Món ngon cuối tuần: Gà nướng BBQ

Lily,
Chia sẻ

Gà nướng BBQ kiểu này có hương vị đậm đà, rất ngon. Nhất là khi kết hợp cùng ba loại ớt chuông với màu sắc rực rỡ trông cực kì hấp dẫn!

Để làm gà nướng BBQ bạn cần chuẩn bị nguyên liệu sau:

1 ức gà

½ quả ớt chuông đỏ

½ quả ớt chuông xanh

½ quả ớt chuông vàng

3 muỗng canh sốt ướp thịt nướng

½ muỗng cafe muối

1 muỗng cafe ớt bột

1 muỗng cafe dầu ăn

2 muỗng canh mật ong

1 muỗng canh nước

Cách làm:

Bước 1

Ức gà mua về rửa sạch, để ráo rồi thái khúc vuông vừa ăn, tiếp đến ướp cùng với hỗn hợp gia vị gồm: sốt ướp thịt nướng, muối, ớt bột và dầu ăn.

Bước 2

Thịt có thể ướp qua đêm hoặc ít nhất 2 giờ đồng hồ trước khi nướng. Tiếp đến bạn cắt ớt chuông thành miếng vuông rồi xiên vào xen kẽ với thịt gà vào xiên tre.

Bước 3

Bật lò ở 200 độ C 10 phút trước khi nướng để lò nóng đều. Cho xiên gà lên khay đã lót sẵn giấy bạc sau đó cho vào lò nướng trong 10 phút. Trong một bát nhỏ, cho 2 muỗng canh mật ong vào trộn cùng 1 muỗng canh nước. Sau đó, lấy xiên nướng ra phết đều hỗn hợp mật ong lên, lặp lại cho đến khi hết xiên nướng thì tiếp tục cho vào lò nướng thêm 10 phút nữa là được.

Thành phẩm

Với cách làm gà nướng BBQ này, việc sử dụng thịt ức gà sẽ giúp miếng thịt mềm ngon hơn những bộ phận khác. Đặc biệt, phần ức gà còn đặc biệt thích hợp cho những ai ấp ủ mong muốn giảm cân, giữ dáng vì ức gà chứa hàm lượng lớn protein nên quá trình chuyển hóa protein diễn ra lâu hơn từ đó giúp bạn cảm thấy no lâu đấy!

Món ngon cuối tuần: Gà nướng BBQ - Ảnh 4.

Chúc các bạn thành công với cách làm gà nướng BBQ này nhé!

Nguồn: BSC

Chia sẻ