Món mềm cho bé từ đậu và vừng
Các loại hạt vừa chứa nhiều vitamin và tinh bột. Việc kết hợp hạt làm món giúp thêm mầu sắc đồng thời bổ sung dinh dưỡng cho trẻ.
Nguyên liệu:
Thực hiện:
Ức gà rửa sạch, cắt khối cho bé vừa ăn. Ướp ức gà với hạt nêm sau đó trộn đều với bột mỳ khô và lòng đỏ trứng gà, để thấm ít nhất trong 10 phút
Lần lượt gắp từng miếng ức gà lăn qua mè trắng và mè đen, thả vào chảo dầu nóng chiên chín (khi chiên chú ý để lửa thật nhỏ nếu không mè sẽ bị đắng) vớt ra, để lên giấy thấm dầu.
Nguyên liệu:
Thực hiện:
Sườn non rửa sạch, cắt khối vuông nhỏ, ướp với hạt nêm, để 10 phút
Đậu ngự ngâm mềm, bóc vỏ, rửa sạch. Cà chua bỏ hạt, băm nhuyễn.
Phi thơm hành tím, xào cà chua cho ra màu đẹp, cho sườn non vào xào săn, cho đậu ngự vào, đổ nước vừa ngập hết sườn, nấu đến khi sườn và đậu mềm. Cho nước cốt dừa vào, nêm gia vị vừa ăn, cho bột năng hòa với ít nước lạnh vào đến khi có độ sánh, tắt bếp.
Súp đậu đỏ nấu đậu hũ
Nguyên liệu:
Đậu đỏ ngâm nước, luộc chín, cho vào máy xay nhuyễn với 300 ml nước dùng, hạt nêm, đường và dầu ăn
Đậu hũ non trụng nước sôi, cắt hạt lựu.
Đun sôi hỗn hợp đậu đỏ vừa xay, cho đậu hũ non vào, chế bột năng hòa với nước lạnh tạo độ sánh vừa đủ
Múc súp ra chén, cho bé dùng khi còn nóng sẽ ngon hơn.
Nguyên liệu:
Thực hiện:
Cà rốt gọt vỏ, cắt hạt lựu nhỏ. Đậu Hà Lan rửa sạch. Cho cà rốt, đậu vào nồi nước sôi, luộc vừa chín, rửa lại nước lạnh, để ráo.