Món pudding này làm chưa tới 20 phút mà thành phẩm ngon xuất sắc, ai ăn thử cũng phải khen tấm tắc!

M. Trang,
Đánh giá:
Chế biến 15 phút
Độ phức tạp Dễ
Chi phí 25000 đồng
Khẩu phần 1 người

Pudding trứng sữa làm chưa tới 20 phút là xong rồi.

Chuẩn bị nguyên liệu
  • 1. Sữa tươi200ml
  • 2. Trứng2 quả
  • 3. Gia vịĐường kính

Buổi sáng mà có món pudding núng nính, thơm ngậy để thưởng thức cùng trà hoặc cà phê thì đúng là tuyệt luôn. Chính vì thế, chị em hãy ghim lại công thức làm pudding trứng sữa mà chúng tôi gợi ý trong bài viết này để "triển" luôn khi có thời gian, đảm bảo cả người lớn lẫn trẻ con đều thích mê luôn đấy!

Món pudding này làm chưa tới 20 phút mà thành phẩm ngon xuất sắc, ai ăn thử cũng phải khen tấm tắc! - Ảnh 1.

Pudding mềm thơm núng nính thế này mà làm siêu đơn giản

Cách làm pudding trứng sữa

1

Hâm sữa

Bạn nên tìm mua sữa tươi dạng hộp giấy để tận dụng hộp đựng pudding luôn, khỏi cần dùng bát hay hũ thủy tinh. Tùy theo sở thích mà chị em có thể chọn loại sữa có đường hay không đường đều được.

Bạn cho sữa vào nồi và hâm nóng trên lửa vừa. Vừa đun vừa khuấy cho đến khi thấy bọt khí xuất hiện quanh thành nồi thì tắt bếp.

Món pudding này làm chưa tới 20 phút mà thành phẩm ngon xuất sắc, ai ăn thử cũng phải khen tấm tắc! - Ảnh 3.

Hâm nóng sữa thôi chứ không cần đun sôi nha

2

Làm cốt bánh pudding

Bạn cho 2 quả trứng vào bát cùng 2-3 thìa cà phê đường kính và dùng phới lồng khuấy đều cho trứng và đường quện vào nhau. Sau đó, bạn đổ sữa đã hâm nóng vào phần trứng vừa khuấy, vừa đổ vừa dùng phới lồng khuấy hỗn hợp 1 cách nhẹ nhàng.

Món pudding này làm chưa tới 20 phút mà thành phẩm ngon xuất sắc, ai ăn thử cũng phải khen tấm tắc! - Ảnh 5.

Chị em thao tác nhẹ nhàng thôi nha

Tiếp theo, bạn lọc hỗn hợp trứng - sữa qua rây lọc, cho vào chiếc vỏ hộp sữa giấy ban nãy và dán chặt miệng hộp lại. Lưu ý: Nếu sau khi lọc qua rây lọc, bạn thấy hỗn hợp trứng - sữa có bọt khí thì hãy dùng tăm chọc cho các bọt khí vỡ ra nha.

Món pudding này làm chưa tới 20 phút mà thành phẩm ngon xuất sắc, ai ăn thử cũng phải khen tấm tắc! - Ảnh 6.

Lọc hỗn hợp trứng - sữa qua rây lọc để pudding mềm mịn hơn

3

Hoàn thành món pudding trứng - sữa

Bạn cho hộp pudding vào nồi, hấp cách thủy khoảng 10-15 phút trên lửa vừa. Sau đó, đợi cho pudding nguội bớt rồi cho vào ngăn mát tủ lạnh, để khoảng 3-4 tiếng là có thể thưởng thức được rồi!

Món pudding này làm chưa tới 20 phút mà thành phẩm ngon xuất sắc, ai ăn thử cũng phải khen tấm tắc! - Ảnh 8.

Thành phẩm xuất sắc luôn!

Vậy là chỉ với vài thao tác đơn giản cùng những nguyên liệu kiếm đâu cũng có, bạn đã có ngay món pudding trứng sữa núng nính, thơm ngậy để thưởng thức. Tùy vào sở thích của bản thân hoặc các thành viên trong gia đình mà bạn có thể thêm sữa đặc vào khi làm cốt bánh pudding.

Với những thông tin và gợi ý này, hy vọng chị em sẽ có thêm một cách làm pudding đơn giản mà thành phẩm vẫn ngon hết nấc.

Chúc bạn thành công với cách làm pudding trứng sữa này nhé!

Chia sẻ