Bánh ngô sữa cho bé
Bánh ngô ngọt đặc biệt chinh phục các em bé, bánh xốp mịn, màu ngô vàng rực với mùi sữa thơm ngậy rất hấp dẫn.
Cách làm loại bánh này rất dễ, nguyên liệu cũng sẵn có mà thời gian chỉ khoảng 5 - 10 phút nên bạn cũng có thể chọn món bánh ngô cho bữa sáng của cả nhà.
Cách làm:
Trứng đập ra bát, cho sữa đặc, ngô và một chút xíu muối, đánh đều lên. Vì sữa đặc có đường đã ngọt rồi nên không cần cho thêm đường nữa. Tuy nhiên nếu bạn không dùng sữa đặc thì cho đường và độ ngọt là tùy khẩu vị.
Khi trứng tan thì cho bột vào từ từ, vừa cho vừa quấy nhẹ nhàng để bột không vón.
Quấy đến khi thành hỗn hợp đặc sệt mịn là được.
Cho sữa tươi vào bát bột, quấy cho thật đều.
Rán đến khi bánh chín vàng hai mặt là được.
Cho bánh ra đĩa. Nếu muốn trình bày cho đẹp có thể dùng khuôn bánh quy hoặc khuôn rán trứng cắt lấy những hình bằng nhau.
Xếp bánh lên, ăn lúc còn ấm ấm. Bánh có thể dùng trong bữa sáng hoặc ăn nhẹ buổi chiều.
Tổng hợp