Món tráng miệng ngon ngỡ ngàng: Làm chưa tới 5 phút mà giúp sáng da, giảm cân
Pudding hạt chia chanh leo làm đơn giản mà vừa ngon vừa không gây tăng cân, chị em nhớ thử nha.
Tối nay chỉ cần dành ra khoảng 5 phút chuẩn bị là ngày mai, bạn sẽ có ngay cốc pudding thơm ngon để thưởng thức. Thao tác nhanh gọn mà thành phẩm vừa ngon vừa bổ, chị em chẳng tội gì không thử.
Nguyên liệu cần chuẩn bị để làm pudding hạt chia, chanh leo
1. Hoa quả: 2 má xoài, 2 quả chanh leo
2. Sữa tươi không đường: 100-120ml
3. Sữa chua uống: 1 hộp (65ml)
4. Hạt chia: 2-3 thìa canh
Cách làm pudding hạt chia, chanh leo
- Bước 1: Sơ chế các nguyên liệu
Bạn cho 2-3 thìa canh hạt chia vào bát cùng 100-120ml sữa tươi không đường, 1 hộp sữa chua uống và khuấy đều.
Bạn xay nhuyễn 2 má xoài. Chanh leo bổ đôi, vét lấy phần hạt và nước.
- Bước 2: Làm pudding hạt chia, chanh leo
Bạn cho vào cốc các nguyên liệu theo thứ tự như sau: Xoài xay, hạt chia ngâm sữa tươi và sữa chua uống, 2 trái chanh leo. Sau đó, cho cốc pudding vào tủ lạnh và để qua đêm.
Sáng hôm sau chỉ cần mở tủ lạnh ra là có ngay cốc pudding thơm ngon cho bữa sáng rồi.
Chị em có thể dùng món pudding hạt chia, chanh leo này cho bữa sáng hoặc bữa xế chiều đều vô cùng hợp lý. Nguyên liệu healthy hoàn toàn nên ăn thoải mái chẳng sợ tăng cân.
Một vài công dụng của chanh leo tới sức khỏe mà có thể bạn chưa biết
1. Làm đẹp da
Chanh leo là loại quả cung cấp nguồn vitamin A dồi dào - một dưỡng chất đặc biệt có lợi giúp làm đẹp cho da. Các chất chống oxy hóa khác trong chanh dây như vitamin C, riboflavin và carotene cũng giúp tăng cường sức khỏe của da, giúp bạn đẩy lùi các dấu hiệu của lão hóa.
2. Hỗ trợ giảm cân
Chanh leo là một trong những loại trái cây lý tưởng để chị em thêm vào thực đơn giảm cân vì chúng có ít calo, chất béo và natri.
Hơn nữa, một ly nước với 25gr chanh leo có chứa khoảng 2gr chất xơ và phần lớn là chất xơ hòa tan. Chất xơ hòa tan trong phần ruột và vỏ chanh dây có thể hoạt động như một loại thuốc nhuận tràng, giúp cải thiện nhu động ruột, ngăn ngừa táo bón và giảm lượng cholesterol.