Sườn xào chua ngọt cho bữa tối hao cơm

Như Quỳnh,
Chia sẻ

Sườn xào chua ngọt vừa mềm vừa thơm lại đậm vị, ăn kèm với cơm trắng nóng hổi thôi cũng ngon hết ý!

Để làm món sườn xào chua ngọt, bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau:

Xương sườn

Hành lá

Gừng

Hoa hồi

Quế

Đường phèn

Giấm

Rượu trắng

Hạt nêm




Xương sườn rửa sạch, chặt miếng vừa ăn, ngâm nước lạnh trong ít nhất 30 phút



Cho sườn vào nồi, đổ ngập nước, đun sôi thì tắt bếp chắt bỏ phần nước, rồi lại tiếp tục đổ nước mới vào đun cho sôi lại, vớt sườn ra rổ cho ráo nước.



Hoa hồi và quế sau khi đã đảo qua cho thơm thì đổ sườn vào xào cùng.



Xào đến khi các miếng sườn xém cạnh thì tắt bếp.



Cho đường phèn vào chảo nhỏ đun đến khi đường tan hết và chuyển màu cánh gián thì đổ thêm một chút nước vào, khuấy đều rồi tắt bếp



Đổ nước đường màu vừa chưng vào chảo sườn, thêm rượu trắng, hạt nêm và chút nước đảo đều



Đảo đến khi gần cạn nước thì bạn cho giấm vào, đảo đều tay cho sườn ngấm gia vị



Khi nước cạn hẳn, nước sốt quyện vào miếng sườn thì bạn tắt bếp



Rắc chút mè trắng rang vào cho đẹp mắt



Món sườn xào chua chua, ngọt ngọt lại mềm thơm, đậm đà là sự lựa chọn thông minh của các bà nội trợ. Hãy cùng vào bếp trổ tài để cả nhà thưởng thức món sườn xào chua ngọt ăn mãi không ngán nhé!

Sườn

Chúc các bạn thành công với món ăn siêu hấp dẫn này!
Chia sẻ