghe tin Việt bỏ đi, Đồng ở lại - Ảnh 4.

Mùa hoa tìm lại tập 13: Lý do đau lòng phía sau việc Lệ đẻ thuê, nghe tin Việt bỏ đi, Đồng ở lại - Ảnh 5.

Tối hôm đó, Việt qua nhà Lệ. Nhưng thay vì vào nhà, anh đỗ xe máy trước cửa, đứng lặng im rồi lại bỏ về. Cách cư xử của Việt cho thấy có khả năng anh sẽ không chịu nổi cú sốc này. Trong khi đó, Đồng cũng lặng lẽ quan sát Lệ. Anh nhìn thấy cảnh Việt đến rồi đi. Vì Đồng không phải người yêu, nên lúc này anh chẳng thể nào ở bên Lệ. Nhưng hành động của Đồng cho thấy anh luôn dõi theo và ở bên cô.

Mùa hoa tìm lại tập 13: Lý do đau lòng phía sau việc Lệ đẻ thuê, nghe tin Việt bỏ đi, Đồng ở lại - Ảnh 6.

Mùa hoa tìm lại tập 13: Lý do xúc động khiến Lệ phải đẻ thuê

Vậy lý do nào khiến Lệ đẻ thuê? Câu chuyện sau đó đã được tiết lộ trong cuộc trò chuyện của Lệ và bà nội. Bà Lệ cũng đau đến thắt ruột gan khi tin đồn về cháu gái được tung khắp làng. Khi hay tin đứa bé 5 tuổi, thím của Lệ đã suy ra thời điểm Lệ sinh con là năm 2015. Thời điểm đó bà Điền phải làm phẫu thuật nhưng không có tiền. Vào phút cuối, chính Lệ đã xuất hiện để đưa tiền cho bà phẫu thuật.

Mùa hoa tìm lại tập 13: Lý do đau lòng phía sau việc Lệ đẻ thuê, nghe tin Việt bỏ đi, Đồng ở lại - Ảnh 7.

Mùa hoa tìm lại tập 13: Lý do đau lòng phía sau việc Lệ đẻ thuê, nghe tin Việt bỏ đi, Đồng ở lại - Ảnh 8.

Vậy là đã rõ, Lệ sẵn sàng làm cái việc có thể khiến cô chịu nhiều điều tiếng là tham tiền, vì tiền mà làm tất cả, để đổi lấy sức khỏe của bà. Khi biết Lệ hy sinh vì mình, bà Điền khóc ngất. Bà cho rằng tại mình đã hại cháu gái ra nông nỗi này. Bà còn khuyên Lệ hãy đi tìm Việt để giải thích cho anh. Tuy nhiên Lệ nói rằng giờ đây mình chẳng còn mặt mũi nào nữa. Lệ bày tỏ mình không xứng đáng với sự bao dung của Việt.

Mùa hoa tìm lại tập 13: Lý do đau lòng phía sau việc Lệ đẻ thuê, nghe tin Việt bỏ đi, Đồng ở lại - Ảnh 9.

Mùa hoa tìm lại

  • Nông thôn
  • 45 phút
  • 25/05/2021

Mùa hoa tìm lại xoay quanh Mỹ Lệ. Trở về làng sau 10 năm bôn ba, cô muốn làm lại cuộc đời, phụng dưỡng bà nội, và cũng muốn những người từng xem thường cô phải "trắng mắt ra". Và quả thật, cô đã khiến những người xung quanh phải kiêng dè không dám đụng đến. Nhưng tư tưởng thù hằn ấy dần thay đổi khi cô gặp lại Việt, chàng trai mà cô thầm yêu. Tình yêu của Việt khiến cô tin rằng, mình vẫn có quyền hạnh phúc. Vào lúc tưởng như cuộc đời Lệ sẽ bước sang trang mới tươi sáng thì một lần nữa, những bất hạnh lại kiên trì bám lấy cô. Một bí mật khủng khiếp được phơi bày khiến Lệ nhìn ra bộ mặt thật của người mà cô đã từng tin tưởng nhất…

Đạo diễn: Vũ Minh Trí
Diễn viên: Thanh Hương, Duy Khoa, Duy Hưng, Hương Giang

Liệu mối tình Lệ - Việt có kết thúc sau cú sốc này? Đón xem Mùa hoa tìm lại tập 14 lên sóng VTV3 tối 23/6.

Chia sẻ
Đọc thêm