Cơm tối đậm đà với canh khoai tây nấu sườn

Lily,
Chia sẻ

Canh khoai tây sườn bò có vị ngọt thanh mát từ sườn bò và bùi bùi của khoai tây hầm nhừ, thêm vào đó là màu sắc tươi mát của cà rốt làm cho món canh càng thêm sinh động, hấp dẫn.


Để nấu canh khoai tây nấu sườn bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau:

500g sườn bò

500g khoai tây

500g thịt thăn bò

1 củ cà rốt

1 củ hành tây

1 củ gừng

1 muỗng canh bơ

Gia vị, hành ngò




Sườn bò mua về rửa sạch, chặt khúc vừa ăn sau đó cho vào nồi luộc sơ cùng vài lát gừng để khử mùi rồi vớt ra để ráo.



Khoai tây gọt vỏ, cắt khúc vuông vừa ăn. Bắc chảo lên bếp, cho vào chút dầu olive. Tiếp đến bạn cho khoai tây vào đảo sơ, rán cho đến khi vàng đều hai mặt thì đổ khoai tây ra bát.



Cho bơ vào chảo, khi bơ chảy hết thì cho hành tây cắt khúc vào xào thơm. Sau đó cho thịt thăn bò cắt khúc và khoai tây vào xào trong khoảng 5 phút nữa.



Đổ ngập nước rồi cho sườn bò vào, nêm nếm gia vị cho vừa khẩu vị gia đình mình.



Khi nước sôi thì hạ nhỏ lửa và cho cà rốt thái hạt lựu vào nồi canh. Lúc này bạn đậy nắp lại nấu thêm 30 phút nữa là được.



Vào những ngày nắng hanh hao, bữa cơm gia đình sẽ thêm phần trọn vẹn khi có một tô canh ngon mát, đầy đủ dưỡng chất. Canh khoai tây sườn bò có vị ngọt thanh mát từ sườn bò và bùi bùi của khoai tây hầm nhừ, thêm vào đó là màu sắc tươi mát của cà rốt làm cho món canh càng thêm sinh động, hấp dẫn.

Chúc bạn ngon miệng!

Nguồn: meishichina

Chia sẻ