BÀI GỐC Vừa mở hộp quà ra, chồng đã tát tôi ngay trong ngày cưới

Vừa mở hộp quà ra, chồng đã tát tôi ngay trong ngày cưới

Chồng tôi hào hứng mở hộp quà mặc cho tôi ngăn cản. Để rồi ngay sau đó anh trở mặt với tôi ngay ngày cưới.

2 Chia sẻ

Món quà mùng 8/3 chồng tôi để lại trước khi ra đi khiến tôi bừng tỉnh

6 năm hôn nhân, tôi đã đánh mất mình khiến anh ấy rất thất vọng. Và bây giờ thì anh ấy muốn chúng tôi ly hôn.

Trong khi bạn bè tôi đang hạnh phúc khoe quà mùng 8/3 của chồng thì tôi lại chuẩn bị đối mặt với hôn nhân tan vỡ. Ngày hôm nay, đúng là chồng tôi đã tạo cho tôi bất ngờ. Nhưng bất ngờ đó lớn đến mức bóp nghẹt trái tim tôi.

Chúng tôi đã có với nhau 3 mặt con. Kết hôn được 5 năm, tôi lần lượt sinh cho chồng 3 đứa con kháu khỉnh. Chồng tôi không thích đông con. Anh ấy sợ rằng tôi sinh con sẽ ảnh hưởng đến vóc dáng, nhan sắc. Nhưng cơ địa tôi dễ có thai. Vài lần không để ý, tôi lại mang bầu. Thế là tôi bất chấp sự ngăn cản của chồng để sinh con.

Tôi năm nay 32 tuổi, nhìn bề ngoài tôi có vẻ già dặn hơn những người bạn khác. Nhiều lúc nhìn lại những hình ảnh thời còn son rỗi, tôi cũng ao ước và tiếc nuối những ngày tháng ấy. Nhưng nhìn 3 thiên thần lớn lên trong vòng tay mình, tôi lại không còn chút hối tiếc nào nữa.

Chồng tôi là người quan trọng vẻ bề ngoài. Nhiều lần anh ấy nói tôi dù ở nhà cũng phải ăn mặc đẹp và khiến anh ấy có hứng thú. Tôi cũng muốn đẹp và ăn diện lắm chứ nhưng tôi phải một mình xoay xở với 3 đứa con nhỏ. Chồng tôi chỉ đi làm và về nhà thì đưa tiền cho vợ. Anh ấy xem việc nhà và con cái là bổn phận của phụ nữ.

Món quà mùng 8/3 chồng tôi để lại trước khi ra đi khiến tôi bừng tỉnh - Ảnh 1.

Mỗi lúc tôi đề cập đến vấn đề này, anh ấy lại đổ lỗi cho tôi vì đã sinh nhiều con khi anh ấy chưa kịp chuẩn bị sẵn sàng. (Ảnh minh họa)

Đã nhiều lần tôi nói chuyện với chồng và bàn bạc về chuyện chăm sóc con cái. Mỗi lúc tôi đề cập đến vấn đề này, anh ấy lại đổ lỗi cho tôi vì đã sinh nhiều con khi anh ấy chưa kịp chuẩn bị sẵn sàng. Chán cảnh suốt ngày cãi nhau nên tôi cũng không còn đòi hỏi chồng phải phụ giúp mình nữa.

Tôi đã cáng đáng hết mọi việc nhưng trong mắt chồng, tôi vẫn chưa làm tròn bổn phận của một người vợ. Anh ấy suốt ngày chê những vết rạn trên cơ thể tôi. Anh ấy than phiền với đường mổ trên bụng của tôi. Anh ấy còn ví nó như một con rết đang bò trên bụng tôi.

Có thể chồng tôi chỉ nói bâng quơ. Nhưng mỗi lần anh ấy nói về khuyết điểm cơ thể là mỗi lần tôi cảm thấy tủi thân vô cùng. Gần đây, chồng tôi còn thường xuyên về khuya và có biểu hiện lạ. Làm phụ nữ tôi cũng biết là chồng mình có vấn đề. Nhưng tôi muốn để anh ấy tự quay về. Tôi mua những bộ quần áo mới, nấu những món ăn ngon để chồng tôi thấy tôi đang cố gắng thay đổi thế nào. Tưởng rằng chồng tôi sẽ biết đâu là gia đình để thức tỉnh. Thế mà, anh ấy vẫn quyết định rời xa mẹ con tôi.

Món quà mùng 8/3 chồng tôi để lại trước khi ra đi khiến tôi bừng tỉnh - Ảnh 2.

Tôi không có từ ngữ nào để diễn tả sự cay đắng lúc đó. Mọi thứ với tôi sụp đổ hoàn toàn. (Ảnh minh họa)

Hôm nay khi đang ở chỗ làm, tôi nhận được một tin nhắn của chồng. Anh ấy nói khi về nhà, tôi hãy để ý thứ trên bàn vì nó dành cho tôi. Tôi gọi lại thì chồng đã tắt máy. Đọc tin nhắn ấy, tôi đã mường tượng cảnh chồng mình chuẩn bị cho mình một món quà mùng 8/3 ý nghĩa. Tan làm, tôi lập tức lao về nhà và chờ đợi điều bất ngờ dành cho mình.

Trở về nhà, căn nhà vẫn tối om. Mọi thứ lạnh lẽo hơn tôi nghĩ rất nhiều. Trên bàn là một lá thư. Bên cạnh đó là tờ đơn ly hôn mà chồng tôi đã ký sẵn. Anh ấy nói tôi đã khác xưa, không còn là người con gái xinh đẹp anh ấy từng yêu nữa. 6 năm hôn nhân, tôi đã đánh mất mình khiến anh ấy rất thất vọng. Và bây giờ thì anh ấy muốn chúng tôi ly hôn.

Tôi không có từ ngữ nào để diễn tả sự cay đắng lúc đó. Mọi thứ với tôi sụp đổ hoàn toàn. Tôi biết mình không còn đẹp như trước, nhưng tất cả đều là vì chồng con của tôi mà. Thế nhưng vẫn đánh mất chồng sao? Trằn trọc cả đêm suy nghĩ, tôi quyết định ký tên vào tờ đơn ly hôn kia. Đến giờ phút này, tôi không còn trách bản thân mình nữa. Có chăng là tôi đã gửi gắm cuộc đời mình cho một người không xứng đáng mà thôi.

Nếu bạn có tâm sự thầm kín muốn được chia sẻ, vui lòng gửi bài viết về địa chỉ: tamsu@afamily.vn. Thư của bạn sẽ được phản hồi trong 24 giờ.

Chia sẻ
Đọc thêm