Pha chút vị Nhật vào món cho con

,
Chia sẻ

Với trứng đôi khi các bà mẹ không biết chế biến món gì ngon cho trẻ, tuy nhiên chỉ sáng tạo một chút theo kiểu Nhật bé sẽ có một món mới.

Đậu hũ chiên cá bào 
 

Nguyên liệu:

2 bìa đậu hũ non
100g bột mỳ
100g cá bào
2 quả trứng gà
Dầu chiên

Thực hiện:

Đậu hũ non cắt miếng vuông vừa ăn

Trứng gà đập lấy lòng trắng

Lăn đậu hũ qua bột mỳ vừa đủ áo một lớp mỏng. Sau đó nhúng qua lòng trắng trứng, cuối cùng lăn qua cá bào.

Bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn vào, dầu nóng thả đậu hũ vào chiên vàng, vớt ra đặt lên đĩa có giấy thấm dầu. 

Bày ra đĩa, cắt thành từng miếng tam giác nhỏ để trẻ có thể cầm tay nếu thích, chấm thêm nước tương nếu nhạt. 

Mách nhỏ: Cá bào được sử dụng trong món này thật ra là loại cá khô đã bào nhỏ, có bán tại siêu thị. Không cần phải thêm muối vì cá bào đã có vị mằn mặn rồi.
 

Trứng xốt trái cây 

Nguyên liệu:

3 quả trứng gà
50g dâu tây
50g xoài chín
3 thìa súp mayonnaise
1 thìa cà phê tương cà, 2 thìa cà phê muối
 
Thực hiện:
 
Bắc nồi lên bếp, cho vào ít muối, cho trứng vào luộc khoảng 8 phút (để trứng chín lòng đào. Lấy ra, ngâm vào nước lạnh, bóc vỏ, cắt đôi, cho ra đĩa.
 
Làm xốt:
 
Dâu tây rửa sạch, bỏ cuống, cắt đôi. Xoài gọt vỏ, cắt nhỏ. Cho tất cả vào máy xay sinh tố xay nhuyễn.

Trộn đều hỗn hợp trái cây này với xốt mayonnaise, tương cà và 1 thìa cà phê muối, đánh thật mịn, rưới lên đĩa trứng

Mách nhỏ:

Món này đơn giản vô cùng nhưng phần xốt thì rất lạ và ngon. Xốt có vị chua béo lẫn ngọt, bé có thể tập ăn kèm với salad nữa đấy.
 
 
Trứng cuộn chiên

Nguyên liệu:

5 quả trứng gà
50g gừng chua Nhật
2 thìa súp đường
½ thìa cà phê muối, 1 thìa súp nước lọc, dầu ăn.

Thực hiện:

Trứng đánh tan với muối, đường, nước lọc

Bắc chảo lên bếp (nên dùng chảo không dính), cho vào ít dầu, cho trứng tráng đều đến khi trứng gần ráo mặt, cho ít gừng chua vào giữa, cuộn lại từ từ, lấy ra, cắt miếng vừa ăn.

Mẹ có thể mua gừng chua tại các điểm bán thực phẩm Nhật. Gừng này là gừng non, được bào nhuyễn và xả nhiều lần nên không còn cay.

 
Khoai tây xào tôm nấm 

Nguyên liệu: 

100g tôm sú
1 củ khoai tây
½ củ cà rốt
100g đậu Hà Lan
50g nấm tuyết
1 thìa cà phê hành tím băm, 1 thìa cà phê muối, ½ thìa cà phê hạt nêm, dầu ăn

Thực hiện: 

Tôm sú rửa sạch, luộc chín, bóc vỏ, bỏ đầu, ngâm qua nước đá, vớt ra, chẻ 1 đường ở bụng tôm.

Khoai tây, cà rốt gọt vỏ, xắt sợi. Đậu Hà Lan tước bỏ xơ, cắt đôi xéo. Cho tất cả vào luộc sơ, vớt ra ngâm nước đá cho tươi

Làm nóng dầu, phi thơm hành tím, cho nấm và rau củ vào xào, nêm muối, hạt nêm, sau đó cho tôm vào đảo đều, nhấc xuống

Mách nhỏ:

Sở dĩ phải luộc tôm trước và ngâm vào đá là để tôm có màu đỏ au, đẹp mắt. Như thế mẹ mới dụ được bé cưng.
 
 
 
Theo Món ngon
Chia sẻ